School of Entrepreneurship and Management — Programs

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ — สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ
MASTER OF MANAGEMENT IN ENTREPRENEURSHIP | คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ

ไม่ว่าคุณจะมีหรือไม่มีธุรกิจมาก่อน สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ พร้อมเปิดกว้างให้ทุกคน หากมีเป้าหมายและ Passion จะต่อยอดความรู้และผลักดันการเป็นเจ้าของธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ จัดเต็มความรู้ ความเข้าใจเพื่อประยุกต์ใช้กับธุรกิจอย่าง SME หรือธุรกิจ Startup

สร้างธุรกิจควบคู่การเรียนปริญญาโท มีโอกาสจบใน 14 เดือน เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทางด้านการสร้างธุรกิจ ซึ่งสามารถตอบโจทย์คนที่ทำงานไปด้วย โดยการเรียนจะแบ่งเป็นเรียนทฤษฎี เข้าใจทักษะ เจาะลึกการเป็นเจ้าของธุรกิจ รวมถึงกลยุทธ์และการวางแผนต่างๆ พร้อมจัดเต็มด้วย Workshop สุดเข้มข้น ที่จะทำให้สิ่งที่เรียนมาได้ลองใช้จริง ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์กับไอเดียธุรกิจของแต่ละคน ได้เรียนกับนักธุรกิจระดับแนวหน้า ซึ่งเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ มี Mentor เฉพาะทางเป็นที่ปรึกษาและแนะนำในด้านที่ผู้เรียนสนใจ พร้อมคอนเน็คชั่นจากนักธุรกิจตัวจริง

ชื่อปริญญา
Master of Management (Entrepreneurship)
สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ
stories
จบแล้ว
ทำอาชีพอะไร
เรียนสาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการจบแล้วทำอาชีพอะไร
โอกาสในการประกอบอาชีพเมื่อเรียนสาขานี้
  • ผู้ประกอบการที่เป็น Startup โดยสร้างกิจการด้วยตนเอง
วิชาน่าสนใจ
สาขาวิชาความเป็นผู้ประกอบการ
Networking and Negotiation: วิชาการสร้างเครือข่ายเจรจาต่อลองแบบเป็น Workshop base เข้มข้น

Social Entrepreneurship: ที่ได้ลงพื้นที่สัมผัสกิจการเพื่อสังคมที่สร้างตัวในแบบต่างๆ

Family Business: การต่อยอดหรือส่งต่อธุรกิจครอบครัว

Development Entrepreneurial Opportunity: การหาโอกาสทางธุรกิจ โดยขั้นตอนการแปลงความชอบให้เป็นสินค้าหรือธุรกิจที่ทำเงินได้

Practicum 1, 2 ,3: วิชาที่เปิดโอกาสให้นักศึกษานำ Idea ทางธุรกิจในแต่ละช่วงของหลักสูตรมาปรึกษาอาจารย์อย่างใกล้ชิด

Entrepreneurship Business Planning: การสร้างแผนธุรกิจที่ใช้นำเสนอแก่ผู้ลงทุนหรือสถาบันการเงินได้