สร้างคอนเทนต์จากมุมต่างวัยของเด็ก BUCA ในสูงวัยหัวใจยังเวิร์กปี 2
ขอแสดงความยินดีกับนายวสิษฐ์พล  หาสาฤทธิ์ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ผ่านการคัดเลือกผู้ช่วยผู้สูงวัยอบรมทักษะทางดิจิทัล

Wed, 13 Dec 2023  |  3018 คนอ่านบทความนี้
สร้างคอนเทนต์จากมุมต่างวัยของเด็ก BUCA ในสูงวัยหัวใจยังเวิร์กปี 2

 

        ขอแสดงความยินดีกับนายวสิษฐ์พล  หาสาฤทธิ์ นักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิ่ง คณะนิเทศศาสตร์ ผ่านการคัดเลือกผู้ช่วยผู้สูงวัยอบรมทักษะทางดิจิทัล ในโครงการ สูงวัยหัวใจยังเวิร์กปีที่ 2 ภายใต้แนวคิด “สื่อเปลี่ยน ผู้สูงอายุปรับ ผลิตสื่อได้ ใช้สื่อเป็น เห็นค่าในตนเอง สร้างประโยชน์ให้กับสังคม” กิจกรรมพัฒนาทักษะและเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ในการสร้างแนวทางการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้ตอบสนองต่อทักษะการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมรับทุนการศึกษา 20,000 บาท

 

 

ครั้งแรกที่ได้มี “บัดดี้ต่างวัย”

        “โครงการนี้เป็นโครงการที่ให้เราพัฒนาทั้งตัวเราในเรื่องของคอนเทนต์ผ่านแพลตฟอร์มและยังทำให้เราได้มาพบเจอผู้สูงอายุอย่างคุณลุงคุณป้าที่ต่างก็มีใจเรียนรู้เหมือนกันมาเข้าร่วมโครงการ"

 

 

2 วัยรวมพลังครีเอทคอนเทนต์

          “หลังเสร็จการอบรมทางโครงการได้จับคู่ให้ผมได้เป็นบัดดี้กับลุงสมเกียรติ ซึ่งเป็นคนน่ารักยิ้มเก่งที่สำคัญเป็นคนเก่งที่มีของและพร้อมเรียนรู้ เราทั้งสองคนเริ่มต้นการแชร์ในสิ่งที่เป็นตัวเราและนำข้อมูลที่มีจากเราทั้งสองมาทำเป็นคอนเทนต์สอนเป็นความรู้เทคนิคการดูแลสุขภาพร่างกายแบบแผนไทยทำเองได้ง่ายๆ ผมจึงเพิ่มลูกเล่นสร้างเอกลักษณ์ให้กับลุงสมเกียรติ์ด้วยการสร้างคาแรคเตอร์ให้เกิดการจดจำ พออยู่บนแพลตฟอร์มก็ลงคอนเทนต์เป็นการสร้างเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มและดูสบายๆ กันเองเหมือนคนในครอบครัวมาบอกมาแชร์กัน ตอนนี้ยอดการติดตามของลุงสมเกียรติเพิ่มขึ้นทุกวันเลยถือเป็นความภูมิใจมากๆ ที่ได้เห็นยอดเพจลุงประสบความสำเร็จ”

 

 

        คณะนิเทศศาสตร์ ตอบโจทย์อัตลักษณ์มหาวิทยาลัยกรุงเทพผสมผสานการเรียนการสอนบ่มเพาะทักษะให้นักศึกษาใช้ความคิดสร้างสรรค์ ต่อยอด Passion เช่นเดียวกับโครงการนี้นักศึกษาได้สร้างสรรค์เนื้อหาพลังบวกและนำความรอบรู้ด้านเทคโนโลยีมาประกอบใช้ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลที่กำลังเป็นที่นิยม และสามารถพัฒนาตนเองต่องานที่ได้รับผิดชอบ ทำให้เกิดความรู้ที่ถูกต้องเพื่อถ่ายทอดความรู้ต่างๆ ของทุกการลงมือทำเพื่องานสร้างสรรค์ที่สามารถทำเพื่อโลกนี้และสังคมได้ด้วย

 

 

 


ข่าวสารและบทความ
สร้างสรรค์ผลงานโดดเด่นชูความคิดสร้างสรรค์ตอบโจทย์สังคม ขอแสดงความยินดีกับนางสาวปภาภรณ์ วังวร และนายกานค์พงศ์ เพ็ญภาสวรรณ นักศึกษาสาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์ และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์ ในนามทีม Sleepless Production รับรางวัลชนะเลิศพร้อมเงินรางวัลจำนวน 200,000 บาท จากโครงการสร้างสรรค์สื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ” จัดโดยกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
ไอเดียเฉียบ เด็กอีเว้นท์ฯ คณะนิเทศคว้าชนะเลิศสื่อรณรงค์ “เมาไม่ขับ”

ปลูกจิตสำนึกและกระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนในระยะยาว
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Omnicom Media Thailand พันธมิตรระดับโลกด้าน Media Strategy, AI และ Technology เพื่อประกาศก้าวสำคัญสู่การเป็น Creative Ecosystem ระดับสากล พร้อมยกระดับการเรียนรู้ของนักศึกษาให้เชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมจริง ผ่านหลักสูตรใหม่ “Global Creator and Influencer Branding”
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือOmnicom Media Thailandประกาศก้าวสู่ Creative Ecosystem ระดับสากล

เปิดหลักสูตร Global Creator and Influencer Branding รับโลกคอนเทนต์ยุค AI
หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสื่อสารสากล (MCA-GC) ตอกย้ำแนวทางการเรียนรู้แบบเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรม ด้วยการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากโจทย์จริงร่วมกับ OPPO THAI ผ่านกิจกรรมวิเคราะห์พฤติกรรมและรสนิยมของผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z ต่อยอดสู่แนวคิดการสื่อสารและการพัฒนาแคมเปญที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในโลกดิจิทัล
นักศึกษาป.โท MCA-GC รับโจทย์จริงจาก OPPO THAI เจาะอินไซต์ Gen Z พัฒนากลยุทธ์สื่อสารแบรนด์

สะท้อนแนวคิดของนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ในห้องเท่านั้น แต่พร้อมต่อยอดสู่การพัฒนากลยุทธ์การสื่อสารในโลกธุรกิจจริง
Image Cosmetic
การสมัครเรียน
คณะนิเทศศาสตร์
สาขาที่เปิดรับสมัคร
การเตรียมตัว
ใช้เกรดเฉลี่ยสะสม 4 ภาคการศึกษาขึ้นไป ยื่นสมัครเรียนได้ทันที