ภาควิชาภาพยนตร์เดิมเป็น 1 ใน 7 ภาควิชาของคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดการเรียนการสอนครั้งแรกเมื่อปีการศึกษา 2549 โดยได้แยกออกมาจากภาควิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และภาพยนตร์ หลักสูตรเน้นความเชี่ยวชาญ 3 ด้าน ได้แก่

• การผลิตภาพยนตร์ (Film Production)
  • การบริหารงานภาพยนตร์ (Film Administration)
  • และภาพยนตร์ศึกษา (Film Studies)

ในแต่ละด้านเน้นทั้งทักษะวิชาชีพที่แตกต่างกัน ครอบคลุมในทุกมิติของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่เปลี่ยนแปลงไป ภาควิชามีการจัดการเรียนการสอนที่วิทยาเขตรังสิต หลักสูตรที่เปิดมี 1 หลักสูตรในระดับปริญญาตรี ได้แก่ หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาพยนตร์ (Bachelor of Communication Arts Program in Film) จำนวนหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 135 หน่วยกิต บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา จะได้รับปริญญานิเทศศาสตรบัณฑิต นศ.บ. (ภาพยนตร์) โดยมีระบบการศึกษาแบบทวิภาค

นอกจากนี้ทางภาควิชาได้จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาภาควิชาอื่นๆ ของคณะนิเทศศาสตร์ที่สนใจสามารถเลือกเป็นกลุ่มวิชาโทได้ในปีการศึกษา 2558 ภาควิชาภาพยนตร์ได้แยกออกจากคณะนิเทศศาสตร์ โดยย้ายมาสังกัดคณะวิชาใหม่ ภายใต้คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ที่เชื่อมโยงปรัชญาและแนวคิด “คิดแบบสร้างสรรค์” +“คิดแบบเจ้าของ” เพื่อพัฒนานักศึกษาทุกคนให้คิดได้ครบทั้ง 2 ด้าน และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

#c49b07 RGB: 196 155 7 HEX: #c49b07

ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ ในสาขาวิชาสื่อดิจิทัลและภาพยนตร์ ที่มีความพร้อมด้านการจัดการศึกษา สถานที่ อุปกรณ์ ห้องปฏิบัติการภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลที่ทันสมัย รวมถึงการสร้างเครือข่ายกับองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมสื่อดิจิทัลและภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศที่เกี่ยวข้องและหลากหลาย นำมาซึ่งความพร้อมในการสร้างบัณฑิตที่มีคุณลักษณะและคุณสมบัติอันสมบูรณ์แบบต่อการทำงานและพัฒนาวงการสื่อดิจิทัลและภาพยนตร์ต่อไป

ยกระดับมาตรฐานการศึกษาและผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล

สมัครเรียนได้ทันที ไม่ต้องใช้ Portfolio ไม่ต้องสัมภาษณ์