เด็ก BUCA ชนหมัดใส่สกิลแร็ปสร้างสรรค์สื่อ “หวงแหน”


2022-09-05   311 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับทีม Rise of New Gen โดยมีสมาชิกในทีม นายธนโชติ  เชื้อประดิษฐ นายวราสิทธิ์  ฤทธิเดช นายกิติศักดิ์  ปรีชานนท์ นักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิ่งและนายอัศวิน  วันทอง นักศึกษาสาขาวิชาการผลิตเนื้อหาสร้างสรรค์และประสบการณ์ดิจิทัล รับรางวัลชมเชย ในการประกวดสื่อสร้างสรรค์ เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 ในหัวข้อ “รักนะจ๊ะ ภาษาไทย” จัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

 

 

เมื่อดวงใจมีรักใจตรงกัน

        พวกเราได้รู้จักกันจากเวทีแข่งขันการประกวดเกี่ยวกับประกวดร้องเพลงแนวแร็ปและฮิปฮอปแล้วมารู้ว่าทุกคนเรียนที่ ม.กรุงเทพ ก็ดีใจที่พวกเราคนที่มีใจรักในเสียงเพลงชอบคิดชอบแต่งแต้มสีสันให้เพลงมีชีวิตมาอยู่ที่นี่ในรั้วมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์แห่งนี้ จึงชักชวนกันทำเรื่องสนุกที่พวกเราชอบและเห็นว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถนำความสามารถและทักษะที่พวกเรามีมาสร้างสรรค์เป็นผลงานดีๆ ได้

 

 

“หวงแหน”

        ผลงานชิ้นนี้พวกเราให้ชื่อว่า “หวงแหน” ผลงานที่พวกเราทั้งรักและหวงแหนเปรียบเช่นเดียวกับภาษาไทยที่เราได้สอดแทรกเรื่องราวเหตุการณ์ในปัจจุบันที่เด็กไทยมักจะพิมพ์ผิดอย่างเรื่องง่ายๆ เช่น คะ ค่ะ นะคะ เป็นอะไรที่นิยมและเป็นกระแสมายาวนาน หลายคนอาจมองเป็นเรื่องเล็กๆ ที่เชื่อไหมว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ลึกซึ้งจนต้องชวนให้คบคิดและมานำเสนอ ในการทำงานพวกเราใช้เวลาเพียง 7 วัน คิดประเด็นแต่งคำร้องดนตรี รวมถึงการถ่ายทำตัดต่อทุกกระบวนการจบครบพร้อมส่งประกวด เสน่ห์ของผลงานพวกเราจึงไม่ได้เป็นแบบมาร้องเตือนแต่จะเป็นการโต้ถกเถียงกันถึงเหตุและผลจากนั้นมีดนตรีในการเชื่อมให้เกิดการจดจำสนุกสนานโดยที่เราจะไม่ลืมการร้องเพลงแนวแร็ปสอดแทรกเข้าไปให้ดูไม่น่าเบื่อ