Bangkok University Logo Bangkok University Logo
หลักสูตร
รอบรั้ว ม.กรุงเทพ
ข่าวสาร
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย
Magnify Glass Icon
  • EN flag EN
diamond
สมัครเรียน
Bangkok University Logo
หลักสูตร
รอบรั้ว ม.กรุงเทพ
ข่าวสาร
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย
สมัครเรียน

Featured Stories

ข่าวสารและบทความ — รุ่นใหม่ไฟแรง เด็ก ITI ตบเท้ารับตำแหน่ง Microsoft Ambassadors
21/02/2024
ใช้เวลาในการอ่าน 1 นาที / 5081 คนอ่านบทความนี้
รุ่นใหม่ไฟแรง เด็ก ITI ตบเท้ารับตำแหน่ง Microsoft Ambassadors
ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ได้รับแต่งตั้งตำแหน่ง "Microsoft Learn Student Ambassadors”

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ได้รับตำแหน่ง "Microsoft Learn Student Ambassadors" จัดโดยบริษัท Microsoft บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีระดับโลก 

 

หยก ปภัสสิริย์  อภิไพบูลย์ นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งเดือนกรกฎาคม 2022

 

ฟี่ พลาธิป  จันทวงศ์ นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งเดือนตุลาคม 2022

 

ว่าน จิรัชฌา  วังกุ่ม นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (มุ่งเน้นวิทยาการข้อมูลและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์) ได้รับการแต่งตั้งเดือนตุลาคม 2022

 

ริส ฮาริส  เกิดภักดี นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งเดือนตุลาคม 2022

 

ไผ่ นายศรวิศ  ปุวกิจ นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (มุ่งเน้นวิทยาการข้อมูลและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์) ได้รับการแต่งตั้งเดือนสิงหาคม 2023

 

เจสัน จิธินัน  จันทรา นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์(มุ่งเน้นความปลอดภัยไซเบอร์) ได้รับการแต่งตั้งเดือนธันวาคม 2023

 

โครงการ Microsoft Learn Student Ambassadors เป็นโครงการจากทาง Microsoft ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้และพัฒนาตัวเองผ่าน Resource และโอกาสต่างๆที่ทางโครงการมอบให้ โดยนำความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมไปถ่ายทอดแก่ผู้อื่นต่อไป

 

สร้าง Community ส่งต่อความสำเร็จ

 

ไผ่ ศรวิศ ปุวกิจ ตัวแทนเพื่อนๆที่ได้รับตำแหน่ง Microsoft Learn Student Ambassadors เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตนเองและเพื่อนๆ เข้าร่วมโครงการนี้ “จุดเริ่มต้นเกิดจากความตั้งใจของพี่ไอซ์ พีรณัฐ   อุณหะนันท์ นักศึกษาคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้ง Microsoft Learn Student Ambassadors ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้รุ่นน้อง โดยการก่อตั้ง Community เล็กๆในมหาวิทยาลัย ให้คำแนะนำและความรู้แก่น้องๆที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้โดยเฉพาะครับ” 

 

 

“นอกจากนี้พี่ไอซ์ยังให้คำแนะนำการเตรียมตัวสมัคร อย่างการเขียน Essay ในหัวข้อ Inspire, Teach และ Promote ซึ่งเราสามารถเลือกหัวข้อที่เราถนัดได้ พร้อมเทคนิคการบันทึกคลิปนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ โดยเน้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการนำเสนอผลงานที่เราเคยทำ ให้แสดงออกถึง Passion ในการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้มากที่สุดครับ”

 

ชวนเพื่อนๆที่สนใจเข้าร่วมโครงการ

“ประโยชน์ที่เมื่อเพื่อนๆเข้าร่วมโครงการนี้ นอกจากเปิดโลกใหม่ในเรื่องเทคโนโลยีแล้ว เมื่อเข้ามาในโครงการจะมีการแบ่ง Milestone  ขั้นแรกจะเป็น Milestone : New เมื่อเราทำตามเงื่อนไขโครงการ เราก็จะได้รับการเลื่อน Milestone และรับ Unlock Benefit ของ Milestone นั้นๆ Student Ambassador ที่มี Milestone ตั้งแต่ Beta ขึ้นไปจะมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อร่วมงาน Microsoft Learn Student Ambassadors Summit  เป็นการเปิดโอกาสให้ได้รู้จักกับเพื่อนๆต่างมหาลัย ฝึก Soft Skill ต่างๆ เช่น Leadership, Public Speaking ได้ทำความรู้จักกับพี่ๆ Community Leader ชั้นนำในวงการเทคโนโลยีและมีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลังจากเรียนจบด้วยครับ”

 

