จาก Passion สู่อาชีพพัฒนาไม่หยุดยั้ง คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม


2021-06-07   1344 อ่านแล้ว

 

ในช่วงสถานการณ์ที่อาจจะสร้างผลกระทบต่อบางอุตสาหกรรม แต่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน ยังคงเติบโตขึ้นต่อเนื่องอย่างก้าวกระโดดและเกิดอาชีพใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พัฒนาการเรียนการสอนเพื่อตอบโจทย์เด็กรุ่นใหม่ให้มีความสุขในการเรียน และประสบความสำเร็จกับการทำงานในอนาคตได้อย่างดีที่สุด มาดูกันว่ามีการพัฒนาหลักสูตรอย่างไร และน่าสนใจแค่ไหนไปดูกันเลย

 

 

 

 

ทางคณะร่วมมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีชื่อเสียง เพื่อร่วมกันพัฒนาเนื้อหาการเรียนและส่งเสริมการทำกิจกรรมที่เป็นโจทย์จริงจากภาคอุตสาหกรรมเพื่อเป็นพื้นฐานและประสบการณ์ให้นักศึกษา โดยมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งและเหนียวแน่นอย่าง Garena, IBM, G-Able , TNET Xavier Esport,และอีกมากมาย พร้อมสานสัมพันธ์กับพันธมิตรใหม่ๆ ด้านแพลตฟอร์ม solution และ framework บริษัท EVER Medical Technologies พร้อมรับนักศึกษาเข้าไปฝึกงานจริง และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสมาคมโปรแกรมเมอร์ไทย ที่สำคัญนักศึกษาจะได้คอนเนคชั่นมากมายจากพันธมิตร

 

 

 

 

 

 

ม.กรุงเทพไม่เคยหยุดพัฒนาในทุกรายละเอียดของการเรียนการสอน ทั้งในเรื่องของเนื้อหาความรู้ และรูปแบบของกิจกรรมในเชิงปฏิบัติให้ทันสมัยตามเทรนด์โลก และตอบโจทย์นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มรูปแบบและดีที่สุด มีรายวิชาใหม่ๆ ที่น่าสนใจ

โดยร่วมกับ G-Able จัดทำ Master Class ในหัวข้อ Data Science End to End Module ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญจาก G-Able มาร่วมสอนในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (มุ่งเน้นความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์)

และวิชาที่โดดเด่นอย่าง Visual Scripting, Augmented Reality สาขาเกมและสื่ออินเตอร์แอคทีฟ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ม.กรุงเทพ ยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนาวิชาเรียนใหม่ที่ทันสมัยต่อไปอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

เด็กไอที ม.กรุงเทพ จะได้เรียนรู้ รับแรงบันดาลใจและแชร์ประสบการณ์ตรงกับตัวจริงที่มีชื่อเสียงในสายงานไอที ต้องบอกเลยว่าดีกรีของแต่ละคนไม่ธรรมดาเลย เช่น คุณซัน ประเสริฐ ประเสริฐวิทยาการ คนไทยผู้ร่วมออกแบบเกม Final Fantasy XV, พี่ดิว อาณัติ เรืองวงศ์ ผู้ก่อตั้งทีม Xavier Esports, พี่พล แว่นแดง CEO Nex Studio, คุณมนทกานต์ เอี่ยมรัตน์ Senoir Data Analytics Practice Manager สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (มุ่งเน้นความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์) และอีกมากมาย แค่รู้ชื่อผู้สอนก็ตื่นเต้นแล้ว เพราะมั่นใจได้เลยว่ามาเต็มทั้งความรู้และความสนุกแน่นอน

 

 

 

 

 

 

นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนแล้วการได้ลงมือปฏิบัติจริงก็เป็นสิ่งที่ ม.กรุงเทพ ให้ความสำคัญและสนับสนุนนักศึกษามาตลอด โดยการให้นักศึกษาได้เข้าร่วมการประกวดในโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะจากภาครัฐหรือเอกชนจัดขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนา ความรู้ความสามารถจากการรับโจทย์จริง เช่น

- การเข้าร่วมประกวดในหมวดโปรแกรม เพื่อความบันเทิง, การพัฒนาผลงาน VR ให้กับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ด้วยการฝึกในสถานการณ์เสมือนจริงผ่านแว่น VR นอกจากพัฒนาทักษะในตัวนักศึกษาแล้วยังเกิดประโยชน์ให้กับสังคมด้วย

- นักศึกษาได้รับรางวัล นักศึกษา IT ดีเด่น จากสมาคมสภาคณบดีเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย (CITT)

- สร้างเว็บไซต์ระบบการจัดตารางเวลาการทำงานและบันทึกเวลาการปฏิบัติงาน : กรณีศึกษาบริษัทรักษาความปลอดภัย อาชา การ์ด จำกัด

 

 

 

 

 

 

รูปแบบการเรียน Blended Learning ที่ตอบโจทย์ยุคใหม่ การเรียนที่ผสมผสานระหว่าง Online และ Onsite ซึ่งการเรียนในแบบนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้แบบไม่จำกัด ทั้ง Online Classroom, Online Tutorial, Master Class และ Home Studio เรียนรู้กับตัวจริง พร้อม Onsite ด้วยการฝึกปฏิบัติลงมือทำจริงในโปรเจกต์ต่างๆ เพราะ ม.กรุงเทพมีห้องปฏิบัติการ และอุปกรณ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อให้นักศึกษาพัฒนาไอเดียได้อย่างเต็มที่