เด็กศิลปกรรมฯ วาดภาพต้อนรับ APEC Thailand 2022


2022-10-18   663 อ่านแล้ว

 

        คณะศิลปกรรมศาสตร์ ร่วมกับ กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และท่ามหาราช จัดโครงการวาดภาพ APEC 2022 Wall Art ท่ามหาราช เพื่อสร้างการรับรู้ในโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ในปี พ.ศ.2565 โดยได้รับเกียรติจากนายณัฐภาณุ  นพคุณ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ ผู้รับมอบภาพ APEC 2022 Wall Art เเละร่วมถ่ายภาพกับทีมอาจารย์ นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์เเละผู้เเทนของบริษัท ท่ามหาราช

 

 

สร้างสรรค์ผลงานโดยทีมนักศึกษาและอาจารย์

อาจารย์นันทรัฐ  แก้วรัตนะอัมพร

นายศราวุฒิ  กาสสุวรรณ

นางสาวนภัสสร  ศรีนวลจันทร์

นางสาวจันทิมา  ธรรมศร

นายภูวิศ  ศรีนวล

นางสาวกฤติญา  มาตรหมาย

นายธนบดินทร์  บัวพนัส

นายศุภกร  กมุทชาติ

นายกุลบุรุษ  สุขสำราญ

 

 

แนวคิดผลงาน

        “แนวคิดหลักของ APEC 2022 คือ Open.Connect.Balance. พวกเรานำมาตีความหมาย โดยใช้ชะลอมเป็นสัญลักษณ์ในเล่าเรื่องราว เน้นความวินเทจและความสตรีทเชื่อมโยงเข้ากับท่ามหาราช บวกกับการใช้สีให้ Balance นำทุกอย่างมาผูกร้อยเรื่องราวด้วยกันภายใต้แนวคิดหลักของ APEC”

 

 

ทีมท่ามหาราช

        “การทำงานครั้งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เราแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน ทำให้การทำงานครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี  พวกเราไม่ได้แค่ประสบการณ์ทำงานเท่านั้น แต่ได้สร้างสายสัมพันธ์ของความเป็นพี่น้องให้เกิดขึ้น เพราะพวกเราคือ ทีมท่ามหาราช”

        ชมผลงานจากฝีมือของเด็กๆ คณะศิลปกรรมศาสตร์และผีมือการแต่งแต้มสีสันของชาวท่ามหาราชและชาวต่างชาติที่ได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ ณ จุด Landmark ทางเข้าท่ามหาราช