โครงการภาษาอังกฤษ มนุษยศาสตร์ฯ x นิเทศศาสตร์ ภาษาดีมีทักษะนิเทศ


2021-10-19   567 อ่านแล้ว

อยากเรียนมนุษย์ ENG แต่ก็มี Passion อยากเป็น YouTuber Blogger นักแปลบทหนัง ผู้ประกาศข่าว หรือ พิธีกรสายภาษา อยากได้ทั้งทักษะทางภาษาและทักษะทางนิเทศศาสตร์ ที่จะนำไปใช้ได้จริง ต้องมาทางนี้

 

มาทำให้การสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกกว่าเดิม พร้อมพัฒนาทักษะเฉพาะทางด้านนิเทศศาสตร์ กับ โครงการพิเศษ โดยความร่วมมือระหว่างสาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษได้เสริมทักษะนิเทศศาสตร์ตั้งแต่ปี 1 เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ใหม่ๆ ให้เกิดเป็นอาชีพที่ใช่ในอนาคต

 

สาขายอดนิยมที่เปิดสอนมายาวนาน หลายคนเลือกเรียนสาขานี้ เพราะภาษาอังกฤษทำให้ได้รับโอกาสดีๆ เข้ามามากกว่า วันนี้ขอแนะนำโครงการพิเศษ สาขาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ว่ามีข้อดียังไงบ้าง บอกเลยเรียนที่นี่ได้โอกาสดีๆ เพียบ

 

 

 

 

 

เก่งภาษาอังกฤษและพร้อมปรับตัวในยุคดิจิทัล ต่อยอดอาชีพใหม่ๆ เพื่อโอกาสที่มากกว่า

สายงานด้านครีเอทีฟ สร้างสรรค์คอนเทนต์
- YouTuber / TikToker / KoL / Influencer
- Content Creator
- Blogger / Reviewer
นักเขียนบทความภาษาอังกฤษ

สายงานด้านอาจารย์/ติวเตอร์
- ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ
- ครู/อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ

สายงานด้านการแปล
- นักแปลซับไตเติล
- นักแปลบทความ
- นักแปลวรรณกรรม

สายงานด้านพิธีกร
- พิธีกรภาษาอังกฤษ/พิธีกร 2 ภาษา
ล่าม
- ผู้ดําเนินรายการในสื่อ Streaming
- ผู้ประกาศข่าวภาคภาษาอังกฤษ

 

 

 

 

 

 

มิติใหม่ของการเรียนภาษาอังกฤษ รวมสุดยอดความปังเพื่อเพิ่มความแกร่งให้น้องๆ ได้พัฒนาความรู้ ต่อยอดทักษะเฉพาะทางด้านนิเทศศาสตร์ ดังนี้

- ทักษะการเป็น Influencer + Personal Branding
- ทักษะในการเล่าเรื่อง สร้าง Content และการเขียนงานโฆษณา
- ทักษะการแปลบทหนัง
- ทักษะ Streaming Media
- ทักษะ Public Speaking
- ทักษะการเป็นผู้สอน/ติวเตอร์/ทักษะการนําเสนอ

 

 

 

 

 

 

เปิดโลกสายนิเทศฯ สร้างประสบการณ์สุดล้ำ โดยน้องๆ จะได้เรียนวิชาทางด้านนิเทศศาสตร์สอดแทรกในแต่ละชั้นปี

ปี 1 เทอม 2 วิชา Celebrity & Influencer Branding
#วิชาการสร้างแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์และผู้มีชื่อเสียง อีกหนึ่งอาชีพที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ เรียนรู้และเจาะลึกกระบวนการเป็น Influencer อย่างมืออาชีพ วิธีทำการตลาดที่ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย ทางด้าน Marketing และ Branding รวมถึงต่อยอดในเชิงธุรกิจต่างๆ ได้ค่ะ

ปี 2 เทอม 1 วิชา Public Speaking (เนื้อหาเทียบเคียง Broadcast Announcing)
#วิชาการเป็นผู้ประกาศรายการ น้องๆ จะได้ฝึกการเป็นผู้ประกาศข่าว เริ่มตั้งแต่ทักษะการออกเสียง สามารถใช้เสียงเพื่อสร้างคาแรกเตอร์ และเรียนรู้เทคนิคการเป็นผู้ประกาศ เพื่อทำรายการประเภทต่างๆ ทั้งรายการสาระความรู้ ความบันเทิง และรายการข่าว โดยการเรียนการสอนในวิชานี้ จะได้เรียนเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ

ปี 3 เทอม 1 วิชา Communication in Digital Media (เนื้อหาเทียบเคียง Streaming Media Content Creation)
สายนักเขียนถึงเวลาได้ฉายแววเป็นนักคิดคอนเทนต์ ฝึกปฏิบัติการเขียนบทรายการ เล่าเรื่องในสื่อสตรีมมิง ออกแบบเนื้อหารายการ หรือต่อยอดเป็นนักเขียนรีวิวก็ได้ค่ะ โดยการเรียนการสอนในวิชานี้ จะได้เรียนเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ

 ปี 3 เทอม 2 วิชา Production Design
#วิชาการออกแบบสร้างสรรค์งานผลิต ได้ฝึกทักษะการออกแบบสร้างสรรค์รายการ ออกแบบงานผลิตรายการและองค์ประกอบศิลป์ในงานสื่อ เรียนรู้การทำงานออกแบบได้ในทุกแพลตฟอร์ม

หรือ

วิชา Streaming Media Production
#วิชาการผลิตรายการทางสื่อสตรีมมิง อยากเป็น YouTuber / Blogger/ TikToker ต้องได้เรียนวิชานี้ ได้ทั้งทักษะถ่ายทำ ตัดต่อ เทคนิคพิเศษ และการทำซับไตเติล สามารถประยุกต์ใช้เครื่องมือในการผลิตรายการอย่างสร้างสรรค์ โดยวิชานี้น้องๆ จะได้ลงมือทำจริงในห้องปฏิบัติการและได้ใช้อุปกรณ์ที่ครบครันด้วย