เด็กอีเว้นท์ฯ x ช่างชุ่ย จัดงาน “เสพสุข” ความสุขที่สร้างได้


2022-05-05   429 อ่านแล้ว

 

        ภาควิชาการผลิตอีเว้นท์ และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ ช่างชุ่ย จัดงาน “เสพสุข Lighting & Lifestyle” ด้วยการสร้างพื้นที่แห่งเรียนรู้และความสุขผ่านงานศิลปะ แสง สี เสียง และทํากิจกรรมมากมาย ภายใต้โครงการ “Young Event Organizer” ภายในงานแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่

        โซนที่ 1 สุขสันต์วันเกิด จัดการแสดงชุด Midnight  Birthday Surprise รับชมแสงสีสุดสนุกที่ตีความจากการเกิดใหม่ เฉลิมฉลองวันเกิดให้กับตัวเอง และอวยพรให้ตัวเราเองนั้นมีชีวิตที่เป็นดั่งใจหวังอีกครั้ง

        โซนที่ 2 จำหน่ายสุข พื้นที่สําหรับตลาดและร้านค้าต่างๆ มากมาย ให้ผู้เข้าร่วมงานได้มาเดินชิม ช้อป เติมความสุขกันแบบจุใจ

        โซนที่ 3 ลานส่งสุข โซนแสดงดนตรีสดจากแนวคิดดนตรีในสวนหลังบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและมีความสุข ได้ใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ในรูปแบบ Projection Mapping ลานไม้ที่ออกแบบมาพร้อมคอนเซ็ปต์ 4 Seasons ทุกฤดู ฉันมีเธอ

        โซนที่ 4 เมาสุขบาร์ ชวนดื่มด่ำความสุขในบรรยากาศบาร์ไร้แอลกอฮอล์

 

 

        การจัดงานครั้งนี้เป็นการออกแบบการเรียนรู้ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และเสริมทัพด้วยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 ของภาควิชาการผลิตอีเว้นท์ฯ เพื่อเล่าเรื่องราวของพื้นที่ การสร้างสรรค์กิจกรรมและไลฟ์สไตล์ ด้วยการใช้เทคนิคด้านแสงมาสร้างการมีส่วนร่วมและออกแบบประสบการณ์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเต็มอิ่มกับความสุขในทุกพื้นที่ โดยผลลัพธ์การเรียนรู้ทำให้นักศึกษาได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการเล่าเรื่องราวอย่างสร้างสรรค์ผ่านพื้นที่เพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจต่อพื้นที่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิชา EDM200 Spaces and Stories รวมถึงได้ฝึกฝนใช้ความคิดสร้างสรรค์งาน การผลิตงาน และการบริหารจัดการ โดยมีคณาจารย์ในภาควิชาการผลิตอีเว้นท์ฯ ดูแลให้คำปรึกษาการผลิตงานและการบริหารจัดการทุกขั้นตอน