คณะมนุษย์ฯ จับมือ กรมการท่องเที่ยว ร่วมสร้างมาตรฐานบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว (BUHTM) เปิดตัวการเป็นศูนย์อบรมบุคลากรด้านการท่องเที่ยวตามข้อตกลงร่วมว่าด้วยการยอมรับคุณสมบัติบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน (MRA on TP)
Tue, 19 Dec 2023
|
ใช้เวลาในการอ่าน
1
นาที
|
2640
คนอ่านบทความนี้

คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว (BUHTM) เปิดตัวการเป็นศูนย์อบรมบุคลากรด้านการท่องเที่ยวตามข้อตกลงร่วมว่าด้วยการยอมรับคุณสมบัติบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน (MRA on TP) จัดอบรมบุคลากรแผนกต้อนรับส่วนหน้า (Front Office) รุ่นแรก ได้รับการสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อพัฒนาบุคลากรของไทยให้สามารถทำงานได้ตามมาตรฐานสมรรถนะขั้นพื้นฐานของอาเซียน โดยมีผู้สอนระดับอาเซียน (Asean Master Trainer) ผู้สอนระดับประเทศ (National Trainer) และผู้ทรงคุณวุฒิในธุรกิจโรงแรม มาเป็นผู้อบรม จำนวน 90 ชั่วโมง และยังเป็นการตอบสนองพันธกิจสำคัญของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการท่องเที่ยวในการเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวและบริการ เพื่อสร้างเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน





ข่าวสารและบทความ
BU ขับเคลื่อนการศึกษาด้าน Hospitality ผ่านความร่วมมือกับ ONYX Hospitality Group
เพื่อยกระดับการจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรม และเสริมสร้างการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง
HTM X TICA ผนึกกำลังยกระดับระบบการเรียนรู้ไมซ์เชื่อมเครือข่ายอุตสาหกรรมระดับประเทศ
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิชาชีพ (MoU) กับ สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) หรือ Thailand Incentive and Convention Association (TICA) เพื่อเชื่อมโยงองค์ความรู้กับภาคอุตสาหกรรม
คณะมนุษย์ฯ จับมือ TSTC และโรงเรียนการเดินเรือสปีดดี้ วางรากฐานกำลังคนธุรกิจเรือสำราญสู่ตลาดแรงงานสากล
พัฒนานักศึกษาให้พร้อมสู่อุตสาหกรรมเรือสำราญระดับโลก ทั้งด้านวิชาการ ทักษะภาษาและวิชาชีพ รวมถึงโอกาสฝึกประสบการณ์จริงกับผู้ประกอบการนานาชาติ
การสมัครเรียน
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว
สาขาที่เปิดรับสมัคร
การเตรียมตัว
ใช้เกรดเฉลี่ยสะสม 4 ภาคการศึกษาขึ้นไป ยื่นสมัครเรียนได้ทันที
ทุนการศึกษาที่สามารถขอได้