ทำไมต้องเรียนสาขาภาษาอังกฤษ BU คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว


2021-10-21   639 อ่านแล้ว

 

สาขาที่ไม่เคยเอ้าท์และยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดงานในทุกสายอาชีพ สาขาภาษาอังกฤษ ภาษาหลักที่เป็นพื้นฐานของการสื่อสารและการทำงานระดับโลก ที่ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษให้โดดเด่น ด้วยการเน้นการเรียนภาษาอังกฤษเชิงลึกเพื่อใช้งานได้จริงและผสมผสานทักษะใหม่ๆ เข้ากับภาษาอังกฤษเพื่อต่อยอดให้นักศึกษาได้มีความสามารถที่เหนือกว่า จะว้าวแค่ไหน ลองมาดูกัน

 

 

 

 

 

เจาะลึกการเรียนภาษาอังกฤษที่ตอบโจทย์อนาคตนักศึกษาอย่างชัดเจน

อยากเรียนเพื่อประกอบอาชีพ เราจะมุ่งด้วยวิชาที่พัฒนา 4 ทักษะ ฟังพูดอ่านเขียนอย่างเข้มข้น เรียนภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพ เสริมด้วยทักษะทางเทคโนโลยี และการันตีว่านักศึกษาจบไปได้งานทำแน่นอน

หรืออยากศึกษาต่อ นอกจากเราจะมุ่งเน้นในเรื่องทักษะฟังพูดอ่านเขียน และภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพแล้ว เรายังเพิ่มความรู้ด้านวรรณคดีอังกฤษ ภาษาศาสตร์ และการแปล จากอาจารย์ผู้สอนที่ตรงสาขาและมีประสบการณ์ ทำให้นักศึกษามีความลุ่มลึกทางวิชาการ เพื่อนำไปศึกษาต่อในด้านที่ตนสนใจได้อย่างมั่นใจ

ดังนั้น ไม่ว่านักศึกษามีความสนใจการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อต่อยอดในด้านใด ที่สาขาภาษาอังกฤษ ม.กรุงเทพ ก็สามารถตอบโจทย์ได้

 

 

 

 

 

 

นอกเหนือจากการเรียนภาษาอังกฤษโดยตรง เชื่อว่านักศึกษาทุกคนล้วนมีความชอบและความฝันในการประกอบอาชีพที่แตกต่างกัน ดังนั้นทางสาขาจึงได้มีการเสริมการเรียนที่เรียกว่าความสนใจเฉพาะ (Special Interest) ให้กับนักศึกษาทั้งด้านบริการและภาษาที่ 3 เพื่อเสริมทักษะและต่อยอดความสามารถนั่นเอง

โดยมีให้เลือกถึง 7 ความสนใจ
การท่องเที่ยวและการโรงแรม
การจัดการธุรกิจสายการบิน
ภาษาจีน
ภาษาญี่ปุ่น
ภาษาเกาหลี
ภาษาไทย
เอเชียศึกษา
เรียกได้ว่าได้ทั้งภาษาอังกฤษและทักษะเฉพาะด้าน แบบจัดเต็มกันไปเลย

 

 

 

 

 

 

อีกหนึ่งความพิเศษและแปลกใหม่ เพื่อทันเทรนด์สายอาชีพที่มาแรงในยุคดิจิทัลนี้ ทางสาขาภาษาอังกฤษ ได้ร่วมกับคณะนิเทศศาสตร์ เพื่อสร้างอีกหนึ่งการเรียนรู้ที่ไม่มีที่ไหนเหมือน เรียนภาษาอังกฤษควบคู่ทักษะทางนิเทศศาสตร์ เพื่อผลิตนักศึกษาที่มีความสามารถในสายนิเทศ และใช้ภาษาอังกฤษได้ดีเยี่ยม ต่อยอดกับอาชีพใหม่ๆ สายดิจิทัล เช่น YouTuber Blogger นักแปลบทหนัง/ซีรีส์ ผู้ประกาศข่าว หรือพิธีกรสายภาษา น่าสนใจสุดๆ เลยใช่ไหม

 

 

 

 

 

 

หลายๆ องค์กรหรือการทำงาน มักจะต้องการคะแนนสอบ TOEIC เพื่อเป็นเครื่องยืนยันระดับภาษาอังกฤษของผู้สมัครงาน ทางสาขาภาษาอังกฤษของเราก็มีจัดติวสำหรับการสอบ TOEIC เช่นกัน และมั่นใจได้เลยว่านักศึกษาจะได้คะแนนที่น่าพอใจในการใช้สมัครงานและสามารถแข่งขันในตลาดระดับสากลได้