แชร์บทความนี้
ข่าวล่าสุด
ไอเดียเฉียบ เด็กอีเว้นท์ฯ คณะนิเทศคว้าชนะเลิศสื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ”
02/04/2026
ไอเดียเฉียบ เด็กอีเว้นท์ฯ คณะนิเทศคว้าชนะเลิศสื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ”
ปลูกจิตสำนึกและกระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนในระยะยาว
“จากนิเทศสู่กลยุทธ์การตลาด” เส้นทางสุดท้าทายของเด็กนิเทศบนเวที J-MAT Next Gen ระดับประเทศ
25/03/2026
“จากนิเทศสู่กลยุทธ์การตลาด” เส้นทางสุดท้าทายของเด็กนิเทศบนเวที J-MAT Next Gen ระดับประเทศ
นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ โม พิมพ์ชนก เอกสุวรรณ เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกโครงการ Junior Marketing Association of Thailand (J-MAT) รุ่นที่ 41 พร้อมคว้ารางวัลจากงาน Thailand Green Design Award
BU Proud Awards 2026เชิดชูเกียรติอาจารย์และนักศึกษากวาดรางวัลจากเวทีระดับชาติและนานาชาติ กว่า 100 รางวัล
24/03/2026
BU Proud Awards 2026เชิดชูเกียรติอาจารย์และนักศึกษากวาดรางวัลจากเวทีระดับชาติและนานาชาติ กว่า 100 รางวัล
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดงาน "BU Proud Awards 2026" ยกย่องอาจารย์และนักศึกษาผู้สร้างชื่อเสียงบนเวทีระดับชาติและนานาชาติ
นักศึกษา BUFIP คว้ารางวัลชนะเลิศ TikTok Contest สร้าง DNA ทุกเรื่องการเงิน
18/03/2026
นักศึกษา BUFIP คว้ารางวัลชนะเลิศ TikTok Contest สร้าง DNA ทุกเรื่องการเงิน
โครงการ CAMPAIGN ON CAMPUS 2 สร้าง DNA ทุกเรื่องการเงิน ผ่านผลงานคลิปสุดสร้างสรรค์ในหัวข้อ "รู้ทันกลโกง โลกคริปโต"
Cosmetic Image
ก้าวเข้าสู่โลก
แห่งการเรียนรู้
ไปกับ
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
พร้อมแล้วหรือยังที่จะก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้ไปกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ให้เราช่วยเลือกหลักสูตร คณะ สาขาหรือต้องการติดต่อกับเรา
  • หลักสูตรปริญญาตรี
  • หลักสูตรปริญญาโท
  • หลักสูตรปริญญาเอก
  • หลักสูตรนานาชาติ
  • สำหรับผู้ปกครอง

ข้อมูลการศึกษา

  • คณะที่เปิดสอน คณะที่เปิดสอน คณะที่เปิดสอน คณะที่เปิดสอน คณะที่เปิดสอน
  • สิ่งอำนวยความสะดวก
  • ปฏิทินการศึกษา ปฏิทินการศึกษา ปฏิทินการศึกษา ปฏิทินการศึกษา ปฏิทินการศึกษา

ข้อมูลการสมัคร

  • สมัครเรียน
    สมัครเรียน
    สมัครเรียน
    สมัครเรียน
    สมัครเรียน
  • ค่าเล่าเรียน ค่าเล่าเรียน ค่าเล่าเรียน ค่าเล่าเรียน ค่าเล่าเรียน
  • วิธีการสมัคร วิธีการสมัคร วิธีการสมัคร วิธีการสมัคร วิธีการสมัคร
  • ทุนการศึกษา
  • คำถามที่พบบ่อย คำถามที่พบบ่อย คำถามที่พบบ่อย คำถามที่พบบ่อย

ติดต่อมหาวิทยาลัย

  • เยี่ยมชม
  • กิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย
  • ข้อมูลเกี่ยวกับศิษย์เก่า
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
Cosmetic Image
หน้าหลัก
Featured Stories
BU PRIDE
รุ่นใหม่ไฟแรง เด็ก ITI ตบเท้ารับตำแหน่ง Microsoft Ambassadors
Bangkok University Logo
ข้อมูลมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับ ม.กรุงเทพ ข่าวสาร ปฏิทินการศึกษา สมัครเรียน ค่าเล่าเรียน ทุนการศึกษา นักศึกษาปัจจุบัน คำถามที่พบบ่อย
ติดต่อเรา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แผนที่มหาวิทยาลัย ติดต่อเช่าสถานที่ เยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ร่วมงานกับเรา Representative
wechat
สำหรับนักศึกษา BU URSA BU Links สำหรับบุคลากร MyBU
wechat
Copyright © 2026 Bangkok University. All rights reserved.
นโยบายความเป็นส่วนตัว
เกี่ยวกับการใช้งานคุ้กกี้
การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกรณีทั่วไป
Facebook Messenger
wechat QR Code