ม.กรุงเทพ-ช่องวัน 31 ผนึกกำลังโครงการ BU Come One

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผนึกกำลังกับช่องวัน 31 จัดโครงการ BU Come One ขึ้น นับเป็นครั้งแรกที่ “ตัวจริง” จากทั้งสายการศึกษาและสายบันเทิงผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อปั้น “ตัวจริง” ป้อนทุกสายงานของวงการบันเทิง ภายในมีการบรรยายในหัวข้อ “ Welcome BU come one31 ” โดยได้รับเกียรติจากคุณถกลเกียรติ  วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณนิพนธ์  ผิวเณร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตละคร คุณสุธาสินี  บุศราพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตรายการ คุณเดียว  วรตั้งตระกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละคร และคุณกิตติ  เชี่ยววงศ์กุล โปรดิวเซอร์ ร่วมพูดคุยให้ความรู้เรื่องราวการทำงานสายบันเทิง พร้อมทั้งมีการลงนามความร่วมมือ MoU โดย ดร.พีรชัย เกิดสินธุ์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ กับ คุณบอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่อง One31 พร้อมด้วยอาจารย์เพชร  โอสถานุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมเป็นสักขีพยาน

โครงการ BU Come One เป็นการเปิดโอกาสให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทุกคณะ ทุกสาขาวิชา ที่มีความสนใจที่จะทำงานในฝ่ายต่างๆ ของอุตสาหกรรมบันเทิง ส่งผลงานที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองมากที่สุดมาคัดเลือกเป็น 1 ใน 50 คนที่จะได้เข้าร่วม Boot Camp สุดเอกซ์คลูซีฟจากมืออาชีพตัวจริงของช่องวัน 31 ที่จะยกทีมกันมาถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ผ่านเวิร์กช็อปอันเข้มข้นเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือนเต็ม จากนั้นผู้เข้าร่วมโครงการก็สามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาต่อยอดกับนวัตกรรมการศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นั่นคือ iFIT (Individual Future Innovative Learning of Thailand) กับหลักสูตร iFIT One31 เพื่อบ่มเพาะความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่นักศึกษาสนใจ ร่วมกับทีมงานช่องวัน 31 และคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยต่อไป ในขณะที่นักศึกษาของคณะนิเทศศาสตร์ยังจะได้รับสิทธิพิเศษ เพราะทีมงานระดับผู้บริหารของช่องวัน 31 จะทยอยกันมาสอนในทุกมิติของอุตสาหกรรมบันเทิง เช่น การเขียนบท ตัดต่อ กำกับการแสดง ฯลฯ กับวิชาที่เรียกว่า “วิชาช่อง one31”

ร่วมส่งผลงานแนวครีเอทีฟทุกรูปแบบที่สะท้อนความเป็นตัวตนให้เรารู้จักคุณได้ภายใน 3 นาที หมดเขต 20 พ.ค. 62 ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือก วันที่ 10 มิ.ย. 62 ส่งผลงานที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

• แหล่งที่มา: คณะนิเทศศาสตร์
  • อัพเดทล่าสุด : 3 สิงหาคม 2563, 11:35:49 น.