สร้างนวัตกรรมตอบโจทย์ด้วยไอที คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม


2021-06-08   1366 อ่านแล้ว

 

เด็กสายไอที นักสร้างและชื่นชอบการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ต้องมาเรียนสาขาที่ตอบโจทย์อย่าง สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาที่พร้อมตอบโจทย์ตลาดงานสายไอที ด้วยการเรียนที่จัดเต็มและทันสมัย จะน่าสนใจแค่ไหนลองมาดูกันเลย

 

 

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการเรียนที่ตอบสนองทั้งความสนใจด้านเทคโนโลยีของนักศึกษาและต่อยอดความรู้ด้านธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์การทำงานในชีวิตจริงที่ต้องเจอ สาขาได้มีการเรียนการสอนที่เป็นหลักสูตรเฉพาะทาง สอดคล้องกับความต้องการของตลาดงาน ปรับหลักสูตรให้ทันสมัย เจาะลึกด้านเทคโนโลยีและผสานความรู้ด้านธุรกิจในแง่การวิเคราะห์ สามารถใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร เรียนรู้และพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce) ด้วยการนำหลักการออกแบบด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก ภาพสามมิติ ภาพเคลื่อนไหว การออกแบบ User Interface เว็บเทคโนโลยี และโซเชียลเน็ตเวิร์ก มาประยุกต์ให้การดำเนินธุรกิจออนไลน์ประสบความสำเร็จ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

ให้นักศึกษาในสาขาได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัย ผ่านการเรียนแบบ Blended Learning ผสมผสานการเรียนทั้งรูปแบบ Online ที่เป็น Online Classroom, Online Tutorial, Master Class และ Onsite เข้าแลปปฏบัติจริง เข้าใจเนื้อหาเชิงทฤษฎี เพื่อพร้อมลงมือปฏิบัติอย่างเข้มข้น โดยเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นก็เกิดขึ้นมากมายอย่างต่อเนื่อง และสามารถนำไปพัฒนาต่อยอด เช่น เครือข่ายสื่อสารไร้สาย (Wireless Network) ระบบสารสนเทศเพื่อการวางแผนบริหารธุรกิจและทรัพยากร (Enterprise Resource Planning) เป็นต้น โดยนักศึกษาสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ในการแก้ปัญหาด้านธุรกิจและด้านต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมตรงต่อความต้องการขององค์กร เกิดประโยชน์มากมายในอนาคต

 

 

 

 

 

 

นอกจากหลักสูตรการเรียนที่เข้มข้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำให้นักศึกษาได้ประสิทธิภาพจากการเรียนมากยิ่งขึ้นคืออาจารย์ผู้สอนที่เก่งและมากประสบการณ์ ซึ่งที่สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศของเรา ก็มีอาจารย์ภายในที่เก่ง และยังเสริมด้วยอาจารย์พิเศษจากภายนอกที่เป็นตัวจริงในวงการไอที มาสอนแบบที่เรียกได้ว่า แชร์ประสบการณ์ตรงกันไปเลย เช่น อาจารย์เก่ง ภูวนัย วรรณสอน CEO บริษัท อัพบีน จำกัด, อาจารย์สารกาจ พสุภา Head of UX/UI บริษัท Brikl และอีกมากมาย

 

 

 

 

 

 

ไม่เพียงแต่การเรียนที่เข้มข้นในมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่นักศึกษาที่มีความสามารถและชอบความท้าทายหลายๆ คน ก็หาโอกาสพัฒนาฝีมือและโชว์สกิลกับการทำงานหรือสร้างสรรค์ผลงานในช่วงเวลาที่เรียนอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับงานจากองค์กรภายนอกและการเข้าร่วมแข่งขันโครงการต่างๆ โดยที่ผ่านมาก็มีผลงานของนักศึกษาในสาขาที่น่าสนใจอยู่มาก เช่น การพัฒนาแอปพลิเคชั่นฝึกภาษาหมวดสัตว์ สำหรับเด็กบนระบบปฏิบัติการไอโอเอส, เว็บไซต์วางแผนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว, ระบบติดตามรถโดยสารในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