3 สาขา ศิลปกรรมศาสตร์ BU ที่สุดของความ Art ที่พลาดไม่ได้


2020-12-15   1035 อ่านแล้ว

 

สำหรับเด็กสายอาร์ตสุดติสท์ ที่มีความหลงใหลในงานศิลปะ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งคณะที่น่าสนใจ เพราะเนื้อหาที่เข้มข้น และการเรียนที่เน้นลงมือทำจริงแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังยกทัพอาจารย์ตัวจริงในวงการมาสอนและแชร์ประสบการณ์ให้กับนักศึกษารวมถึงการมีความร่วมมือกับบริษัทและองค์กรชั้นนำต่างๆ ที่จะเปิดโอกาสการทำงานในอนาคตให้กับนักศึกษาได้ บอกเลยว่าเรียนจบครบในที่เดียวพร้อมทุกอย่างขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว

คณะสายอาร์ตที่ตอบโจทย์ความหลงใหลงานศิลปะออกแบบในทุกด้าน ใครที่มีความฝัน อยากสร้างผลงานที่เป็นลายเซ็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะผ่านภาพวาด ภาพถ่าย แฟชั่นการแต่งกาย งานจิตรกรรม ประติมากรรม กราฟิก คาแรกเตอร์ และอื่นๆ ศิลปกรรม BU จะได้เรียนรู้และต่อยอดความฝันได้แน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

มากันที่สาขาแรก สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเพื่อการสื่อสาร โดยเรียนวิชาพื้นฐานของงานออกแบบสื่อสารในสื่อทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบองค์ประกอบภาพพื้นฐาน การถ่ายภาพ การออกแบบตัวอักษร การออกแบบอัตลักษณ์องค์กร การออกแบบกราฟิกสำหรับสื่ออินเตอร์แอคทีฟ คาแรกเตอร์ดีไซน์ และการกำกับศิลป์ ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้กับตัวจริงในวงการออกแบบมากกว่า 10 ท่าน/เทอม และสามารถนำคอนเนคชั่นที่ได้ไปต่อยอดการทำงานในอนาคตได้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีโครงการมากมายให้เข้าร่วม อย่างโครงการแลกเปลี่ยนและนำผลงานไปร่วมจัดแสดงกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศเพื่อเรียนรู้งานออกแบบในระดับสากล เจ๋งสุดๆ ไปเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

สาขาสุดฮิตของสายแฟ สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น เริ่มจากพื้นฐานด้านศิลปะ ฝึกทักษะทางการออกแบบและการตัดเย็บ การเขียนภาพประกอบแฟชั่น การออกแบบพื้นผิวของผ้า การประยุกต์แฟชั่นกับเทคโนโลยี รวมไปถึงด้านจัดการธุรกิจ สร้างตราสินค้า การตลาดและความเป็นผู้ประกอบการด้านแฟชั่น อีกทั้งยังฝึกการใช้ความคิดสร้างสรรค์ วางแผนการทำงาน และลงมือทำจริงสร้างผลงานของตัวเองออกสู่สาธารณะ ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนกับอาจารย์ประจำ และตัวจริงในวงการออกแบบแฟชั่นแบบจัดเต็ม ซึ่งจะช่วยแนะนำการฝึกงานให้เหมาะสมกับสายอาชีพของนักศึกษาได้อย่างดี เป็นการเตรียมพร้อมออกไปต่อยอดธุรกิจแฟชั่นในอนาคต จะรันเวย์ไหนก็ปังเวอร์

 

 

 

 

 

 

 


 

สาขาวิชาทัศนศิลป์เป็นหลักสูตรที่เน้นให้นักศึกษา นำเสนอตัวตนผ่านผลงานของตัวเองจากการสร้างสรรค์งานศิลปะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ รวมถึงสื่อศิลปะหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ภาพถ่าย วิดีโอศิลป์ และคอมพิวเตอร์ศิลป์ โดยหลักสูตรนี้เป็นที่แรกในมหาวิทยาลัยไทยที่เน้นศิลปะร่วมสมัย (Contemporary Art) โดยมีหอศิลป์ BUG เป็นพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้อีกด้วย นอกจากนั้นยังได้เรียนกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ นักวิชาการด้านศิลปะ ตัวจริงในวงการสาขาทัศนศิลป์ และมีความร่วมมือกับหน่วยงานต่างประเทศ เพื่อพัฒนาศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาอย่างไร้ขีดจำกัด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพได้ทำความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จํากัด (Supersports)
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
DinFi
ทรูปลูกปัญญา
โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ (ประเทศไทย)
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ
PinToy
L'Officiel Thailand
Qualy
Joshibi University of Art and Design
องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และอีกมากมาย

ที่มาช่วยกันเพิ่มความปังของหลักสูตร ที่สุดของความ Art ที่พลาดไม่ได้แล้วจริงๆ