Featured Stories
ข่าวสารและบทความ — พาไปดู Inter Zone ที่นี่มีอะไร
หลายคนคงจะเคยเห็นการเรียน กิจกรรม ของพี่ๆ หลักสูตรภาษาไทยไปแล้ว วันนี้มาลองดู Inter Zone ของพี่ๆ Bangkok University International หรือ หลักสูตรอินเตอร์กันบ้าง โซนนี้สามารถใช้ได้ทั้งนักศึกษาหลักสูตรไทยและหลักสูตรอินเตอร์ แถมยังมีบริการให้คำแนะนำโครงการแลกเปลี่ยนและการศึกษาต่อต่างประเทศอีกด้วย จะเรียนที่ไหน ทำกิจกรรมอะไร ห้องเรียนเป็นแบบไหน ตามไปดูกัน
Inter Zone ตั้งอยู่ที่บริเวณหอสมุดสุรัตน์โอสถานุเคราะห์ แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ International Affairs, International Center และ BU International เรียกว่าเป็นพื้นรวมตัวของเหล่าเด็กอินเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้นักศึกษาทั่วไปยังสามารถเข้าไปใช้งานได้อีกด้วย
เริ่มที่แรกกับ International Affairs Office หรือ ฝ่ายกิจการต่างประเทศ อยู่บริเวณชั้น 1 ฝั่งตรงข้ามหอสมุด นักศึกษาคนไหนต้องการปรึกษาตั้งแต่เรื่องทั่วไป การเรียน รวมถึงเอกสารการเดินทาง วีซ่าสามารถติดต่อได้ที่นี่ ส่วนใครที่สนใจอยากไปแลกเปลี่ยน หรือไปเป็นเด็กนอกสักหน่อย ที่นี่ก็มีบริการให้คำแนะนำโครงการแลกเปลี่ยนและการศึกษาต่อต่างประเทศ จะไปประเทศไหน ใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สอบถามได้เลย
กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 3 จะเจอกับโซน International Center ศูนย์นานาชาติที่เหล่าเด็กอินเตอร์ชอบมาทำกิจกรรมกัน ไม่ว่าจะมาติวหนังสือหรือนั่งทำงาน ข้างในมีห้องกิจกรรมมากมายหลายรูปแบบความพิเศษอยู่ที่ ใครอยากฝึกสกิลการพูดแบบอินเตอร์ ที่นี่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ จะขอใช้งานห้องนั้นห้องนี้ ก็ต้องซ้อมมาก่อนบ้าง เป็นการฝึกภาษาไปในตัว
เดินเข้ามาจะเจอกับโซฟาสีชมพูสดใสจากโซน Milky Way สามารถนั่งทำกิจกรรมอย่างอิสระเสรี
ใครอยากเสริมทักษะภาษาอังกฤษหรือติดตามข่าวสารต่างประเทศ โซนนี้ก็มีหนังสือและนิตยสารชื่อดังมากมายให้ได้ศึกษา
ขยับไปฝั่งขวามือมีโต๊ะประชุมงาน เพื่อรองรับนักศึกษาที่ต้องการพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็น การทำงานแบบมีประสิทธิภาพ หรือจะนั่งรวมกลุ่มทำการบ้าน คุยโปรเจกต์ กับเพื่อนๆ ใครที่ไม่สะดวกพกโน้ตบุ๊ก สามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่ Share Zone ได้ มีเครื่องคอมพิวเตอร์รองรับมากมาย ทั้งการทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง น้องๆ สามารถทำได้หมดเลยค่ะ ไม่มีจำกัดการใช้งาน
อยากเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันต้องมาที่นี่กับโซน Online Learning Space พื้นที่การเรียนรู้ที่ออกแบบเองได้ ไม่ว่าจะเรียนรู้เรื่องไหน เกี่ยวกับอะไร เวลาไหน แค่รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็สามารถใช้ห้องนี้ได้อย่างสบายๆ
ต่อด้วยห้อง Galaxy ห้องเรียนสำหรับเด็กอินเตอร์ที่ถูกจัดในรูปแบบตัว U ง่ายต่อการเข้าถึงผู้สอนมากยิ่งขึ้น จะอยู่หน้าสุดหรือหลังสุดก็ไม่พลาดเนื้อหาสาระสำคัญแน่นอน
มาฉายแววความกล้ากับห้อง Star Gate พื้นที่ทำกิจกรรมของน้องๆ ที่ชื่นชอบการเต้น เล่น ร้อง หรือจะมาซ้อมเพื่อไปร่วมกิจกรรมในคณะก็ต้องที่นี่ พื้นที่กว้างขว้างพร้อมกระจกบานใหญ่มาก จะงานเล็กงานใหญ่ก็พลาดไม่ได้
University Cinema ห้องฉายภาพยนตร์ ที่เป็นได้มากกว่า เพราะกิจกรรมที่มากมายหลายรูปแบบ ทำให้ห้องนี้ถูกใช้งานในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องฉายภาพยนตร์ ห้องประชุม สัมนา ห้องการเรียนรู้ เพื่อตอบโจทย์ชีวิตสุดคูลแบบชาวบียูนั่นเอง
เดินเข้ามาฝั่งหอสมุด กดลิฟท์ไปที่ชั้น 5 จะพบกับ Bangkok University International หรือที่เรียกกันว่า “BU International” บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย เด็กอินเตอร์คนไหนมีปัญหาต้องการปรึกษาเรื่องการเรียนกับคุณครูผู้สอน จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็ต้องมาที่นี่
ถัดมาคือห้องเรียนของพี่ๆ ภาคอินเตอร์ แต่ละคณะจะสลับห้องเรียนไปตามวิชาเรียน และครูผู้สอนที่ไม่ซ้ำกัน บางวันอยู่ห้องนี้ วันนี้อยู่ห้องนู้น ทำให้บรรยากาศการเรียนไม่จำเจและน่าเบื่อ แต่อย่าลืมพกเสื้อหนาวมาด้วยนะ แอร์ทุกห้องที่นี่เย็นเฉียบ
กิจกรรมผ่อนคลาย ที่ต้องมาทำหลังเลิกเรียนนั่นคือ BU International Board Game ที่นี่มีบริการบอร์ดเกมให้กับนักศึกษาทุกหลักสูตร แม้ว่าไม่ได้เรียนในภาคอินเตอร์ก็สามารถมาเล่นได้ ยิ่งมากับเพื่อนหลายๆ คน ยิ่งทวีความสนุกขึ้นไปอีก ใครได้ลองก็ติดใจ ไม่ยอมกลับกันเลยล่ะ
เดินลงมาที่ชั้น 1 หอสมุดจะเจอกับโถงบันไดวนที่ใช้จัดกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็น Working Space ของเหล่าเด็กอินเตอร์อีกด้วย และสุดท้ายกับเวทีกลางใต้หอสมุด เวทีอเนกประสงค์ที่ผ่านงานสำคัญทั้งเล็กและใหญ่ของเด็กอินเตอร์มาแล้วทั้งนั้น หรือจะใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนก็สามารถมานัดรวมตัวได้ที่นี่เลย
แห่งการเรียนรู้
ไปกับ
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ให้เราช่วยเลือกหลักสูตร คณะ สาขาหรือต้องการติดต่อกับเรา
ข้อมูลการศึกษา
ข้อมูลการสมัคร
ติดต่อมหาวิทยาลัย