หนุกหนัง ทำหนังจริงตั้งแต่ปี 1


2019-03-07   2481 อ่านแล้ว

 

 

คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ - School of Digital Media & Cinematic Arts อันดับ 1 ด้านอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมมือกับค่ายหนังชั้นนำของแวดวงอุตสาหกรรม สร้างโครงการสุดเอ็กซ์คลูซีฟเสริมทักษะมืออาชีพปั้นคนทำหนังรุ่นใหม่ สร้างหนังจริง ทำเงินได้จริง กับโครงการ “หนุกหนัง” โครงการสำหรับนักศึกษา ของม.กรุงเทพเท่านั้น ที่จะได้พบปะ พูดคุย เเละเรียนรู้จากตัวจริงของวงการอุตสาหกรรมหนัง อีกทั้งยังได้ไป Workshop ฝึกทำหนังกับบุคคลคุณภาพโดยไม่ต้องรอจนถึงปี 4

 

 

เป็นการร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ ยกทัพ 4 พันธมิตรชั้นนำวงการหนังไทย จับมือร่วมกันเป็นครั้งแรกที่นี่ที่เดียว เพื่อสร้างโปรเจ็กต์ห้องเรียนภาพยนตร์แนวใหม่ สร้างหนังจริง ปั้นคนทำหนังรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการ เข้าสู่วงการอุตสาหกรรมดิจิทัล โดยเวิร์คช็อปจัดเต็ม 18 เดือน

 

 

 

สิทธิพิเศษ สำหรับนักศึกษา คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ - School of Digital Media & Cinematic Arts สาขาวิชาภาพยนตร์ การเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักการผลิตภาพยนตร์ เปิดโอกาสให้เรียนรู้และลงมือทำงานจริงกับมืออาชีพชั้นนำของวงการภาพยนตร์ตั้งแต่ชั้นปีที่1 ได้ลงมือจริงตั้งแต่การวางแผน การคิดคอนเซ็ปต์ ไปจนถึงการทำงานทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ

 

 

 

 

ได้เรียนกับนักทำหนังมืออาชีพระดับ 100 ล้าน พร้อมปั้นโปรเจ็กต์เข้าโรงหนัง ทำงานแบบมืออาชีพใกล้ชิดทุกขั้นตอน พบกับผู้บริหารจากค่ายหนังร้อยล้าน Transformation, Films M Pictures, และ CJ Entertainment เรียนรู้ประสบการณ์ร่วมผลิตหนังใหญ่กับตัวจริง พบกับผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ นักเขียนบท นักการตลาด อาทิ หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ปรัชญา ปิ่นแก้ว มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาเล่าประสบการณ์การทำหนัง ช่วยแนะนำเทคนิคการทำหนังให้ดัง

 

 

 

 

สร้างพล็อตเรื่องในระดับสากล ถ่ายทอดความรู้ระดับอินเตอร์โดยมือโปรระดับโลกด้านเทคนิคการเล่าเรื่อง (Storytelling) ทำไมหนังเกาหลีถึงดังไกลไปทั่วโลก เรียนรู้สูตรสำเร็จของวงการหนังเกาหลีที่ขายได้ทั่วโลก โดยบริษัทซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (CJ Major Entertainment Co., Ltd.) บริษัทภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-เกาหลี มาแชร์ประสบการณ์ด้านเทคนิคการพัฒนาบทและคิดพล็อตหนังว่าทำอย่างไรให้ผู้ชมฟินได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

 

 

 

 

และไม่ใช่แค่การสร้างเรื่องให้สนุกที่คนดูอยากรู้ แต่ได้เรียนรู้การคิดไอเดียหนัง วิธีการสร้างแต่ฉากให้คนดูติดตามได้ต่อเนื่องแล้วประทับใจคนดู ยังรวมถึงการออกแบบฉากให้คนดูตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา มาแลกเปลี่ยนความรู้ทักษะการสร้างภาพยนตร์ทั้งเนื้อหา กำกับภาพ แสง สีเสียง กับ Transformation Films (บริษัททรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด) ผู้ผลิตภาพยนตร์โดนใจตลาดที่ทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านบาท

 

 

สุดท้ายอีกหนึ่งทักษะของคนทำหนังที่น่าเรียนรู้ มาเปิดโลกของการตลาดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์กับธุรกิจจัดจำหน่ายภาพยนตร์กับ M Pictures (บริษัทเอ็ม พิคเจอร์ส จํากัด) พร้อมปั้นนักเรียนการผลิตภาพยนตร์ให้มีทักษะการตลาด หาช่องทางการตลาด เทคนิคการนำเสนอให้ผู้จัดจำหน่ายพิจารณา

 

 

 

 

โปรดักชั่นครบวงจรอยู่ที่นี่ จัดหนักจัดเต็มกับสตูดิโอ และอุปกรณ์ล้ำสมัยที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บรรยากาศการเรียนที่เหมือนทำงานอยู่ในกองถ่ายจริง ใช้อุปกรณ์จริงระดับเดียวกับที่มืออาชีพใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์กันได้อย่างเต็มที่

 

ใครที่พลาดโครงการหนุกหนังในปีนี้ ติดตามปีหน้า ม.กรุงเทพ จะมีโครงการดีๆเเบบนี้มาให้อีกเเน่นอน ใครที่ฝันอยากจะทำหนังเป็นของตัวเองหรืออยากเรียนกับคนดังของวงการ ไม่ว่าจะมีความฝันเเบบไหน ถ้าอยากให้เป็นจริงต้องเลือกมาเรียนที่นี่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