อัปเดต 4 กลุ่มวิชาใหม่ เจาะลึกเฉพาะทาง เตรียมพร้อมก่อนทำงานจริง สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ
เรื่องการบริหารและระบบการจัดการต้องยกให้ สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ อัปเดตหลักสูตรใหม่ เรียนครบทุกฟังก์ชั่นธุรกิจ นำไปใช้ในการจัดการธุรกิจสมัยใหม่ได้ น้องๆ สามารถวางแผนกลยุทธ์ มีความเป็นผู้นำ พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์และมีความรู้ในระดับสากล ใครอยากเป็นนักบริหาร นักวางแผน นักวิเคราะห์ในองค์กรธุรกิจ หรือการเป็นผู้ประกอบการ มาอัปเดตไปพร้อมๆ กันในคอนเทนต์นี้เลยค่ะ

Wed, 17 Jan 2024  |  ใช้เวลาในการอ่าน 3 นาที  |  3976 คนอ่านบทความนี้
อัปเดต 4 กลุ่มวิชาใหม่ เจาะลึกเฉพาะทาง เตรียมพร้อมก่อนทำงานจริง สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ

เรื่องการบริหารและระบบการจัดการต้องยกให้ สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ อัปเดตหลักสูตรใหม่ เรียนครบทุกฟังก์ชั่นธุรกิจ นำไปใช้ในการจัดการธุรกิจสมัยใหม่ได้ สามารถวางแผนกลยุทธ์ มีความเป็นผู้นำ พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์และมีความรู้ในระดับสากล ใครอยากเป็นนักบริหาร นักวางแผน นักวิเคราะห์ในองค์กรธุรกิจ หรือการเป็นผู้ประกอบการ มาอัปเดตไปพร้อมๆ กันในคอนเทนต์นี้เลย

 

 

เลือกกลุ่มวิชาตามความสนใจ

 

เมื่อเข้ามาเรียนใน สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ จะได้เรียนวิชาที่ตอบโจทย์ธุรกิจสมัยใหม่ที่หลากหลายถึง 4 กลุ่มวิชา แต่ละกลุ่มจะได้ความรู้และความเชี่ยวชาญแตกต่างกันไป และสามารถเลือกเรียนวิชาเอกเลือกในแต่ละกลุ่มเพิ่มเติมได้ตามความสนใจ อยู่ที่ว่าต้องการเน้นความรู้แบบไหน เพื่อต่อยอดในสายอาชีพที่อยากจะทำในอนาคตค่ะ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะหาตัวเองไม่เจอหรือยังไม่พร้อม เพราะมีเวลาให้คิดทบทวนและตามหา Passion ของตัวเอง และมีอาจารย์ผู้สอนให้คำแนะนำอยู่ตลอด

1.กลุ่มวิชาด้าน Data / Digital Business Management 

2.กลุ่มวิชา E-commerce 

3.กลุ่มวิชามุ่งเน้นการจัดการเชิงกลยุทธ์และการเปลี่ยนแปลง

4.กลุ่มวิชามุ่งเน้นการจัดการระบบการทำงานและคนให้มีประสิทธิภาพ

 

 

1. กลุ่มวิชาด้าน Data / Digital

Business Management 

 

สำหรับกลุ่มวิชานี้จะเน้นการเรียนรู้ด้านดิจิทัลในสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การจัดการธุรกิจดิจิทัล การวิเคราะห์ข้อมูลและการใช้ข้อมูลเพื่อการจัดการ หรือการจัดการระบบสารสนเทศ เหมาะกับคนที่สนใจในธุรกิจหรือองค์กรที่เกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะ ถ้าชอบสาย Data เน้นวิเคราะห์ข้อมูลหลากหลาย แนะนำกลุ่มวิชานี้เลย

 

 

2.กลุ่มวิชา E-commerce 

 

