Featured Stories
ข่าวสารและบทความ — คณะบริหารฯ จับมือ ซูกิชิ ยกระดับผักผลไม้ท้องถิ่นสู่กิมจิแบบไทย
ภาควิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ ร่วมมือ บริษัท ซูกิซิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัดเปิดโจทย์ Sukishi Korean Charcoal Grill พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารเกาหลีที่จัดจำหน่ายภายในร้านแบบ Ready to Eat โดยได้รับเกียรติจากคุณสมฤทัย ปลอดโปร่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และคุณจอมวัง นิลพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด มอบโจทย์ให้นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจได้เรียนรู้จริง คิดจริง ลงมือจริงในโจทย์ SukishiIntergroup - Project-based Learning โดยสามารถนำความรู้มาบูรณาการและประยุกต์ใช้ในรายวิชา MG222 Entrepreneurship and Business Development และMG418 Business Experience ซึ่งเป็นการส่งเสริมกระบวนการคิดและการเรียนรู้ของนักศึกษาทั้งการคิดวิเคราะห์ (Critical Thinking) การคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thinking) และการคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านความคิดพร้อมกับลงมือปฏิบัติจริงจากโจทย์ของธุรกิจในเวลาเดียวกัน
กิจกรรมในครั้งนี้มีดร.ไกรฤกษ์ ปิ่นแก้ว คณบดีคณะบริหารธุรกิจ, ผศ.รพีพรรณ วงศ์ประเสริฐ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ และดร.หนึ่งหทัย อินทขันตี หัวหน้าภาควิชาการจัดการให้การต้อนรับผู้บริหารจากบริษัท ซูกิซิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ภายใต้การดูแลของดร.ชุติมาวดี ทองจีน, อาจารย์ปิยธิดา ทาทอง, อาจารย์สุวิชา วิทยาคม และผศ.ดร.ณัฐพัชร์ วิเศษพานิช
แห่งการเรียนรู้
ไปกับ
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ให้เราช่วยเลือกหลักสูตร คณะ สาขาหรือต้องการติดต่อกับเรา
ข้อมูลการศึกษา
ข้อมูลการสมัคร
ติดต่อมหาวิทยาลัย