ครบทุกสกิลบริการด้านโรงแรม เรียนจบได้ใน 3 ปี! สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว
ฝึกสกิลการให้บริการแบบมืออาชีพผ่านห้องปฏิบัติการครบครันและพาร์ทเนอร์ในสายงานจริงระดับประเทศ การันตีฝึกงานจริงกับเครือโรงแรมกว่า 90 แห่ง พร้อมเลือก Track การเรียนเฉพาะทาง เสิร์ฟสกิลภาษาให้พร้อม ก่อนทำงานจริง

Tue, 10 Jun 2025  |  ใช้เวลาในการอ่าน 5 นาที  |  1978 คนอ่านบทความนี้
ครบทุกสกิลบริการด้านโรงแรม เรียนจบได้ใน 3 ปี! สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

เรียนรู้งานบริการสายโรงแรม จัดเต็มทุกสกิลที่ใช้ได้จริง พร้อมเรียนจบใน 3 ปี  สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เน้นการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ฝึกสกิลการให้บริการแบบมืออาชีพผ่านห้องปฏิบัติการครบครันและพาร์ทเนอร์ในสายงานจริงระดับประเทศ การันตีฝึกงานจริงกับเครือโรงแรมกว่า 90 แห่ง นอกจากนี้น้องๆ ยังได้เสริมสกิลภาษาที่ 3 อีกด้วย เลือกเรียนหลักสูตรนี้ จะได้เจออะไรบ้างไปดูกันเลย

 

 

4 Tracks

ตอบโจทย์ความสนใจเฉพาะด้าน

 

ในปีแรกของการเรียนจะได้เจอกับวิชาพื้นฐานที่สร้างความเข้าใจในธุรกิจและการบริการสายโรงแรม เมื่อน้องๆ เริ่มเข้าใจความชอบของตัวเองมากขึ้น เพื่อสานต่อให้ได้เรียนรู้แบบเจาะลึกในแต่ละสาย จะได้เลือก Track การเรียนเฉพาะทาง ซึ่งจะได้ความรู้และการทำงานบริการแตกต่างกันไป นั่นคือ

  • Food & Beverage ด้านอาหารและเครื่องดื่ม
  • Wellness & Spa ด้านสุขภาพและสปา
  • Entrepreneur ด้านผู้ประกอบการโรงแรม
  • Banquet & Catering ด้านการจัดเลี้ยงและบริการอาหาร

 

 

เรียนรู้อย่างเชี่ยวชาญ

ด้วยห้องปฏิบัติการเสมือนจริง

 

การเรียนในสายนี้จะเน้นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติให้น้องๆ ได้ฝึกฝนการทำงานสมจริงผ่านห้องปฏิบัติการที่ตอบโจทย์ เช่น ห้องพักโรงแรมแบบ Standard  แบบ Deluxe และแบบ Suite Hotel Lobby ห้องฝึกปูเตียง ห้องซักรีด ห้องจัดดอกไม้ ห้องสปา Culinary Lab ห้องครัวสาธิต Patisserie Lab ห้องจัดเลี้ยง ห้องผสมเครื่องดื่ม คาเฟ่ เป็นต้น 

เมื่อได้สกิลพื้นฐานที่พร้อมทำงานแล้ว หลังจากนั้นจะได้ลองให้บริการจริงแบบครบวงจรใน BU Restaurant ภัตตาคาร ที่ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยมีลูกค้ารับบริการจริง ได้ฝึกฝนทั้งงานภายในครัว อาหารไทยและนานาชาติ เครื่องดื่ม ขนมหวาน และการจัดการภายในภัตตาคาร

 

 

เรียนจบได้ใน 3 ปี

ภาษาเป๊ะเหมือนมืออาชีพ

 

เลือกเรียนสาขาวิชาการจัดการการโรงแรม BU สามารถเรียนจบได้ใน 3 ปี เพื่อให้น้องๆ ได้โอกาสค้นหาตัวตนหรือเส้นทางการทำงานในอนาคตก่อนทำงานจริง นอกจากนี้ยังได้ฝึกสกิลภาษาที่ 2 และ 3 เพิ่มเติมจะช่วยให้ได้เปรียบในการทำงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน เป็นต้น 

 

 

โชว์โปรเจกต์สุดปัง

ผ่านโครงการแข่งขันระดับประเทศ

 

