Joint Degree ร่วมมือกันผลิตวิศวกร AI รุ่นใหม่ หัวใจ Entrepreneur
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

Mon, 05 Aug 2024  |  13249 คนอ่านบทความนี้
Joint Degree ร่วมมือกันผลิตวิศวกร AI รุ่นใหม่ หัวใจ Entrepreneur

 

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยมี อาจารย์ภูรัตน์  โอสถานุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ รศ.ดร.คมสัน  มาลีสี อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นผู้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กิตติพงษ์  กิตยารักษ์ นายกสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพและสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมด้วยผศ.สรรเสริญ  มิลินทสูต รองอธิการบดีอาวุโสด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และรศ.ดร.สมยศ  เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมเป็นพยาน

 

 

อาจารย์ภูรัตน์  โอสถานุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ “การทำความร่วมมือที่เข้มแข็งครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษามีโอกาสลงมือปฏิบัติจริง และเน้นความเป็นมืออาชีพ เพื่อพร้อมทำงานได้จริง เมื่อจบหลักสูตรสามารถกำหนดเส้นทางอาชีพ (Career path) พร้อมมีความรู้ใหม่ๆ จากการ
บูรณาการข้ามศาสตร์”

 

 

รศ.ดร.คมสัน  มาลีสี อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง “สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มุ่งพัฒนาประเทศด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การสร้างสรรค์งานวิจัย และนวัตกรรมสู่สังคมโลก ด้วยวิสัยทัศน์การเป็น The World Master of Innovation เพื่อแสดงศักยภาพด้านการวิจัยเชิงประยุกต์และนวัตกรรมที่นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง”

 

 

รศ.ดร.สมยศ  เกียรติวนิชวิไล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง “ความร่วมมือนี้มีความสำคัญต่ออนาคตของการศึกษาเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างความรู้ทางทฤษฎีและการประยุกต์ใช้ในทางปฏิบัตินับเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาที่มีความสำคัญต่อความก้าวหน้าของระบบการศึกษาความร่วมมือนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าหลักสูตรของเราสอดคล้องกับความต้องการแรงงานและทิศทางอุตสาหกรรมยุคใหม่”

 

 

ผศ.ดร.อรรยา  สิงห์สงบ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ “หลักสูตรด้านการเป็นผู้ประกอบการ ม.กรุงเทพ ได้พัฒนาแนวคิดจาก Babson College เป็นสถาบันชั้นนำด้านผู้ประกอบการระดับโลก การจัดการเรียนการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ ผนวกกับความร่วมมือกับภาคธุรกิจ และการมีเครือข่ายกับ Acceleration Center ทั้งในและต่างประเทศ จะช่วยบ่มเพาะให้ผู้เรียนในหลักสูตรนี้ได้รับประสบการณ์จริง ซึ่งจะผลักดันให้บัณฑิตเป็น Engineer Entrepreneurship อย่างแท้จริง”

 

 

โปรแกรมปริญญาร่วมนี้ถือเป็น Role model ของการศึกษาแบบสหสาขาวิชาชีพ ที่ผสมผสานองค์ความรู้ที่เป็นจุดเเข็งของทั้งสองมหาวิทยาลัย เพื่อถ่ายทอดศาสตร์แห่งวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และการเป็นผู้ประกอบการ ที่เป็นทักษะสำคัญสู่การสร้างผู้นำที่เชี่ยวชาญด้าน AI ที่มีมุมมองและทักษะความเป็นผู้ประกอบกิจการ ซึ่งจะกลายเป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ให้โตทันการแข่งขันและความต้องการของโลกธุรกิจ


ข่าวสารและบทความ
<p><strong>5 หลักสูตร กู้ ได้ สาขาวิชาที่เป็นความต้องการหลัก เรียนสายอนาคต ที่ ม.กรุงเทพ</strong></p>
5 หลักสูตร กู้ ได้ สาขาวิชาที่เป็นความต้องการหลัก เรียนสายอนาคต ที่ ม.กรุงเทพ

เปิดโอกาสให้นักศึกษาใน 5 หลักสูตรด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี สามารถกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ในลักษณะที่ 2 ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เป็นความต้องการหลักของประเทศ โดยสามารถกู้ได้โดยไม่จำกัดรายได้ครอบครัว
The Road Safety Expo returned once again under the concept "Because Road Safety Isn't Just About Luck," providing a platform for young innovators to compete in the Road Traffic Injury Pitching Challenge (RTIPC). This year, Team BeaconBU — students from the School of Engineering, Computer and Robotics Engineering Program — advanced to the Top 10 finalists from competitors nationwide.
ทีม BeaconBU โชว์ศักยภาพคนรุ่นใหม่ติด TOP 10 เวที Road Safety Expo ยกระดับการช่วยชีวิตภายใน 3 นาที

ชื่อผลงาน “IoT Blind-Spot Guard & Crash-Link System” โครงการพัฒนาระบบฝังตัวอัจฉริยะเพื่อแจ้งเตือนจุดบอดและเชื่อมต่อการช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินแบบอัตโนมัติ
<p>จากห้องเรียนสู่&nbsp;Google&nbsp;เปิดเบื้องหลัง&nbsp;2&nbsp;นักศึกษา&nbsp;BU&nbsp;คว้าตำแหน่ง<br>Google Student Ambassador</p>
จากห้องเรียนสู่ Google เปิดเบื้องหลัง 2 นักศึกษา BU คว้าตำแหน่งGoogle Student Ambassador

แสดงความยินดีกับอารยา นันวิชัย และ ชณัญญา สุทธิ ผ่านการคัดเลือกเป็น Google Student Ambassador
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะวิศวกรรมศาสตร์