Featured Stories
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว — ข่าวสารและบทความ — เด็กมนุษย์ฯ เปิดประสบการณ์ล่องเรือสำราญสุดหรู Costa Serena

อาจารย์และนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญ Costa Serena เส้นทางอ่าวไทย (แหลมฉบัง-เกาะฟูโกว๊ก-เวียดนาม-แหลมฉบัง) เป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนและสร้างความพร้อมในการเปิดหลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวและเรือสำราญ (Tourism and Cruise Management) ในปีการศึกษา 2567

โดยอาจารย์และนักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรม Show Cabin ฟังการบรรยายพร้อมชมเรือเพื่อศึกษาการดำเนินการและการบริการส่วนต่างๆ เช่น ห้องพัก ห้องอาหาร Fine Dining ห้องอาหาร Buffet ห้องครัวและบริเวณจัดเตรียมอาหาร ห้องออกกำลังกาย วารีบำบัด และ Private Jacuzzi เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรมการตรวจสุขภาพจากฝ่าเท้า


การศึกษาดูงานเรือสำราญครั้งนี้เป็นการ Upskill/ Reskill องค์ความรู้และทักษะด้านการจัดการและการบริการบนเรือสำราญ สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดและออกแบบกิจกรรมการเรียนการสอนของหลักสูตรเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

สำหรับเรือ Costa Serena เป็นเรือสำราญในเครือของ Carnival Corporation & plc. บริษัทเรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 9 ของเรือสำราญตระกูล Costa Cruises สัญชาติอิตาลี มีความยาว 290 เมตร สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 3,780 คน และมีจำนวนห้องพักกว่า 1,507 ห้อง
