ทำไมต้องเรียนการแสดง ที่ Performing Arts ม.กรุงเทพ


2020-08-31   2025 อ่านแล้ว

 

3 เหตุผลสุดเจ๋ง ว่าทำไมเราต้องเลือกเรียนการแสดง ที่สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ขอบอกเลยว่า 3 ข้อนี้ มีดีไม่เหมือนใคร สาขาสำหรับใครที่หลงไหลในศาสตร์ของการแสดง ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง การันตีเลยว่า 4 ปีที่นี้ จัดเต็ม พลาดไม่ได้เลย

 

หลักสูตรศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ครอบคลุมทุกมิติของธุรกิจบันเทิง นักศึกษาสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้แบบมืออาชีพ เพราะตลอด 4 ปี การเรียนคือการทำงาน และการทำงานคือการเรียน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสถานที่จริง ในมาตรฐานการเรียนระดับ World-class ที่นี่ที่เดียว

 

 

 

 

 

 

เรียนแบบ Exclusive ที่เดียวในประเทศไทย เพราะสาขาวิชาศิลปะการแสดง ม.กรุงเทพ เป็นสถาบันการศึกษาที่เดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์จากบรอดเวย์ เพื่อจัดแสดงละครสุดยิ่งใหญ่หลากหลายเรื่องในสเกลเทียบเท่าต้นฉบับโดยไม่ต้องไปถึงนิวยอร์ค  และยังได้รับการการันตีบทแปลภาคภาษาไทย แบบ Official เพียงผู้เดียวอีกด้วย อย่าง Pippin, Rocky Horror Show, Spring Awakening, Cabaret และล่าสุด กับ La Cage Aux Folles ที่ได้ทำการแสดงไปเรียบร้อยแล้ว ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เข้าชมหลายพันคน การันตีความสมบูรณ์แบบของบทละครระดับโลก และความสามารถของทีมงานและนักแสดง ม.กรุงเทพ อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

หลักสูตรการเรียนการสอนทันสมัย และครบรอบด้าน ทุกคนจะได้เรียนรู้การทำงานจริงตั้งแต่เข้ามาเรียนปี 1 ด้วยรูปแบบการเรียนแบบ Professional Project-Based Learning เรียนแบบเอาโปรเจกต์เป็นตัวตั้ง ซึ่งเราได้นำพันธมิตรภาคอุตสาหกรรมมาร่วมด้วย นักศึกษาจึงได้ทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิงจริง ได้ประสบการทำงานระดับอาชีพ เช่น “มหานาฏกรรมเฉลิมพระเกียรติเรื่องพระมหาชนก” “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะ บีช” และล่าสุดที่ผ่านมากับโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่อย่าง “ขุนเดช เดอะมิวสิคัล” ชาวศิลปะการแสดง ม.กรุงเทพ ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับองค์กรรัฐและเอกชนในพื้นที่ จ.สุโขทัย นำนวนิยายเรื่อง “ขุนเดช” ผสมผสานศิลปะร่วมสมัยอย่างการแสดงละครเวที เข้ากับศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น จนออกมาเป็นผลงานการแสดงมิวสิคัล ณ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย นั่นเอง เห็นอย่างนี้แล้ว แน่นอนว่านักศึกษาจะมีโอกาสได้พัฒนาสกิล ฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆ ทั้งหน้าม่าน และหลังฉาก เบื้องหน้า และเบื้องหลัง การันตีได้เลยว่าเรียนจบออกไป ความสามารถโปรไม่แพ้ใครแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

เรารู้ ชาวPA ทุกคนรู้ โรงละครนิเทศศาสตร์ หรือ Black Box Theatre โรงละครสุดล้ำ ที่พร้อมให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถแบบไม่มีขีดจำกัด ที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามการใช้งาน พร้อมแสง สี เสียงตามมาตรฐานสากล ทุกคนจะได้เรียนรู้ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทั้งการออกแบบฉาก เวที คอสตูม การจัดแสง และการออกแบบเสียงต่างๆ เพื่อให้ออกมาเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ทัดเทียมระดับนานาชาติกันเลย