เบส รักษ์วนีย์ Youtuber ความสามารถสุดปัง เรียนจบคว้าปริญญาตรี


2022-12-19   330 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับเบส รักษ์วนีย์  คำสิงห์ ที่จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง

 

 

ความตั้งใจทำให้ประสบความสำเร็จ

        “รู้สึกดีใจที่เรียนจบแล้ว เราแค่ตั้งใจเรียนและเลือกเรียนในด้านที่ตรงกับความถนัด ความชอบของเรา ซึ่งการได้รับปริญญาในครั้งนี้ถือเป็นของขวัญส่งท้ายปีให้คุณพ่อคุณแม่”

 

 

แบ่งเวลาเรียนและการทำงาน

        “เป็นเพราะเราอยากรีบเรียนรีบจบ ทำให้ตอนปี 1 ปี 2 เราวางแผนการเรียนเต็มที่เลย จำได้ว่าลงเรียน 7-8 วิชา ถ้ามีวันไหนว่างจะลงเรียนวิชาล่วงหน้าไปก่อนเลย ทำให้ปี 3 วิชาเรียนเราน้อยลง  พอมาปีสุดท้าย เหลือแค่ 2-3 ตัว เลยทำให้เราจัดเวลาตารางเวลาได้ไม่ยาก สามารถแบ่งเวลาไปทำงานได้มากขึ้นด้วย”

 

 

เรียนจริงใช้ได้จริง

        “เบสเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ได้ใช้ความรู้ที่เราเรียนมาใช้ในการทำงานช่อง Youtube ของเราได้จริง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำ การตัดต่อ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เห็นในคลิปวิดีโอของเรา อีกทั้งประสบการณ์ในการทำช่องของเราก็ช่วยเหลือในเรื่องเรียนของเราด้วย”

 

 

ถึงน้องๆ ที่สนใจอยากเป็น Youtuber

        “การทำช่อง Youtube ต้องใช้ทั้งความตั้งใจและความอดทน เป็นเรื่องปกติที่ช่อง Youtube จะมีช่วงขาขึ้นและขาลง แต่ขอเราอย่ายอมแพ้ นำเสนอ Content ของเราต่อไปเรื่อยๆ เพราะเชื่อว่ามีคนที่รอดูเราอยู่ ไม่ว่ามากหรือน้อย ให้เราโฟกัสที่พวกเขา ส่วนใครที่ไม่ดูให้คิดว่าเป็นเรื่องปกติ แล้วเราจะทำอย่างมีความสุขค่ะ”

 

 

ฝากผลงานให้แฟนๆรอติดตาม

        “งานหลักของเราคือทำช่อง Youtube ยังไงก็ขอฝากช่อง Kamsing Family Channel ด้วยนะคะ ส่วนละครฝากติดตามซึ่งคิดว่าน่าจะออนแอร์ภายในปี 66 ค่ะ”

ฝากถึงรุ่นน้องม.กรุงเทพ

        “เป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนนะคะ ขอให้ตั้งใจเรียนและอยากให้ทุกคนตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและไปให้ถึงเป้าหมาย อย่ายอมแพ้นะคะ”