Featured Stories
ข่าวสารและบทความ — BUEN AUTOMATION X PROJECT ดึง 4 Partner เสริมทัพความรู้แบบจัดเต็ม

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมมือ 4 บริษัทพาร์ทเนอร์ นำโดย บริษัท ฮิควิชัน ไอโอที (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ดีอีทีไอ จำกัด, บริษัท อะเบาท์ เทรดดิ้ง จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด ดับบลิว เอ ที เอ็นจิเนียริ่ง จัดกิจกรรม BUEN AUTOMATION X PROJECT ภายใต้โจทย์ Smart Warehouse ในรายวิชา IE325 Automation System and Control โดยมีอาจารย์ณัฐปคัลภ์ ลิไชยกุล เป็นอาจารย์ประจำวิชา ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณนฤดล เจริญไพบูลย์สิน (พี่แน็ค) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อะเบาท์ เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้มอบโจทย์จริงจากการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มีความผิดพลาดจาก Human Error ทำให้ทางบริษัทมีแนวคิดที่จะพัฒนาระบบอัตโนมัติขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อปัญหาที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักศึกษาได้ทำการออกแบบระบบอัตโนมัติโดยให้มีงบประมาณที่ประหยัดที่สุดแต่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีผศ.ดร.ปกรณ์ ยุบลโกศล รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้เปิดกิจกรรม







พร้อมกันนี้ยังได้รับความร่วมมือในการสนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีซัพพอร์ตพาร์ทเนอร์จากบริษัท ฮิควิชัน ไอโอที (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ดีอีทีไอ จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด ดับบลิว เอ ที เอ็นจิเนียริ่ง เป็นผู้มอบองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยี AI และการผลิตเครื่องจักร เพื่อมอบประสบการณ์ตรงให้กับนักศึกษา





โดยกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 Session Session 1 เป็นการบรรยายในหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับนักศึกษาเพื่อให้สามารถนำไปต่อยอดในการออกแบบและพัฒนาระบบ Smart Warehouse ให้ตอบสนองต่อโจทย์ที่ได้รับจากทางพาร์ทเนอร์ และ Session 2 กิจกรรม Workshop ปรึกษาเกี่ยวกับเทคนิคการออกแบบโดยผลงานที่นักศึกษาแต่ละกลุ่มได้ทำการออกแบบมาแล้วเป็นเวลา 4 สัปดาห์ และทำการ Follow Up กับพาร์ทเนอร์ทั้ง 4 บริษัท ที่สร้างประสบการณ์จริงให้กับนักศึกษาได้ปฏิบัติจริง กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ ณ ห้องสัมมนา The Banquet ชั้น 5 อาคาร A5 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
แห่งการเรียนรู้
ไปกับ
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ให้เราช่วยเลือกหลักสูตร คณะ สาขาหรือต้องการติดต่อกับเรา
ข้อมูลการศึกษา
ข้อมูลการสมัคร
ติดต่อมหาวิทยาลัย