ชอบธุรกิจซื้อขายออนไลน์ต้องเลือก “E-Commerce” มีวิชาให้เลือกเรียนตั้งแต่ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ การตลาดดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ การจัดการโลจิสติกส์อีคอมเมิร์ซ หรือกฎหมายเกี่ยวกับธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ (E-Business) เป็นต้น ให้น้องๆ นักขาย หรือผู้ที่ชอบในสายออนไลน์ได้เข้าใจระบบการจัดการหรือการซื้อขาย รวมถึงเข้าใจความต้องการของผู้ซื้อมากขึ้น เพื่อให้เราเป็นนักจัดการในสาย E-Commerce อย่างเชี่ยวชาญ

 

 

3.กลุ่มวิชามุ่งเน้นการจัดการ

เชิงกลยุทธ์และการเปลี่ยนแปลง

 

สายกลยุทธ์พร้อมลุยทุกสถานการณ์ กล้าได้กล้าเสีย มาเรียนรู้การบุก ตั้งรับ และการพัฒนาจากความเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น การจัดการความเสี่ยง การจัดการองค์กรที่เปลี่ยนแปลงฉับไว ภาวะผู้นำ การบริหารโครงการธุรกิจ Innovation หรือ การวางแผนเชิงกลยุทธ์กับการเปลี่ยนแปลง Innovation เป็นต้น ให้น้องๆ เป็นผู้บริหาร นักจัดการ มืออาชีพ พร้อมรับพร้อมลุยไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ไหนในองค์กร

 

 

4.กลุ่มวิชามุ่งเน้นการจัดการ

ระบบการทำงานและคนให้มีประสิทธิภาพ

 

รู้สึกว่าเวลาทำงานเราเป็นคนจัดการผู้คนหรือระบบต่างๆ ได้ค่อนข้างดี อาจจะเหมาะกับกลุ่มนี้ เพราะจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมองค์การและการจัดการ การจัดการระบบและการให้บริการ การจัดการธุรกิจในครอบครัว การจัดการธุรกิจคลังและคลังและคลังสินค้า การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในยุคดิจิทัล รวมถึงการจัดการ E-sport เป็นต้น ตัวแม่นักจัดแจงต้องเลือกกลุ่มวิชานี้เลยค่ะ ตอบโจทย์ที่สุด


ข่าวสารและบทความ
คณะบริหารธุรกิจ พานักศึกษาดูงานลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ เจาะลึกการบริหารโลจิสติกส์และคลังสินค้าสมัยใหม่
คณะบริหารธุรกิจ พานักศึกษาดูงานลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ เจาะลึกการบริหารโลจิสติกส์และคลังสินค้าสมัยใหม่

เรียนรู้การบริหารคลังสินค้า การขนส่งระหว่างประเทศ และเทคโนโลยีโลจิสติกส์สมัยใหม่จากประสบการณ์จริง
คณะบริหารธุรกิจ สรุปความสำเร็จ DEBI Creator Camp 2026 บ่มเพาะ 10 ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ลุยโจทย์จริง Advice ดึงผู้เชี่ยวชาญเทรนเข้มข้น 11 สัปดาห์
คณะบริหารธุรกิจ สรุปความสำเร็จ DEBI Creator Camp 2026 บ่มเพาะ 10 ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ลุยโจทย์จริง Advice ดึงผู้เชี่ยวชาญเทรนเข้มข้น 11 สัปดาห์

ผ่านการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ การศึกษาดูงาน และการลงมือทำโจทย์จริง เพื่อผลิตครีเอเตอร์และนักการตลาดดิจิทัลคุณภาพสูง
<p>2 นักศึกษา&nbsp;BU โชว์ฟอร์ม คว้าแชมป์อีสปอร์ตทั้งในและต่างประเทศ</p>
2 นักศึกษา BU โชว์ฟอร์ม คว้าแชมป์อีสปอร์ตทั้งในและต่างประเทศ

