สมัครได้ 2 ช่องทาง คือ
1) มาสมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัย (Main Campus) วันเดียวครบพร้อมรับบัตรนักศึกษาทันทีค่ะ
2) สมัครออนไลน์ที่ www.bu.ac.th/apply

ขออวดก่อนว่าที่นี่มีทุนดีๆ ให้เยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็นความถนัดแบบไหน ที่นี่จัดให้ค่ะ ดูทุนทั้งหมดได้ ที่นี่ เลย

ม.กรุงเทพ เปิดกว้างให้ทุกคนสามารถเลือกเรียนสิ่งที่ตนเองชอบได้โดยไม่ต้องสอบเข้าค่ะ ใช้แค่เกรดเฉลี่ย (GPAX) มากกว่า 2.00 สามารถยื่นสมัครและชำระค่าเทอมได้เลย โดยไม่ต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์ 

(ยกเว้นวุฒิเทียบเท่าที่ต้องสอบสัมภาษณ์ก่อนเข้าเรียนทุกคณะ และการสมัครเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์ ต้องสอบสัมภาษณ์ ส่วนหลักสูตรนานาชาติ จะต้องสอบวัดระดับภาษา แต่สามารถยื่นคะแนน TOEFL, IELTS, Duolingo English Test และหลักสูตรนานาชาติจีน สามารถยื่นคะแนน HSK ได้)

รายละเอียดเพิ่มเติม การคัดเลือกนักศึกษาใหม่ หลักสูตรนานาชาติ : คลิกที่นี่ 

การกู้เรียน คือ การกู้ยืมกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ก่อนจะตัดสินใจกู้ยืมเพื่อการเรียน ต้องลองศึกษาหาข้อมูลก่อนนะคะ และวิเคราะห์ดูว่าตัวเราเองหรือผู้ปกครองเหมาะสมกับการกู้แบบไหน เพื่อการวางแผนอนาคตที่ดีค่ะ 

หลายท่านอาจมีความเข้าใจว่าค่าเทอม ม.กรุงเทพสูงกว่ามหาวิทยาลัยอื่น แต่จริงๆ แล้วหากเปรียบเทียบกับมหาวิทยาลัยในกลุ่มเดียวกัน ค่าเทอมก็ไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ ขอให้นักเรียนและผู้ปกครองมั่นใจได้ว่ามาเรียนที่ ม.กรุงเทพ คุ้มค่ากว่าและให้กลับคืนสู่นักศึกษาหลายเท่าตัวแน่นอน!!

สามารถดูรายละเอียดค่าเทอมและสมัครเรียนได้ที่ Link นี้เลยค่ะ http://bit.ly/bu-tuitionfees

ปวส. เรียนต่อ ม.กรุงเทพ ภาคปกติในสาขาที่คุณสนใจ รับทุน ปวส.  8,000 บาท* สมัครด่วน (ทุนการศึกษา มีจำนวนจำกัด) 

เพียงใช้สำเนาหลักฐานการศึกษา ปวส. ยื่นสมัครและลงทะเบียนเรียนได้ทันที และสามารถใช้สิทธิ์กู้กองทุนกู้ยืม กยศ. ชำระเพียง 4,000 บาท 

 

เปิดรับสมัคร ผู้ที่กำลังศึกษาหรือผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เทียบโอนตรงตามสาขาที่สำเร็จในด้านบัญชี  ด้านบริหารธุรกิจ (การจัดการ, การตลาด, การจัดการโลจิสติกส์) และด้านมนุษยศาสตร์ (การท่องเที่ยว, การโรงแรม) หากเลือกศึกษาต่อตรงสาขาในหลักสูตรดังกล่าว มีโอกาสเรียนจบได้ภายใน 2 ปี โดยสามารถเทียบโอนหน่วยกิตเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในคณะสาขาวิชาที่มหาวิทยาลัยกำหนด ได้แก่ https://www.bu.ac.th/th/diploma

สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. หากประสงค์เลือกเรียนในสาขาวิชาอื่นๆ สามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้ทุกคณะ/สาขา โดยสมัครเรียนและยื่นเอกสารวุฒิการศึกษา เพื่อเทียบโอนรายวิชาตามโครงสร้างหลักสูตร (ระยะเวลาที่สำเร็จการศึกษาขึ้นอยู่กับหน่วยกิตที่สามารถเทียบโอนได้)

__________

หมายเหตุ

-เงื่อนไขเป็นไปตามหลักเกณฑ์การเทียบโอนที่มหาวิทยาลัยกำหนด

-ยกเว้นหลักสูตรนานาชาติ ที่ต้องใช้การเทียบโอนจากหลักสูตรนานาชาติเท่านั้น

-เกณฑ์การอนุมัติให้กู้ยืมทุน กยศ. มหาวิทยาลัยจะดำเนินการตามระเบียบและหลักเกณฑ์ของสำนักงานกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา

มีค่ะ แต่เต็มเร็วมาก ต้องรีบสมัครและจองหอนะคะ 
หอพักมหาวิทยาลัยจะเป็นหอหญิง (สามารถอยู่ได้ห้องละ 2 คน) บริเวณชั้น 1 (ไม่มีระเบียง) ราคา 4,500 บาท / เดือน บริเวณชั้น 2-4 ราคา 4,800 บาท / เดือน

สำหรับนักศึกษาใหม่ จ่ายล่วงหน้าค่าประกันห้อง 3 เดือน (ได้คืนหลังหมดสัญญา หรือ เป็นค่าเช่า 2 เดือนสุดท้ายของ สัญญาเช่า และในกรณีที่ผู้พักขอเลิกสัญญา) + 1 เดือนที่เข้าอยู่ พร้อมค่าคีย์การ์ด

โดยงวดแรก จ่ายห้องละ  20,200 บาท เซ็นสัญญาปีต่อปี


สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จัดการหอพัก 093 113 7161 ค่ะ

อ่านรีวิว หรือโปรโมชั่นหอพักต่างๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.bu.ac.th/th/accommodation

เดินทางสะดวก เพราะมหาวิทยาลัยอยู่ติดถนนใหญ่ จะเดินทางโดยรถตู้ รถโดยสารประจำทาง หรือขับรถมาก็ได้ทั้งนั้น https://www.bu.ac.th/th/contact

หลังสมัครและลงทะเบียนเรียนเรียบร้อย สามารถเริ่มเรียนเดือนกรกฎาคม โดยการลงทะเบียนครั้งนี้เป็นการลงทะเบียนเทอม 1/1 เรียนประมาณ 2-3 วิชา

และลงทะเบียนชำระค่าเทอม 1/2 ในเดือนสิงหาคม อีก 4 วิชา 

หากมาสมัครเรียนระหว่างเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคม จะเริ่มเรียนเดือนสิงหาคม โดยเรียนและจ่ายค่าเทอมเทอมเดียว 6 -7 วิชา

จากนั้นเทอม 2 (เริ่มเดือนมกราคม) ค่าเทอมจะเป็นไปตามการลงทะเบียนค่ะ

หรือดูคลิปนี้เลย https://www.facebook.com/bangkokuniversity/videos/10154631775640272/

ค้นหาหลักสูตร ปริญญาตรี