7 สิ่งที่ยังไม่รู้ของการเงินและการลงทุน


2019-03-07   1796 อ่านแล้ว

 

เตรียมความพร้อมเป็นนักวางแผนการเงินรุ่นใหม่ เพราะการลงทุนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน และการลงทุนอย่างไม่ถูกวิธีก็ทำให้เกิดความเสี่ยงได้เช่นกัน ต้องมาเรียน #การวางแผนการเงินและการลงทุน หลักสูตรที่ทันสมัย ได้รับความร่วมมือจากสถาบันการเงินชั้นนำและตลาดหลักทรัพย์ในการพัฒนาหลักสูตร เรียนจบสามารถสอบใบอนุญาตวิชาชีพ CFP ได้เลย!

 

 

1. เรียบจบมีงานรออยู่แน่นอน

เรียนการวางแผนการเงินและการลงทุน จบแล้วมีงานทำแน่นอน เพราะอาชีพนักวางแผนการเงินเป็นอาชีพใหม่มาแรง เป็นอาชีพที่ตลาดต้องการเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้านักศึกษา สอบใบ CFP ผ่าน ทั้งตำแหน่งและรายได้ก็จะสูงขึ้นตาม และสามารถทำงานได้ทั่วโลกอีกด้วย

อาชีพนักวางแผนการเงินเป็นอีกหนึ่งอาชีพใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และเป็นอาชีพที่สถาบันการเงิน ธนาคารพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ต่างมีความต้องการบุคลากรเข้ามาทำงานในสายนี้เป็นอย่างมาก สำหรับน้องๆ ที่อยากวางเเผนการเงินอย่างชาญฉลาดเเละลงทุนเป็น ต้องมาเรียนเป็นนักวางแผนการเงินที่ ม.กรุงเทพเท่านั้น รับรองเลยว่าตอบโจทย์งานในอนาคตแน่นอน

 

 

 

2. ได้ฝึกเทคนิคการนำเสนออย่างมืออาชีพ

หลักสูตรที่เก่งรอบด้าน มิติใหม่ของการเรียนรู้ให้คิดสร้างสรรค์ ทำงานเป็น พบกับเทคนิคดีๆ ที่เสริมทักษะการนำเสนอให้ดูน่าสนใจ และการพัฒนาบุคลิกภาพให้น่าเชื่อถือ เพราะทักษะที่ดีช่วยสร้างความสำเร็จในสายอาชีพได้

 

 

 

3. มีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำ

นักศึกษา ทุกคนจะได้เข้าไปฝึกงานจริงตั้งแต่ยังเรียน กับทางสถาบันการเงินชั้นนำ เช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ ธนาคารชั้นนำต่างๆ และยังมีกิจกรรมดูงานนอกสถานที่ กิจกรรม Workshop อีกมากมาย เพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานจริง จบออกไปโปรไฟล์ดี

 

 

 

 

4. การันตีคุณภาพสามารถสอบ CFP ได้ทันทีเมื่อเรียนจบ

การจะเป็นนักวางแผนการเงินต้องสอบผ่านใบอนุญาตด้านการเงิน CFP ( Certified Financial Planning Program ) ซึ่งเป็นใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่ได้รับมาตรฐานสากล เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักวางแผนการเงินอย่างมืออาชีพ โดยทั่วไปการสอบ CFP จะต้องผ่านการอบรม 6 วิชา วิชาละ 10,000 บาท จึงจะมีสิทธิ์สอบ CFP ได้ แต่หลักสูตรนี้ได้เอาเนื้อหาของการอบรมรวบรวมไว้ในหลักสูตร หลังจากเรียนจบสามารถสอบ CFP ได้ทันทีโดยไม่ต้องอบรมเพิ่มเติม ทำให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

 

 

 

5. หลักสูตรที่มีความเป็นสากล

นอกจากการเรียนรู้ทักษะการวางแผนการเงินรอบด้าน เข้าใจทิศทางการลงทุนอย่างครบวงจรแล้ว ม.กรุงเทพ ยังมีโครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ที่จัดพิเศษขึ้นเฉพาะสำหรับนักศึกษาสาขาการวางแผนการเงินและการลงทุนเท่านั้น เพื่อสร้างนักวางแผนการเงินและการลงทุนแบบมืออาชีพ พร้อมทำงานในระดับสากลได้อย่างเต็มตัว

 

 

 

6. หลักสูตรด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนแห่งแรกในไทย

ตามติดเทรนด์ทันสถานการณ์เสมอ ม.กรุงเทพ เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่เปิดสอนหลักสูตรการวางแผนการเงินและการลงทุน (Financial and Investment Planning) หลักสูตรปริญญาตรีที่ได้รับการรองรับจากสมาคมนักวางแผนการเงินไทย ได้รับการร่วมมือในการร่างหลักสูตรกับสถาบันการเงินชั้นนำ เป็นหลักสูตรที่เน้นปฏิบัติจริงครอบคลุมการเงินทุกรูปแบบ เจาะลึกการเงินและการลงทุนเป็นหลัก

 

 

 

7. จบสายไหนมาก็เรียนได้

หลายคนคิดว่าหากเรียนการเงินต้องเก่งตัวเลข หรือเก่งคณิตศาสตร์ แต่การเรียนรู้แบบยุคใหม่เค้ามีตัวช่วย ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเลย เด็กสายวิทย์ สายศิลป์ ปวช. หรือ กศน. เรียนได้ เพราะเรามีโปรแกรมทันสมัยช่วยคำนวณ ขอเพียงมีความมุ่งมั่นและมีใจรักในด้านการลงทุน เพราะความเป็นมืออาชีพและความเชี่ยวชาญของนักวางแผนการเงินและการลงทุน คือการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างรู้จริง การเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง และมีจรรยาบรรณในวิชาชีพ