เด็กมนุษย์ฯ ชนะเลิศโชว์สกิล WRITING ENG


2022-02-04   734 อ่านแล้ว

 

        ขอแสดงความยินดีกับนายธีธัช  ประชุมรัตน์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทเรียงความภาษาอังกฤษ ในหัวข้อ HOW THE ELECTRIC VEHICLE CAN CHANGE YOUR LIFE  พร้อมรับทุนการศึกษา 15,000 บาท และได้รับ GWM POINT มูลค่า 10,000 บาท จากการแข่งขันการประกวดเขียนเรียงความแต่ละประเภทภาษาซึ่งแบ่งเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน จัดขึ้นโดย GWM THAILAND

 

 

เล่าถึงที่มาที่ไปของเรียงความ “HOW THE ELECTRIC VEHICLE CAN CHANGE YOUR LIFE”

       “จุดเริ่มต้นของเรียงความผมอยากเล่าถึงการเริ่มต้นของการใช้รถยนต์ไฟฟ้ารวมไปถึงการลดพลังงานน้ำมันเชื้อเพลิงลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยดึงจุดเด่นของรถออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รวมถึงผลกระทบหรือผลดีผลเสียกับการใช้รถพลังงานไฟฟ้าหรือรถยนต์ทั่วไป”

 

 

ไขเคล็ดลับความสำเร็จของผลงานที่ภูมิใจ

       “สิ่งแรกคือต้องมีวินัยต่อตัวเอง งานเขียนเป็นเรื่องต้องใช้จินตนาการและจะต้องใช้ความรู้เพิ่มเติมในการอ้างอิง นอกจากนี้ยังต้องมีความเคร่งครัดต่อตัวเอง เราต้องลงมือเขียน ถ้าเราผลัดไปเรื่อยๆ งานเขียนก็จะไม่เกิด เมื่อเขียนไปเรื่อยๆ เราจะมีเวลาอ่านทบทวนเพื่อแก้ไขและปรับปรุงให้ผลงานออกมาดีที่สุด”

 

 

 

ภาษาอังกฤษไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

     “ส่วนใหญ่เด็กไทยกลัวที่จะพูดและกลัวที่จะเรียนภาษาอังกฤษเพราะรู้สึกว่ามันยากไม่ใช่ภาษาของเรา จริงๆ ไม่ยากอย่างที่คิดและเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก ฝึกจากการดูหนังดูซีรี่ย์เรื่องที่เราชอบให้เป็น SOUNDTRACK ค่อยๆ ปรับและฝึกการฟัง ฝึกอ่านประโยคคำพูดทำแบบนี้ทุกๆ วัน ผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราคุ้นชินและไม่กลัวเมื่อต้องเจอภาษาอังกฤษ”