เด็ก BU คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดคลิปโฆษณาสุดสร้างสรรค์


2022-11-30   1202 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับทีม 23.58 x Lemon Space ผลงานการรวมตัวของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ และคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดคลิปวิดีโอ Krungsri IMAX Video Contest 2022 หัวข้อ “ชีวิตดี๊ดี เมื่อมี KMA” จัดโดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด รับเงินรางวัลมูลค่า 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตร

 

 

Concept ดี๊ดี โดนใจกรรมการ

        หัวข้อในการประกวดครั้งนี้ต้องการสะท้อนให้เห็นความสะดวกสบาย ในการใช้ชีวิต เมื่อมี KMA Krungsri Mobile App ”พวกเราในทีมร่วมกัน Brainstorm หา Concept ที่ตอบโจทย์มากที่สุด เกิดปิ๊งไอเดียนึกถึงตัวละครพี่มากที่นำมาผสมผสานกับเรื่องราวปัจจุบัน โดยตัวละครพี่มากจะเป็นคนยุคโบราณ ใช้ชีวิตธรรมดา จนได้มารู้จัก Krungsri Mobile App ได้เปลี่ยนพี่มากเป็นคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตดี๊ดีมากยิ่งขึ้น”

ร่วมทีมต่างสถาบันเกิดเป็นมิตรภาพที่ดี

        “การทำงานครั้งนี้พวกเราร่วมทีมกับรุ่นพี่จุฬาที่เคยเจอกันในการแข่งขันก่อนหน้านี้เลยชักชวนพี่ๆ มาร่วมงานด้วยกัน เกิดเป็นทีม 23.58 x Lemon Space ซึ่งการทำงานด้วยกันทำให้พวกเราได้รับความรู้มากมายที่สามารถนำมาพัฒนาในการทำงานของเราและได้เรียนรู้ประสบการณ์จริงๆ จากรุ่นพี่ ช่วยกันสนับสนุนความคิด เกิดเป็นมิตรภาพและความทรงจำที่ดี”

 

 

ทุกปัญหาคือรางวัล ไม่มีมัน เราก็จะไม่เติบโต

        “ปัญหาใหญ่สุดที่พวกเราคาดไม่ถึงคือ สถานที่ถ่ายทำถูกยกเลิก ทำไม่สามารถไปถ่ายได้ ซึ่งรู้ล่วงหน้าแค่ 2 วันก่อนเริ่มถ่ายทำ ทำให้พวกเราต้องเริ่มหาสถานที่ใหม่ ตั้งแต่ค้นหาข้อมูล สถานที่ไหนว่างตรงกับวันที่พวกเราถ่ายบ้าง เริ่ม Block Shot กันใหม่ เริ่มต้นตั้งแต่แรกกันใหม่ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ในกองถ่ายก็จะมีปัญหาเล็กๆน้อยๆเข้ามาตลอด เช่น Breakdown ที่คาดเคลื่อน ไม่ตรงตามกำหนดที่ตั้งไว้ ซึ่งทำให้ได้รู้ว่าการออกกองคือการรู้จักแก้ไขปัญหาและวางแผนล่วงหน้า”

จับมือแล้วเดินไปด้วยกัน

        “การร่วมงานกับเพื่อนๆ มีทั้งความสนุกสนาน เฮฮา ถึงแม้ว่าตอนแรกจะคิดว่ามันยาก แต่พอคิดว่ายากเลยอยากที่จะทำให้สำเร็จ ในอนาคตพวกเราหวังว่าจะเติบโตและพัฒนาไปด้วยกันเรื่อยๆ เพราะเชื่อว่าพวกเรามีกันและกัน”

 

 

สมาชิกทีม 23.58 x Lemon Space

        นายธีรภัทร์  มาสระคู (เจ๋ง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง Director / VFX

        นายสยามพล  สิงห์ชู (โอเลี้ยง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง Co-Director / ตัดต่อ

        นางสาวปฐมาวดี  วันเซ่ง (ไตเติ้ล) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง 1st Assistant director / PM

        นายบัณฑูร แช่มชื่น (โนหนึ่ง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง DOP

        นายตงตง บุญมี (ตงตง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง Gaffer

        นางสาวนรีกานต์ อยู่จุ้ย (เบลล์) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง ตำแหน่ง Actor,Art Director,Costumes/ Make-up / Hair-Do

        นางสาวอนุสรา  ศรี​ขวัญ (ไดน่า) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง ตำแหน่ง Story board,Slate & Report

        นายวชิรพล  นกแก้ว (โบนัส) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ตำแหน่ง Assistant camera, Equipment

 

 

 

รางวัลชนะเลิศ Krungsri IMAX Video Contest 2022 ทีม 23.58 x Lemon Space