โดนใจสายลงทุน กับ คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน ม.กรุงเทพ


2020-01-23   930 อ่านแล้ว

 

สำหรับ #Dek63  ที่ชื่นชอบการลงทุน อยากเป็นนักวิเคราะห์ นักวางแผน หรืออยากทำงานในสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศ  วันนี้มาดูกันว่าถ้าเลือกเรียนที่คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน เรียนเศรษฐศาสตร์แบบประยุกต์ จะได้ลงทุนอย่างที่ตั้งใจหรือไม่ และเรียนแล้วจะได้เริ่มลงทุนตอนปีไหน มาศึกษากันไว้ได้เลย

 

หลายคนอาจคิดว่าการเรียนเศรษฐศาสตร์ต้องมีแค่ในหนังสือที่อาจารย์ให้มาเท่านั้น ไม่ใช่ที่นี่แน่นอน ยุคนี้ต้องเน้นการได้ลงมือทำจริง ได้รู้จริง เพื่อเกิดประสบการณ์จริงให้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ครบทุกมิติ

 

 

 

 

 

 

ฝึกการลงทุนในรูปแบบที่หลากหลาย

อยากเป็นนักเศรษฐศาสตร์ เชี่ยวชาญด้านการลงทุน คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน จัดเต็มความพร้อมอย่างเต็มที่ให้กับนักศึกษาที่เข้ามาเรียน ได้เรียนพื้นฐานการลงทุนในด้านต่างๆ เพื่อให้มีความรอบรู้สามารถวิเคราะห์หน่วยการลงทุนในด้านต่างๆ ได้ และเรียนรู้ปัจจัยที่มีผลต่อการลงทุน ความคุ้มค่าผลตอบแทนที่จะได้รับ โดยมีโจทย์ให้คิดวิเคราะห์ และลงมือทำโจทย์จริงตามสถานการณ์ต่างๆ ในระบบเศรษฐกิจ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เสนอแนวความคิดใหม่ มีอิสระในการนำเสนอความคิดเห็น โดยอาจารย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ เพื่อให้นำไปพัฒนาต่อยอดได้

 

 

 

 

 

 

 

มีโปรแกรมให้ฝึกการลงทุนในหุ้น

ที่คณะเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง จึงมีโปรแกรมการเล่นหุ้นให้ได้ฝึกประสบการณ์การลงทุน ในโปรแกรมเล่นหุ้น ซึ่งเป็นโปรแกรมจำลองให้นักศึกษาได้ฝึกก่อนที่จะลงสนามจริงกันกันตั้งแต่ปี 1 ที่เข้ามา เพื่อจะได้มีทักษะในการลงทุน เมื่อเรามีความชำนาญในการใช้แล้ว เวลาออกไปทำงานก็ไม่ต้องเริ่มใหม่ สามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพเลย

 

 

 

 

 

 

 

รุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ให้คำแนะนำ

ถ้าระหว่างเรียนนักศึกษามีความสนใจในการลงทุนเป็นพิเศษ ก็สามารถสอบถามหรือปรึกษารุ่นพี่ได้ว่าควรเริ่มยังไง รุ่นพี่พร้อมให้คำแนะนำ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ในการลงทุนด้านต่างๆ เมื่อเข้ามาในคณะนี้จะได้เจอคนที่มีแนวคิดแบบเดียวกัน และทำให้ต่อยอดไปได้ไกลขึ้นด้วย

 

 

 

 

 


 

อาจารย์ประจำและอาจารย์พิเศษผู้เชี่ยวชาญ

อาจารย์ผู้สอนมีทั้งอาจารย์ประจำที่มีความเชี่ยวชาญและอาจารย์พิเศษจากหน่วยงานภายนอกหรือองค์กรชั้นนำในประเทศ ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการลงทุนที่จะเข้ามาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดและถ่ายทอดประสบการณ์ให้นักศึกษาแบบจัดเต็มตลอดทุกเทอม 

 

 

 

 

 

 


 

ศึกษาดูงานในสถานที่จริง เพื่อประสบการณ์ใหม่ๆ

นอกจากการเรียนการสอนที่เข้มข้นแล้ว นักศึกษายังจะได้รับประสบการณ์เพิ่มเติมจากการไปศึกษาดูงานตามสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นตลาดหลักทรัพย์ สถาบันการเงินต่างๆ หรือบริษัทชั้นนำด้านการลงทุน ที่นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้เห็นกระบวนการทำงาน และบรรยากาศในองค์กรหรือสถาบันการเงิน สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษา พร้อมเห็นโอกาสและมุมมองทางธุรกิจและกลยุทธ์องค์กร