ครูและศิษย์คณะมนุษย์ฯ สุดเจ๋ง โชว์อัตลักษณ์เมืองเพชร สู่เมืองอาหารของ UNESCO


2021-10-11   1889 อ่านแล้ว

 

 

        ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์สุถี  เสริฐศรี อาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการการโรงแรม และนายชาลิติ  อินพุ่ม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว นิทรรศการและการประชุม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว รับรางวัลจากการประกวดคลิปวิดีโอและโปสเตอร์ “เพชรบุรีสู่เมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของ UNESCO” จัดโดย จังหวัดเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เทศบาลเมืองเพชรบุรี และ 9 ภาคเอกชนในจังหวัดเพชรบุรี ภายในพิธีมอบรางวัลได้รับเกียรติจากคุณภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีเป็นผู้มอบประกาศนียบัตร

 


 

 

“เมื่อวัตถุดิบท้องถิ่น ถูกหยิบยกมาต่อยอด ผ่านการเล่าเรื่องราวบนจานอาหาร ที่สร้างความน่าจดจำและมีเสน่ห์ชวนหลงใหล”

 

          ในการส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันการประเภทคลิปวิดีโอมีผู้เข้าแข่งขัน จำนวน 152 รายจากทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกให้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณา 5 ด้าน คือการใช้วัตถุดิบจากเอกลักษณ์ของดีเมืองเพชร กระบวนการประกอบอาหาร เทคนิคการนำเสนอ ความคิดสร้างสรรค์ และประโยชน์ของรายการอาหาร โดยอ.สุถีเล่าถึงการรังสรรค์เมนูในครั้งนี้ว่า

 

   

 

“ตีโจทย์งานด้วยความคิดสร้างสรรค์ ลงใจในทุกชิ้นงานเพื่อให้เข้าถึงหัวใจหลักของงานที่ออกแบบให้ตอบโจทย์”


        

        ในการส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันการประเภทโปสเตอร์ มีผู้เข้าแข่งขันจำนวน 71 รายจากทั่วประเทศ เพื่อคัดเลือกให้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณา 5 ด้าน คือความหมายภาพ ที่สื่อถึงการใช้วัตถุดิบจากเอกลักษณ์ของดี หรือ อาหารเมืองเพชร ความสวยงาม องค์กรประกอบ การจัดวาง สีสัน ความคิดสร้างสรรค์ การสื่อความ ประโยชน์ของเมืองเพชรบุรีที่จะเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของ UNESCO หรือ คำสโลแกน เกี่ยวกับ การเป็นเจ้าบ้านที่ดี หรือ คำเชิญชวนสู่เมืองเพชรบุรี อาหารสร้างสรรค์เครือข่าย UNESCO และมีการใช้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยนายชาลิติ หรือโจ้ เล่าให้ฟังถึงการออกแบบโปสเตอร์ว่า