กิจกรรมเสริมหลักสูตร

BU Open House 

หลักสูตรนานาชาติจีนร่วมต้อนรับอาจารย์และน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ ในกิจกรรมเปิดบ้าน BU Open House ซึ่งผู้ร่วมงานจะได้รับ Panda Passport เพื่อผ่านเข้าไปสัมผัสกับกลิ่นอายของประเทศจีน โดยการจัดแสดงบูธนิทรรศการด้านศิลปวัฒนธรรม อาหารประจำชาติ เศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนประเทศจีนในอนาคต นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงที่น่าสนใจจากพี่ๆ นักศึกษา

 

งานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ 

วิทยาลัยนานาชาติจีนจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แนะนำหลักสูตรการเรียนการสอน การเข้าร่วมกิจกรรม ตลอดจนข้อควรปฏิบัติให้แก่นักศึกษา หลังจากเสร็จสิ้นการปฐมนิเทศวิชาการ นักศึกษาใหม่ได้ร่วมทำกิจกรรมพี่พบน้องเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนนักศึกษาและรุ่นพี่

 

สามัคคี หนีห่าว ชาวเฟรชชี่

กิจกรรมรับน้องแบบฉบับวิทยาลัยวิทยาลัยนานาชาติจีน โดยเน้นกิจกรรมทางด้านนันทนาการและวิชาการ ซึ่งสอดแทรกความรู้ด้านวัฒนธรรมจีนผ่านกิจกรรมบนเวทีในหัวข้อ เทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ทำให้นักศึกษาได้ความรู้ในมิติที่หลากหลายขึ้น และสิ่งสำคัญที่นักศึกษาได้รับการพัฒนาจากโครงการคือ การสร้างเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างระหว่างนักศึกษาใหม่ รุ่นพี่ คณาจารย์ ในวิทยาลัยนานาชาติจีนผ่านกิจกรรมเกมต่างๆ ซึ่งต้องอาศัยความสามัคคี ผ่านแนวคิดรู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย อันเป็นกิจกรรมที่ขัดเกลาจิตใจของนักศึกษาได้เป็นอย่างดี

 

โครงการเจ้าสัวน้อย

เปิดประตูสู่แดนมังกร กิจกรรมพบปะผู้จัดจำหน่ายสินค้าไทยสู่ตลาดจีน 

 

Thai Chinese Buddy : โครงการคู่หูเพื่อนจีน

 

Chinese Summer Camp

โครงการนี้วิทยาลัยนานาชาติจีนจัดขึ้นทุกปีเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสไปสัมผัสกับภาษาและวัฒนธรรมจีน รวมถึงความล้ำสมัยของประเทศจีนในปัจจุบันนี้ เป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่คุ้มค่านอกจากได้เรียนรู้ประสบการณ์จากเจ้าของภาษา สัมผัสวัฒนธรรม ความทันสมัยของประเทศจีนแล้ว ยังสามารถเทียบโอนเป็นรายวิชาได้อีกด้วย 

 

Chinese New Year : ตรุษจีนแดน BU

คณาจารย์และนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติจีนจัดนิทรรศการตรุษจีนแดน BU เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่สำคัญของชาวจีน โดยได้ส่งเสริมให้นักศึกษาใช้ความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการในรูปแบบของการออกร้านจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม ซุ้มเกมและกิจกรรม การแสดงศิลปวัฒนธรรม และแฟชั่นโชว์ชุดประจำชาติจีน

 

HSK Certificate Training

 

Final Check Up Get Ready for Work

  • แหล่งที่มา: หลักสูตรนานาชาติจีน
  • อัพเดทล่าสุด : 5 สิงหาคม 2562, 11:18:17 น.