School of Entrepreneurship and Management

About

ความสัมพันธ์อันเหนียวแน่น ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และความเชื่อมั่นในอุดมการณ์เดียวกันในความเป็นเจ้าของธุรกิจของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ Babson College มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาเป็นระยะเวลานาน เริ่มตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2510 อาจารย์สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพและเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่เข้ารับการศึกษาจาก Babson College อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในคนไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทางด้านของการประกอบธุรกิจ  อาจารย์สุรัตน์ได้มองเห็นโอกาสอันดีที่ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพจะร่วมมือกับ Babson College เพื่อเป็นผู้เริ่มนำเอาหลักสูตรการศึกษาทางด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจเข้ามาเปิดสอนในประเทศไทย อันจะเป็นการช่วยนำมาซึ่งการพัฒนาระบบเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน และในวันนี้ วิสัยทัศน์ของอาจารย์สุรัตน์ได้แสดงให้เห็นเป็นประจักษ์แล้วว่า การร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ Babson College เป็นกุญแจในการเปลี่ยนแปลงพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือกันระหว่างสองสถาบันอย่างชัดเจน

#24727d RGB: 36 114 125 HEX: #24727d

มุ่งสร้างผู้ประกอบการและนักบริหารที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีคุณภาพ มีความเป็นสากล และสามารถปรับตัวในโลกการแข่งขันซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ  “Thailand 4.0”  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.  คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการมุ่งเน้นศาสตร์การผลิตบัณฑิตที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีจิตวิญาณของการเป็นผู้ประกอบการที่สามารถสร้างมูลค่าให้เกิดแก่องค์กรและสังคมอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม

2.  คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ สามารถดำเนินภารกิจหลักให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

Executives / Faculty Members อาจารย์พิเศษ