มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

อาคาร Tourism Tower มีทั้งหมด 12 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นนั้นจะแบ่งการเรียนการสอนในศาสตร์ต่างๆ ตามสาขาที่เปิดสอน โดยเรามาเริ่มกันที่บริเวณชั้นล่างกันก่อนนะคะ

 

Culinary Kitchen ห้องปฏิบัติงานด้านการครัว พร้อมด้วยเครื่องครัวที่ครบครันทันสมัยที่สุด หรูหราระดับโรงแรม 6 ดาว มีพื้นที่และเครื่องครัวที่สามารถรองรับนักศึกษาได้แบบ 1 ต่อ 1 และที่สำคัญนักศึกษาคณะอื่นๆ ก็สามารถมาลงเรียนเป็นวิชาเลือกเสรี แล้วมาฝึกฝีมือในการทำอาหารที่นี่กันนะคะ

 

พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นห้องเรียนสมัยใหม่ BU Cafe คอฟฟี่ ช็อป สไตล์โมเดิร์น ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลงมือทำงานด้านคาเฟ่แบบจริงๆ ได้เรียนรู้การทำเครื่องดื่ม เบเกอรี่ จนถึงการบริการลูกค้า เสิร์ฟความอร่อย กันตั้งแต่วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 8.40 -16.30 น.

 

ห้องปฏิบัติการจำลองด้านโรงแรม เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติงานด้านการโรงแรมในทุกๆ ขั้นตอน มีห้องเรียนปูเตียง และห้องพักจำลองหลากหลายแบบเลยค่ะ ทั้งแบบห้องพักมาตรฐานและห้องชุดสุดหรู ครบทุกอย่างเหมือนโรงแรมชั้นนำ

 

ห้อง Spa and Massage ห้องปฏิบัติการฝึกสอนการทำสปา ทั้งนวดแผนไทย และนวดอโรมา รวมถึงวิธีการบริหารจัดการให้ตอบโจทย์ธุรกิจสปา เรียกได้ว่าฝึกฝนกันตั้งแต่เริ่มต้นเป็นพนักงาน จนสามารถเป็นเจ้าของร้านสปาได้สบายๆ เลยค่ะ

 

ส่วนของ Banquet ห้องจัดงานขนาดกลาง ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นงานประชุม งานสัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ ก็สามารถเนรมิตได้อย่างมืออาชีพ สามารถรองรับผู้ร่วมงานได้ประมาณ 240 ท่านค่ะ

 

ห้อง Cooking Studio เป็นห้องที่ใช้ในการฝึกสอนทำอาหาร และในระหว่างที่ผู้สอนทำการสาธิต จะมีกล้องที่จะช่วยให้นักศึกษาได้เห็นขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างละเอียดด้วยค่ะ

 

ห้อง Laundry เป็นห้องปฏิบัติการฝึกสอนงานซักรีดในส่วนของงานบริการด้านการโรงแรม มีเครื่องซักรีด เครื่องอบผ้า แบบที่ใช้กันในโรงแรมหรือธุรกิจซักรีดขนาดใหญ่

 

ห้อง Florist Lab หรือ ห้องสอนจัดดอกไม้ เพราะอาชีพจัดดอกไม้ ก็สามารถสร้างรายได้ไม่น้อยกว่าอาชีพอื่นๆ เลยนะคะ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวจึงเปิดสอนวิชานี้เป็นวิชาเลือกเสรี เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการจัดดอกไม้หลากหลายรูปแบบ ได้เรียนรู้อุปกรณ์ในการจัดดอกไม้ การเลือกรูปทรงของแจกัน การเลือกสีและลักษณะของดอกไม้ชนิดต่างๆ ค่ะ

 

ห้อง Bartending Lab มาเรียนรู้ศาสตร์และศิลปะการผสมเครื่องดื่ม เรียนจริงปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน วิชาเลือกเสรีเจ๋งๆ แบบนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้วค่ะ

 

BU Travel ห้องปฏิบัติการบริษัททัวร์จำลอง มิติใหม่ของเรียนการจัดการการท่องเที่ยวที่ไม่ใช่แค่การเรียนอย่างเดียว แต่นักศึกษาจะได้ประสบการณ์จริงจากการฝึกการวางแผนเส้นทางการเดินทาง จัดทัวร์ จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน จัดงานทัวร์ต่างๆ และได้ออกทริปเดินทางจริงๆ กันด้วยค่ะ

 

ห้องปฏิบัติการภาคพื้นดิน พื้นที่ฝึกสอนงานกราวน์เซอร์วิส ที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้การให้บริการภาคพื้นดินแบบมืออาชีพในสถานการณ์จริง จากเคาน์เตอร์เช็คอินในสนามบินจำลอง แล้วมาเช็คอินกับสายการบิน BU Air กันนะคะ เราพร้อมต้อนรับทุกท่านค่ะ

 

สายการบิน BU Air ยินดีต้อนรับทุกท่าน สู่เครื่องบินจำลอง Boeing 787 Dreamliner อากาศยานพาณิชย์โดยสารระดับโลก ได้มาจำลองไว้ในอาคาร Tourism Tower แห่งนี้ เพื่อให้เป็นห้องเรียนของนักศึกษาสาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน ได้เรียนรู้ปฏิบัติงานจริงบนเครื่องบินเสมือนจริง เพื่อสร้างประสบการณ์อย่างมืออาชีพ ภายในเครื่องบินจำลองนี้ออกแบบมาเพื่อการเรียนการสอนโดยเฉพาะ จากองค์ประกอบของห้องโดยสารและอุปกรณ์การบริการอย่างครบครัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีฝันแบบไหน ก็สามารถพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมให้ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมการบินทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ที่นี่เลยค่ะ

  • แหล่งที่มา: คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว
  • อัพเดทล่าสุด : 18 มิถุนายน 2561, 15:46:01 น.