ทีมชมรมบาสฯ คว้าแชมป์ Pattaya Street Basketball 3X3


2022-12-07   507 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับนายศุภกฤต  ฐิติคุณรัตน์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว Mr.Tychique  Bossango นักศึกษาสาขาวิชา Business English หลักสูตรนานาชาติ Mr.Mohammed  Diaby นักศึกษาสาขาวิชา International Tourism and Hospitality Management หลักสูตรนานาชาติ และ Mr.Ibrahim  Diaby นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ วิชาเอกธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ วิทยาลัยนานาชาติจีน ในนามทีม BU-HKS นักกีฬาจากชมรมบาสเกตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้าแชมป์ รุ่น PRO ในการแข่งขันบาสเกตบอล 3X3 ในรายการ Pattaya Street Basketball ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี

 

 

เสน่ห์ของ Street Basketball 3X3

        “การแข่งขันครั้งนี้เป็นเกมการแข่งขันบาสประเภทนึงที่สนุกเพราะในสนามจะมีผู้เล่น 3 คน และตัวสำรองผลัดเปลี่ยนในสนาม 1 คน ที่สำคัญโค้ชจะไม่มีสิทธิ์บอกเราเมื่อลงสนามนี่แหละคือความสนุกเพราะพวกเราต้องอาศัยทักษะในการเล่นรวมถึงไหวพริบในแก้เกมหน้าสนาม”

 

 

1 สัปดาห์มี 7 วัน บาสเกตบอลมีอยู่ทุกวัน

        “ด้วยความที่รักกีฬาบาสมากดังนั้นในทุกๆ วันพวกเราก็จะมาเล่นและฝึกซ้อมมือกันอยู่แล้วมันเลยกลายเป็นข้อดีที่ทำให้พวกเรารู้ใจกัน รู้จังหวะ รู้ว่าเกมนี้ใครต้องเล่นเพราะแต่ละความถนัดตัวชูต ตัว Center รวมถึงตัวบล็อกป้องกันลูกก็ต้องแบ่งหน้าที่ให้ชัดเจนในการวางเกมให้เป็นแต้มต่อ”

 

 

ทิ้งท้ายจากหนุ่มๆ ทีม BU-HKS ที่มาอ้อนขอกำลังใจจากเพื่อนๆ นักศึกษาที่อยากให้กำลังใจพวกเขาสามารถส่งกำลังใจ IG นี้ได้เลย