ตอกย้ำศักยภาพหลักสูตร ที่ผลิตนักศึกษาซึ่งมีความสามารถโดดเด่นทั้งด้านวิชาการและทักษะเฉพาะทาง
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะบริหารธุรกิจ
สาขาที่เปิดรับสมัคร
คำถามที่พบบ่อย
เป็นหลักสูตร Marketing 6.0 พร้อมซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด ใช้ระบบ Learning-by-doing ออกแบบการเรียนร่วมกับองค์กรชั้นนำ
มี Working Office Space สำหรับนักศึกษา และโครงการบริษัทเสมือน (Virtual Company Project) ให้ได้ลองบริหารธุรกิจจริง
ร่วมมือกับ Major, BBLAM, Thairath TV, TrueSpace, Krungsri และ Publicis Groupe เป็นต้น
อาจารย์เป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์สอนและทำงานด้านการตลาดจริง
ทำงานสาย Marketing Manager, Brand Manager, Digital Marketer, Content Strategist, Media Planner, Market Researcher หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ
สามารถสอบ IC License (Investment Consultant) ระหว่างเรียน เชื่อมโยงหลักสูตรกับ AISA (Accredited Investment and Securities Analysis)
เรียน FinTech ร่วมกับสมาคมฟินเทคประเทศไทย ครอบคลุมเทคโนโลยีทางการเงินยุคใหม่
ร่วมมือกับธนาคารทิสโก้ ธนาคารกรุงเทพ SET Thailand และหลักทรัพย์บัวหลวง ทั้งด้านวิทยากร ฝึกงาน และการสมัครงาน
ทำงานด้าน Corporate Finance, Investment, Banking & Wealth Management, Insurance และ Risk Management
มีเครือข่ายในอุตสาหกรรมการเงินที่แข็งแกร่ง พร้อมคอนเนคชั่นกับสถาบันการเงินและบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ
เรียนจบภายใน 3.5 ปี เน้น Data/Digital Business Management และ E-Commerce มุ่งสร้าง Digital MG Professionals
เรียนธุรกิจผ่านเกมจำลองธุรกิจ (Business Simulation) และกรณีศึกษาจากองค์กรจริง ฝึกทักษะ E-commerce และระบบดิจิทัล
ร่วมมือกับ ThaiBev, Central Group, ธนาคารออมสิน, Black Canyon, Ajinomoto, AP Thailand และองค์กรชั้นนำอื่นๆ
เน้นสร้าง Digital MG Professionals ที่มีทักษะด้าน Data Analytics, Digital Business และ E-Commerce เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัล
ทำงานเป็น Business Analyst, Management Trainee, Digital Business Manager, E-Commerce Manager, Operations Manager หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ
เรียนจบภายใน 3.5 ปี พร้อมฝึกงานจริงทั้งระยะสั้นและสหกิจศึกษา
มีฝึกงานระยะสั้น 9 สัปดาห์ (IB 440) ช่วง Summer และสหกิจศึกษา 16 สัปดาห์ (MG 430) แบบเต็มรูปแบบ
เสริมทักษะภาษาอังกฤษในทุกรายวิชา พร้อมวิชา Personality Development เตรียมสัมภาษณ์งานโดยวิทยากรจากบริษัทชั้นนำ
Bangkok University International College Business Consulting Program เป็นโครงการให้นักศึกษาได้ทำงานที่ปรึกษาธุรกิจจริงกับองค์กร
ทำงานด้านธุรกิจนำเข้า-ส่งออก วางแผนกลยุทธ์ระหว่างประเทศ Start-Up เจ้าของธุรกิจระหว่างประเทศ หรือทำงานในบริษัทข้ามชาติ
มีโอกาสเรียนจบได้ใน 3 ปี พร้อมฝึกงาน 1 เทอม
มีสหกิจศึกษาตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปกับองค์กรจริง ได้ฝึกงานในสถานประกอบการโลจิสติกส์ชั้นนำ
ได้รับใบรับรองมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพจากสมาคม TACBA (Thai-ASEAN Customs Brokers Association)
ใช้เทคโนโลยี AI และ Big Data ในหลักสูตร ครอบคลุมระบบขนส่งทางอากาศ ทางเรือ คลังสินค้า การวิเคราะห์และวางแผน
ร่วมมือกับ Flash Express, SCGJWD Logistics, CJ More และสมาคมตัวแทนออกของรับอนุญาตไทยที่ร่วมสอน
การเตรียมตัว
ใช้เกรดเฉลี่ยสะสม 4 ภาคการศึกษาขึ้นไป ยื่นสมัครเรียนได้ทันที