CNM ร่วมส่งพลังไอเดียนักสื่อสารรุ่นใหม่ คว้ารางวัล Rabbit Start Quickathon #5 ด้วยโมเดลธุรกิจพลิกของเหลือให้เกิดคุณค่า
ภาควิชาการสื่อสารและสื่อใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ ร่วมส่งนักศึกษาให้ลงมือทำจริงผ่านโจทย์กับ Rabbit Start

Thu, 16 Oct 2025  |  2618 คนอ่านบทความนี้
CNM ร่วมส่งพลังไอเดียนักสื่อสารรุ่นใหม่ คว้ารางวัล Rabbit Start Quickathon #5 ด้วยโมเดลธุรกิจพลิกของเหลือให้เกิดคุณค่า

 

ภาควิชาการสื่อสารและสื่อใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ ร่วมส่งนักศึกษาให้ลงมือทำจริงผ่านโจทย์กับ Rabbit Start จัดโครงการ Rabbit Start Quickathon #5 โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาทางธุรกิจภายใต้โจทย์ที่ท้าทายในเวลาที่จำกัด 

 

 

ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวพิมพ์ชนก เอกสุวรรณ นักศึกษาสาขาวิชาการสื่อสารและสื่อใหม่ คณะนิเทศศาสตร์ รับรางวัลที่ 2

 

 

จากโจทย์ในครั้งนี้คือ Waste to Opportunity = เปลี่ยนของที่ใครมองว่า “ไร้ค่า” ให้กลายเป็นธุรกิจจริง ทำให้เกิดเป็นไอเดีย Crop Cycle — Fruit Waste to Fruit Worth โมเดลธุรกิจที่นำผลไม้ตก QC จากห้างค้าปลีกมาคัดใหม่และส่งต่อให้ร้านคาเฟ่และ SME ใช้ในเมนูต่างๆ ในราคาย่อมเยา ช่วยลดต้นทุนร้านค้า ลดขยะอาหาร และสร้างมูลค่าใหม่ให้ผลไม้ที่ยังใช้ได้จริง พร้อมมอบ ESG Badge ให้ร้านที่เข้าร่วม เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างยั่งยืน

 

 

ขอขอบคุณโครงการดีๆ จาก Rabbit Start Quickathon #5 ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้และต่อยอดแนวคิด Waste to Opportunity  จนเห็นว่าของเสียไม่ใช่จุดจบ แต่คือจุดเริ่มต้นของนวัตกรรมใหม่ที่สร้างคุณค่าให้สังคมและสิ่งแวดล้อม

 

 


ข่าวสารและบทความ
สร้างสรรค์ผลงานโดดเด่นชูความคิดสร้างสรรค์ตอบโจทย์สังคม ขอแสดงความยินดีกับนางสาวปภาภรณ์ วังวร และนายกานค์พงศ์ เพ็ญภาสวรรณ นักศึกษาสาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์ และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์ ในนามทีม Sleepless Production รับรางวัลชนะเลิศพร้อมเงินรางวัลจำนวน 200,000 บาท จากโครงการสร้างสรรค์สื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ” จัดโดยกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
ไอเดียเฉียบ เด็กอีเว้นท์ฯ คณะนิเทศคว้าชนะเลิศสื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ”

ปลูกจิตสำนึกและกระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนในระยะยาว
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Omnicom Media Thailand พันธมิตรระดับโลกด้าน Media Strategy, AI และ Technology เพื่อประกาศก้าวสำคัญสู่การเป็น Creative Ecosystem ระดับสากล พร้อมยกระดับการเรียนรู้ของนักศึกษาให้เชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมจริง ผ่านหลักสูตรใหม่ “Global Creator and Influencer Branding”
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือOmnicom Media Thailandประกาศก้าวสู่ Creative Ecosystem ระดับสากล

เปิดหลักสูตร Global Creator and Influencer Branding รับโลกคอนเทนต์ยุค AI
หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสื่อสารสากล (MCA-GC) ตอกย้ำแนวทางการเรียนรู้แบบเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรม ด้วยการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากโจทย์จริงร่วมกับ OPPO THAI ผ่านกิจกรรมวิเคราะห์พฤติกรรมและรสนิยมของผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z ต่อยอดสู่แนวคิดการสื่อสารและการพัฒนาแคมเปญที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในโลกดิจิทัล
นักศึกษาป.โท MCA-GC รับโจทย์จริงจาก OPPO THAI เจาะอินไซต์ Gen Z พัฒนากลยุทธ์สื่อสารแบรนด์

สะท้อนแนวคิดของนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ในห้องเท่านั้น แต่พร้อมต่อยอดสู่การพัฒนากลยุทธ์การสื่อสารในโลกธุรกิจจริง
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะนิเทศศาสตร์
สาขาที่เปิดรับสมัคร
การเตรียมตัว
ใช้เกรดเฉลี่ยสะสม 4 ภาคการศึกษาขึ้นไป ยื่นสมัครเรียนได้ทันที