Featured Stories
คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว — ข่าวสารและบทความ — อาจารย์และนักศึกษา BUHTM รังสรรค์รสชาติชูอัตลักษณ์ดั้งเดิมที่น่าลิ้มลองอ.สุถี เสริฐศรี อาจารย์ภาควิชาการจัดการการโรงแรม และนางสาวณัฐกร รัตนถาวรกิติ นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ร่วมโชว์ฝีมือเสน่ห์อาหารไทยเล่าเรื่องราวสะท้อนอัตลักษณ์ ในงานนิทรรศการแสดงผลงานการสร้างสรรค์ศิลปะร่วมสมัยเพื่อต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม โดยธีมคือ เมือง นคร บุรี จาก 3 จังหวัด นครปฐม นครนายก และ ลพบุรี
อาจารย์และนักศึกษาม.กรุงเทพโชว์ฝีมือดึงความโดดเด่นของวัตถุดิบทั้ง 3 จังหวัดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ของพื้นที่เพาะปลูก ผ่านการนำมารังสรรค์เป็นอาหารชิ้นเล็กพอดีคำ ที่สอดแทรกเรื่องราวอัตลักษณ์ของแต่ละเมืองภายใต้แนวคิด “สองนคร หนึ่งบุรี”
PETIT FOUR
นครปฐม : ยำส้มโอขาวน้ำผึ้งกับกุ้งแม่น้ำนครชัยศรี, คานาเล่ข้าวหลาม
นครนายก : มะยงชิดบองบอง
ลพบุรี : ทาร์ตกระท้อนพริกกับครัมเบิ้ลเกลือ
DRINK : มะม่วงหาวลิ้นจี่โชดา
โดยได้รับคำชื่นชมจากนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ถึงไอเดียความสร้างสรรค์ที่สามารถนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาสร้างมูลค่าและที่สำคัญรสชาติของแต่ละเมนูมีความอร่อย และนำเสนอได้น่าสนใจมาก