เด็ก BU คว้าแชมป์โลก K-POP COVER DANCE ณ ประเทศเกาหลีใต้


2022-11-03   3574 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับนายยุทธศาตร์  เรืองไพศาล (ปุ๊บปั๊บ)​ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ และนายรุษรวิน  เพียซ้าย (หนึ่ง) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยนานาชาติจีน สมาชิกทีม GunSquad คว้าแชมป์โลก TOP 3 จากการแข่งขัน K-POP COVER DANCE FESTIVAL 2022 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

 

 

ความชอบมีพลังมากกว่าที่คิด

        เพราะความชอบศิลปิน K-POP ผลักดันให้กล้าและแสดงออกผ่านการเต้นตามศิลปินที่ชอบ “พวกเรา 2 คนชอบศิลปิน K-POP มากๆ ศิลปินวงแรกที่หนึ่งชอบ คือ  EXO ส่วนปั๊ปชอบ GOT 7 เพราะความชอบในศิลปินเกาหลีและการเต้น ทำให้หันมาสนใจ Cover Dance โดยเริ่มต้นจากการฝึกฝนด้วยตัวเอง เข้าสู่วงการประกวดแข่งขัน จนได้มาเจอกับพี่หัวหน้าทีม GunSquad ชักชวนเราทั้งคู่เข้าร่วมทีม”

ทีม GunSquad แชมป์ประเทศไทย

        จุดเริ่มต้นของทีมไม่ได้เริ่มต้นมาอย่างง่ายๆ ต้องใช้ทั้งความพยายามและความรัก ทำให้เกิดเป็นทีมขึ้นมา “ตอนแข่งชิงแชมป์ประเทศไทย พี่ๆ ในทีมบางคนเรียนจบแล้ว บางคนทำงานแล้ว ทำให้เวลาซ้อมของพวกเราจำเป็นต้องซ้อมเวลาหลังเลิกงานจนถึงดึกเสมอ อีกทั้งสมาชิกส่วนใหญ่อยู่ที่โคราช หนึ่งเลยต้องเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปซ้อมที่โคราชทุกครั้ง แต่ไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคเลย เพราะเราได้ทำสิ่งที่ชอบและได้แสดงให้คนอื่นๆ ได้เห็นถึงความสามารถของเด็กไทยด้วย”

 

 

บินลัดฟ้าสู่ประเทศเกาหลีใต้

        เมื่อปั๊ปและหนึ่งมีโอกาสเข้าร่วมทีม GunSquad  ทั้ง 2 ได้พัฒนาทักษะการเต้นผ่านการแข่งขันมากมาย แต่ครั้งนี้เป็นการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกของพวกเขา “การแข่งขันครั้งนี้พวกเราได้รับโอกาสจากทีม GunSquad ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกทีม โดยเลือกจากคาแรคเตอร์ของเราว่าเหมาะกับศิลปินคนไหนมากที่สุด ทำให้การบ้านของพวกเราต้องกลับไปศึกษาท่าทาง การเต้น สีหน้าแววตา รวมถึงการลิปซิงก์ ให้ตรงกับเนื้อร้อง แสดงให้เหมือนศิลปินมากที่สุด คิดว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราได้แชมป์ในครั้งนี้”      

ระหว่างทางพบเจออุปสรรค

        “ช่วงที่เราฝึกซ้อมเป็นช่วงหน้าฝน ซึ่งปกติสถานที่นัดซ้อมของเราคือ ลานย่าโม ที่โคราช  ซึ่งช่วงนั้นฝนตกบ่อยมากๆ ทำให้การซ้อมของเราต้องหยุดชะงักติดขัดบ้าง แต่ก็ผ่านมาด้วยดี”

 

 

พบแรงบันดาลใจ

        “สิ่งที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้คือได้รับประสบการณ์ที่ดี รู้จักเพื่อนๆ จากหลากหลายประเทศ ได้แลกเปลี่ยน แบ่งปันวัฒนธรรมร่วมกัน ที่สำคัญคือได้แรงบันดาลใจ เพราะตอนแข่งขันที่เกาหลีใต้ เราได้เห็นทีมอื่นซึ่งพวกเค้าเก่งกันมากๆ ทำให้กลับมามองตัวเองว่าพวกเราสามารถเก่งขึ้นได้มากกว่านี้ ทำให้อยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน”

เป้าหมายในอนาคต

        “สำหรับปั๊ปในอนาคตอยากเปิดสตูดิโอสอนเต้น ตัวปั๊ปเองเรียนเต้นลีลาศตั้งแต่เด็กและรักในการเต้นมาก เลยคิดว่าถ้าอยากเปิดธุรกิจสตูดิโอ แต่จะทำธุรกิจต้องมีความรู้ด้านธุรกิจมาช่วยบริหารจัดการ ปั๊ปเลยเลือกเรียนในคณะบริหารธุรกิจมาสนับสนุนความฝันของตัวเอง”

        “ส่วนหนึ่งอยากเป็นครูสอนเต้น เพราะเราได้ทำสิ่งที่เรารักเป็นอาชีพ หนึ่งเชื่อว่าการได้ทำได้สิ่งที่รักพร้อมๆ กับสามารถหารายได้เลี้ยงตัวเองได้ เรียกว่า ประสบความสำเร็จ อีกทั้งสามารถถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ของเราให้คนอื่นๆ ได้อีกด้วย”

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปงานประกวด 2022 K-POP COVER DANCE FESTIVAL WORLD FINAL จากช่อง Youtube: THE SQUAD DANCE CREW