สร้างเม็ดเงินธุรกิจในโลกอินฟลูเอนเซอร์


2021-09-21   164 อ่านแล้ว

 

เมื่อโลกออนไลน์ถูกพัฒนาแบบไม่หยุดนิ่ง ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและสร้างสายอาชีพใหม่ๆ ขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นมีอาชีพมาแรงสุดๆ “อินฟลูเอนเซอร์” ที่มีความสำคัญกับธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ ในยุคนี้ใครอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ก็ต้องเลือกเรียน หลักสูตรนิเทศศาสตร์ มุ่งเน้นการสร้างแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรแรกของประเทศไทย เรียนรู้สู่เส้นทางการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ที่ไม่ได้สร้างรูปลักษณ์หรือความดังเท่านั้น ต้องเรียนรู้ครอบคลุมไปถึงกลยุทธ์คอนเทนต์ และการใช้สื่อออนไลน์ การทำ Marketing และ Branding ให้กับอินฟลูเอนเซอร์ หลักสูตรใหม่ไฟแรงแบบนี้ จะมีอะไรที่ท้าทายบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

 

 

 

 

เปิดโอกาสให้คนที่มีใจรักอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ หรือสนใจเรียนรู้ด้านนี้ หลักสูตรนิเทศศาสตร์ที่เน้นการเรียนรู้ด้านแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์โดยเฉพาะ! เจาะลึกการสร้างตัวตนในโลกธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ พร้อมการเรียนรู้กลยุทธ์การสื่อสาร และการเรียนรู้ Marketing และ Branding ให้ถูกที่ ถูกทาง และถูกใจ เพื่อให้สามารถสร้างคอนเทนต์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายและประสบความสำเร็จได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิชาพื้นฐานการผลิตสื่อ การทำโปรดักชั่นในออนไลน์ เพื่อให้สามารถผลิตงานในระดับมืออาชีพ

 

 

 

 

 

 

เพราะการจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ดีได้ จะต้องมีเอกลักษณ์ สร้างความน่าจดจำให้กับกลุ่มเป้าหมาย การเรียนในหลักสูตรนี้ จะช่วยให้ค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง รู้จักความชอบ ความต้องการ หรือแม้แต่การยอมรับตัวเอง จากวิชาและอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และพัฒนาสิ่งเหล่านี้ให้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือกลายเป็นเอกลักษณ์ที่มีคนเดียวในโลก

 

 

 

 

 

 

หลักสูตรใหม่ มาพร้อมกับวิชาใหม่ๆ สุดว้าว ที่จะสร้างความเข้าใจในเส้นทางของ อินฟลูเอนเซอร์ให้ได้มากที่สุด จะได้เรียนรู้โลกของอินฟลูเอนเซอร์ เข้าใจหน้าที่ การทำงาน การสร้างตัวตนให้เป็นที่จดจำ ใน “วิชาการทำความเข้าใจเชิงลึกสำหรับอินฟลูเอนเซอร์” พร้อมทั้งการผลิตคอนเทนต์ที่โดนใจทั้งลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายใน “วิชาการสร้างสรรค์เนื้อหาออนไลน์ : บล็อก, วล็อก และการรีวิว” “วิชากลยุทธ์สื่อสำหรับอินฟลูเอนเซอร์” ที่จะทำให้น้องๆ เข้าใจโลกออนไลน์มากขึ้น รู้วิธีการสร้างคอนเทนต์หรือการใช้เครื่องมือทางออนไลน์ ที่เข้าถึงผู้คนและตรงใจได้มากที่สุด และ “วิชาการสร้างและการบริหารความสัมพันธ์กับผู้ติดตามหรือแฟนคลับ” เรียนรู้วิธีการสร้างความสัมพันธ์ การสร้างผู้ติดตาม รวมถึงการรักษาผู้ติดตามให้คงอยู่เสมอ เพราะการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ไม่ได้สร้างแค่ภาพลักษณ์และคอนเทนต์เท่านั้น แต่ยังต้องเรียนรู้และเข้าใจระบบการทำงานของแพลตฟอร์มนั้นๆ ด้วย

 

 

 

 

 

 

จะได้เรียนกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และวิทยากรเฉพาะด้านมากมาย เช่น Influencer Blogger Vlogger นักวางกลยุทธ์สื่อ นักรีวิว เป็นต้น ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การเรียนนอกห้องเรียน พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ในมุมมองต่างๆ ใกล้ชิดกับตัวจริงขนาดนี้ ไม่มาถือว่าพลาดเลย