เปิดศูนย์รับรองมาตรฐานเชฟไทย คณะมนุษยศาสตร์ฯ พร้อมผลิตบุคลากรด้านอาหารระดับมืออาชีพ
ได้รับการรับรองให้จัดตั้ง "ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ"

Thu, 23 Jan 2025  |  6031 คนอ่านบทความนี้
เปิดศูนย์รับรองมาตรฐานเชฟไทย คณะมนุษยศาสตร์ฯ พร้อมผลิตบุคลากรด้านอาหารระดับมืออาชีพ

 

คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ได้รับการรับรองให้จัดตั้ง "ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ" ในสาขาอาชีพท่องเที่ยว กีฬา และการจัดนิทรรศการ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1

 

 

โดยมี อาจารย์พิศร  เจนวาณิชยานนท์ หัวหน้าภาควิชาการจัดการการโรงแรมและคณาจารย์เข้ารับมอบป้ายเครื่องหมายและใบอนุญาตศูนย์ทดสอบจาก คุณกิติมา  ศิริประธาน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 14 ปทุมธานี 

 

 

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านการประกอบอาหารไทยให้แก่นักศึกษาและบุคคลทั่วไป โดยมุ่งเสริมศักยภาพให้สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมบริการ และยกระดับฝีมือแรงงานไทยสู่มาตรฐานระดับสากล โดยเฉพาะนักศึกษาในรายวิชาอาหารไทยที่ผ่านการประเมินจะได้รับการรับรองความรู้และความสามารถ ซึ่งเป็นการยืนยันถึงคุณภาพและความพร้อมสำหรับการเข้าสู่อุตสาหกรรมอย่างมั่นใจ

 

 

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งนี้ยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่เน้นการเรียนการสอนแบบ Practical Learning เพื่อเตรียมนักศึกษาให้พร้อมเข้าสู่สายงาน นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมบริการ ซึ่งเป็นพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัยในการยกระดับการศึกษาและพัฒนาวิชาชีพเพื่อความสำเร็จในระดับสากล

 


ข่าวสารและบทความ
แสดงความยินดีกับ 2 ทีมนักศึกษารับรางวัลในการเข้าประกวดงานในโครงการ DigiLife Branding Content Challenge Season 3 การแข่งขันสร้างสรรค์คอนเทนต์การตลาดบนแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศได้ร่วมทำงานกับแบรนด์ชั้นนำ ผ่านการวางแผนการตลาด การผลิตคอนเทนต์ และการสื่อสารแบรนด์บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ภายใต้โจทย์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในภาคธุรกิจ
เด็ก BU โชว์ศักยภาพครีเอเตอร์บนเวทีแข่งขันการตลาด TikTok ต่อยอดองค์ความรู้สู่การสร้างคอนเทนต์ในโลกธุรกิจจริง

คว้ารางวัลรวม 5 รางวัลจากโครงการ DigiLife Branding Content Challenge Season 3 การแข่งขันสร้างสรรค์คอนเทนต์การตลาดบน TikTok ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำ
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว จัดกิจกรรม “45 ปี HTM: กาลครั้งหนึ่ง...คิดถึงเหมือนเคย” เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีของการก่อตั้งคณะและเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเส้นทางการเติบโตของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว จากจุดเริ่มต้นของ “HU” สู่ “HTM” ในปัจจุบัน พร้อมเชื่อมโยงผู้คนที่มีส่วนร่วมในการสร้างและขับเคลื่อนคณะ ทั้งคณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และเครือข่ายพันธมิตร
45 ปีแห่งรักและผูกพันหวนกลับมาอีกครั้งในงาน "45 ปี HTM: กาลครั้งหนึ่ง...คิดถึงเหมือนเคย"

คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดงาน "45 ปี HTM: กาลครั้งหนึ่ง...คิดถึงเหมือนเคย" ฉลองครบรอบ 45 ปีของคณะ
<p><strong>5 จุดเด่น สาขาภาษาอังกฤษ ‘รอด’ และ ‘รุ่ง’ ในยุค AI Disruption</strong></p>
5 จุดเด่น สาขาภาษาอังกฤษ ‘รอด’ และ ‘รุ่ง’ ในยุค AI Disruption