นักศึกษาจะได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการแข่งขันต่างๆ ระดับประเทศมากมาย เช่น โครงการ Integrated Smart Gastronomy Design เติมความรู้สู่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารอย่างยั่งยืนแบบอิ่มรู้ชูถิ่นฐาน รุ่นที่ 2 หลักสูตรที่จะเปิดประสบการณ์ศาสตร์ด้านอาหารแบบองค์รวมกับผู้เชี่ยวชาญระดับ Master พร้อมร่วมเรียนรู้และสร้างเครือข่ายพันธมิตรเพื่อการต่อยอดธุรกิจ

นอกจากฝึกสกิลในรั้ว BU ก็ยังมีโอกาสเข้าร่วมโครงการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้น้องๆ ได้รับประสบการณ์หลากหลายรูปแบบมากขึ้น พร้อมทั้งได้เรียนรู้การทำงานและวัฒนธรรมที่แตกต่าง ช่วยให้เข้าใจและสามารถปรับใช้กับการทำงานจริงในอนาคตได้ เช่น โครงการ Seoul food & hotel culinary challenge ที่ประเทศเกาหลีใต้

 

 

โอกาสฝึกงาน ฟังสัมมนา

เรียนจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ

 

สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม มีพาร์ทเนอร์จากองค์กรชั้นนำมากมายทั้งในและต่างประเทศ เช่น Hotel Nikko Bangkok, Marriott International, InterContinental Hotels Group, RAKxa Wellness & Medical Retreat, The Sukhothai Bangkok, Shangri-La Hotels and Resorts, Centara Hotels and Resorts โดยน้องๆ มีโอกาสได้เรียนรู้นอกตำราจากการทำงานจริง ทั้งเคล็ดลับ ทริคหรือเทคนิคที่สามารถปรับใช้ในการทำงานได้ นอกจากนี้ยังได้โอกาสฝึกงานโรงแรมหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

 

 

เสิร์ฟสกิลภาษาให้พร้อม

ก่อนทำงานจริง

 

ทางคณะผลักดันให้น้องๆ สอบวัดระดับความรู้ทางภาษาก่อนเรียนจบ เป็นสกิลที่พร้อมใช้ก่อนทำงานจริงและยังได้โอกาสต่อยอดการทำงานในอนาคตเพิ่มเติมได้ เช่น TOEIC (ภาษาอังกฤษ) JLPT (ภาษาญี่ปุ่น) HSK (ภาษาจีน) 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ยังมีกิจกรรม BU Job Fair ประจำปี โดยมีองค์กรและบริษัทชั้นนำเปิดรับตำแหน่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ถึงที่ ซึ่งมีมากกว่า 50 บริษัท เข้าถึงโอกาสได้โดยไม่ต้องเดินทางเลยค่ะ


ข่าวสารและบทความ
<p>4 Tracks สาขาภาษาอังกฤษ&nbsp;<br>&nbsp;</p>
4 Tracks สาขาภาษาอังกฤษ  

เจาะลึก 4 Tracks สุดปัง สาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว พัฒนาทักษะภาษา สู่โอกาสระดับโลก ทุก Track ได้ทำโปรเจกต์จริงร่วมกับ Industry Partners ชั้นนำ โอกาสฝึกงานกับองค์กรระดับโลก ปั้น Portfolio แบบมืออาชีพตั้งแต่ยังเรียน พร้อม Working with the World อัปเลเวลสู่สายอาชีพระดับสากล
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ร่วมกับ Embassy of Peru in Thailand จัดกิจกรรม “Cultural Culinary Activity: Peruvian Cuisine Presentation” ภายใต้รายวิชา Spanish for Personnel in Tourism and Hospitality Industry เพื่อพัฒนาทักษะภาษาต่างประเทศควบคู่กับการเรียนรู้วัฒนธรรม และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนมุมมองการเรียนรู้ในบริบทนานาชาติ
เปิดโลกเปรูผ่านรสชาติและภาษาเรียนรู้วัฒนธรรมนานาชาติผ่านการลงมือจริง

พัฒนาทักษะภาษาต่างประเทศควบคู่กับการเรียนรู้วัฒนธรรม
<p>เสริมปีกศักยภาพนักศึกษาการบิน ม.กรุงเทพ&nbsp;x Wingspan&nbsp;ร่วมพัฒนาคนสู่อุตสาหกรรม</p>
เสริมปีกศักยภาพนักศึกษาการบิน ม.กรุงเทพ x Wingspan ร่วมพัฒนาคนสู่อุตสาหกรรม

พัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษา และเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาในสาขาธุรกิจการบิน
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว