เรียนจีนให้ปังเหมือนเจ้าของภาษา พร้อมความรู้ทางธุรกิจแบบเจาะลึก หลักสูตรนานาชาติจีน


2021-10-20   1156 อ่านแล้ว

 

#สายศิลป์จีน อยากเรียนภาษาจีนต่อในด้านนี้ มีความหลงใหลในภาษาและประเทศจีน เเต่ใจก็อยากเรียนรู้ฝึกฝนการทำธุรกิจที่ได้ใช้ภาษาจีนได้ด้วย ต้องเลือกเรียน หลักสูตรนานาชาติจีน ม.กรุงเทพ BUCI Bangkok University Chinese International ที่ออกเเบบการเรียนรู้ภาษาจีนอย่างเป็นขั้นเป็นตอนร่วมกับการสร้างความเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ ให้มีความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ และประยุกต์การใช้ภาษาจีนเพื่อธุรกิจแบบเจ้าของภาษา น่าสนใจขนาดนี้ ถ้าเลือกเรียนที่นี่จะได้เจอกับอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

 

 

 

 

 

เรียนรู้ภาษาจีนเพื่อไปประกอบธุรกิจ หรือสร้างอาชีพด้านภาษาจีนในแวดวงธุรกิจ ต่อยอดทำการค้ากับคู่ค้าในประเทศที่ใช้ภาษาจีน นักศึกษาจะได้เรียนภาษาจีน เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน พัฒนาระดับภาษาอย่างเป็นระดับ ฝึกฝนการสื่อสารภาษาจีนควบคู่กับการใช้ภาษาเพื่อการทำการตลาด ในธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ หรือแม้แต่การทักษะการเจรจาต่อรองทางธุรกิจ เข้าใจวัฒนธรรมของผู้บริโภคชาวจีน เพื่อให้การทำธุรกิจตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายมากขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานภาษาจีนมาก่อน จะได้เริ่มเรียนทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน ทั้งจากอาจารย์ชาวจีนเจ้าของภาษาเเละชาวไทย เพื่อให้นักศึกษาได้รับคำปรึกษาการเรียนอย่างเต็มที่ตั้งเเต่ปีเเรก เเละเพิ่มความเข้มข้นเป็นระดับตลอดหลักสูตร

หลักสูตรนานาชาติจีน มีทั้งหมด 2 สาขา
1.สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ (ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ) เน้นการเรียนรู้ด้านการสื่อสารทักษะภาษาจีนทั้ง 5 ด้าน (ฟัง พูด อ่าน เขียน เเปล) เเละความรู้ความเข้าใจในกระบวนการดำเนินธุรกิจการค้าระหว่างประเทศทั่วไป รวมถึงการสื่อสารทางการตลาดทั้งเเบบ Offline เเละ Online


2.สาขาวิชาภาษาจีนธุรกิจ (ธุรกิจการท่องเที่ยว) เน้นการเรียนรู้ด้านการสื่อสารทักษะภาษาจีนทั้ง 5 ด้าน (ฟัง พูด อ่าน เขียน เเปล) เเละมีความรู้ความเข้าใจข้อมูลของผู้บริโภคชาวจีนในด้านธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงต่อยอดธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยจีน

 

 

 

 

 

 

 

อยากเรียนแต่กังวลว่าไม่มีพื้นฐานภาษาจีนจะเรียนได้ไหม? เรียนได้แน่นอนค่ะ เพราะที่หลักสูตรนานาชาติจีน ม.กรุงเทพ จะมีการสอนปรับพื้นฐานก่อนเริ่มเรียนจริง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานภาษามาก่อน โดยขั้นพื้นฐานจะได้เรียนทักษะภาษาจีนครบ 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ที่สอดคล้องตามระดับตามมาตรฐานการวัดระดับภาษาจีนสากล (HSK) จากอาจารย์ชาวจีนเเละชาวไทย โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาชาวไทยให้ตั้งเเต่ชั้นปีที่ 1 แต่ถ้ามีพื้นฐานภาษาจีนอยู่แล้ว สามารถยื่นผลสอบ HSK ในระดับ 3 ขึ้นไป ก็ไม่ต้องเรียนปรับพื้นฐานเลย

 

 

 

 

 

 

 

หลักสูตรนานาชาติจีน ออกแบบให้สามารถเลือกเรียนตามความถนัดและความต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์การเรียนรู้ได้มากที่สุด โดยสามารถเลือกหลักสูตรในรูปแบบการเรียนได้ ดังนี้

1.หลักสูตร 4 ปี หลักสูตรนี้เหมาะกับคนที่อยากเจอสภาพแวดล้อมและเพื่อนๆ ในรั้ว BU ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยแบบเต็มที่ พร้อมได้ connection ต่างๆ ที่หลักสูตรจะมอบให้ พันธมิตรจากภาคธุรกิจทั้งในประเทศไทยเเละจีน ในวงการธุรกิจการค้า การตลาดจีน เเละยังมีโอกาสเรียนจบภายใน 3.5 ปี ด้วย พร้อมทั้งกิจกรรมเสริมหลักสูตรร่วมกับพันธมิตรจากทั้งด้านวิชาการ ภาคธุรกิจ มหาวิทยาลัย ทั้งชมรมไทยจีนต่างๆ หรือจะฝึกงาน ความร่วมมือให้กับน้องๆได้มีประสบการณ์มากมาย นอกจากนี้ยังมีโอกาสเข้าร่วมโครงการเรียนรู้ภาษาเเละดูงาน ณ ประเทศจีนเเบบระยะสั้น (เงื่อนไขเป็นไปตามเเต่ละโครงการ) อีกด้วย

2.หลักสูตร 2+2 คือเหมาะกับคนที่ต้องการเรียนที่ ม.กรุงเทพ 2 ปี และเรียนที่ Guangdong University of Foreign Studies ประเทศจีนอีก 2 ปี เฉพาะผู้ที่เลือกเรียนสาขาภาษาจีนธุรกิจ (ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ) เท่านั้น! รูปแบบการเรียนนี้เหมาะกับคนที่ต้องการประสบการณ์แบบคุ้มค่า ไปลองใช้ชีวิตจริงที่ประเทศจีน

ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ และได้รับประสบการณ์การดำเนินชีวิต มองเห็นสภาพเเวดล้อมธุรกิจชัดเจนขึ้น พร้อมได้รับปริญญา 2 ใบ จาก 2 มหาวิทยาลัย (เงื่อนไขการสำเร็จปริญญาเป็นไปตามระเบียบบังคับของเเต่ละมหาวิทยาลัย)

 

 

 

 

 

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเข้ามาเรียนจะได้เจอกับคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารภาษาจีน ภาษาศาสตร์ภาษาจีน ภาษาจีนในวงการธุรกิจ เเละผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรมการค้าเเละการตลาดจีน เพื่อช่วยเสริมทักษะความรู้แบบเข้มข้น นักศึกษาจะได้เริ่มเรียนตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับที่สูงขึ้นตามเเต่ละความต้องการระดับภาษาของธุรกิจเเละการทำงาน นอกจากวิทยากรตัวจริงที่จะมาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ที่เกี่ยวกับจีนในด้านต่างๆ เเล้ว เพื่อให้เข้าใจชีวิตจริงของการทำงานมากขึ้น และสามารถสอบถามหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันแบบใกล้ชิดได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

เรียนที่หลักสูตรนานาชาติจีน ไม่จำเป็นต้องทำงานภาษาจีนเเบบเดิมๆ หรือต้องทำธุรกิจ หรือเป็นเจ้าของกิจการเท่านั้น มีสายอาชีพอีกมากมาย ที่สามารถเลือกทำตามความชอบ ความถนัด สามารถทำงานในประเทศไทยเเละประเทศจีน หรือประเทศที่ใช้ภาษาจีนในการสื่อสารได้ ทำงานที่ไหนก็ได้ตามเทรนด์ ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาชีพใหม่ที่ถูกใจสายครีเอทสุดๆ นั่นคือ Content Chinese Marketing สามารถสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับจีน นักการสื่อสารตลาดจีน จะเป็น YouTuber (网红-หวั่งหง) ทั้งในไทยเเละจีน สร้างโอกาสได้ผู้ติดตามและการรับรู้ได้เยอะมากๆ ก็เป็นอาชีพล้ำๆ ที่ได้ใช้ภาษาเเละความรู้ธุรกิจควบคู่กันไปได้ด้วยนะ

อาชีพอื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับทุกคนยังมีอีกมากมาย เช่น นักบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (Account Executive)นักเเปลล่ามภาษา พิธีกรสองภาษา เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาดจีน ผู้ช่วยผู้จัดการธุรกิจไทยจีน นำเข้าส่งออก เจ้าของกิจการ นักสร้างเนื้อหาทางดิจิทัลเพื่อตลาดเเละลูกค้าจีน พนักงานในธุรกิจการท่องเที่ยวเเละการบิน ครูอาจารย์สอนภาษาจีน เป็นต้น

หรือ เมื่อสำเร็จการศึกษาเเล้ว จะไปศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นก็ยังได้นะ

“....เรียนภาษาจีนธุรกิจติดตัว ชีวิตดี๊ดีมีทางให้เลือก….”