ในยุคที่ AI สามารถแปลภาษาและเขียนบทความได้ภายในไม่กี่วินาที หลายคนอาจตั้งคำถามว่าเรียนภาษาอังกฤษยังรอดอยู่ไหม?
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว
คำถามที่พบบ่อย
มีห้องปฏิบัติการจำลองครบครันทันสมัย อุปกรณ์ครบแบบ 1 ต่อ 1 เรียนทฤษฎีควบคู่ปฏิบัติครบทุกทักษะ
มีพันธมิตรในสถาบันการศึกษาต่างประเทศ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำระดับสากล
อาจารย์มีประสบการณ์จริงในวงการ พร้อมอาจารย์พิเศษที่มีชื่อเสียงมาร่วมสอน
ทำงานเป็น Interpreter, Operations Staff, International Relations Specialist, Merchandiser, Customer Experience Specialist หรืองานในองค์กรระหว่างประเทศ
เหมาะกับคนที่ต้องการทักษะภาษาอังกฤษระดับมืออาชีพเพื่อทำงานในสายงานระหว่างประเทศ ธุรกิจ การศึกษา หรือการแปล
มีห้องปฏิบัติการจำลองโรงแรมครบครัน อยู่ในอาคาร Tourism Tower มีพันธมิตรโรงแรมระดับสากล
ฝึกงานกับโรงแรมระดับ 5 ดาวและโรงแรมในเครือชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ
ครอบคลุมงานส่วนหน้า (Front Office) อาหารและเครื่องดื่ม (F&B) การจัดงานอีเว้นท์ Revenue Management และ Hospitality Technology
ทำงานในโรงแรม รีสอร์ท สปา ร้านอาหาร การจัดงานอีเว้นท์ หรือบริหารธุรกิจ Hospitality ของตัวเอง
อาจารย์มีประสบการณ์จริงจากอุตสาหกรรมโรงแรมระดับสากล ทั้งโรงแรมหรูและเครือโรงแรมชั้นนำ
มีห้องปฏิบัติการจำลองสายการบินครบครัน อุปกรณ์ครบ 1:1 จำลองสภาพแวดล้อมการทำงานจริงในสายการบิน
มีพันธมิตรกับสายการบินชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เปิดโอกาสฝึกงานจริงกับสายการบิน
ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน Flight Dispatcher, Air-Freight/Cargo Agent, Aviation Safety & Security Officer, Ground Operations Staff
เรียนครอบคลุมทั้งภาคพื้นดินและบนอากาศ ทั้งการบริการผู้โดยสาร การจัดการสนามบิน ความปลอดภัยการบิน การขนส่งทางอากาศ และธุรกิจสายการบิน
ตั้งอยู่ในอาคาร Tourism Tower ที่มีห้องปฏิบัติการครบวงจร ทั้งห้องจำลองเครื่องบิน ห้องจำลองสนามบิน และอุปกรณ์จริงจากอุตสาหกรรม
เรียนทั้งการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมเรือสำราญไปพร้อมกัน มีพันธมิตรระดับนานาชาติ
มีโอกาสฝึกงานทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการทำงานบนเรือสำราญนานาชาติ
ทำงานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม เรือสำราญ บริษัททัวร์ หน่วยงานด้านการท่องเที่ยว ททท. หรือองค์กรระหว่างประเทศ
เรียนเกี่ยวกับการบริการบนเรือสำราญ การจัดการแผนกต่างๆ บนเรือ ภาษาต่างประเทศเพื่องานเรือสำราญ และโอกาสฝึกงานจริงบนเรือ
อยู่ในอาคาร Tourism Tower ที่มีห้องปฏิบัติการครบวงจร มีห้องแล็บท่องเที่ยว โรงแรม อาหารเครื่องดื่ม และการบิน
การเตรียมตัว
ใช้เกรดเฉลี่ยสะสม 4 ภาคการศึกษาขึ้นไป ยื่นสมัครเรียนได้ทันที