รังสรรค์ผลงานสุดตระการตา สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์


2021-03-26   1448 อ่านแล้ว

 

เมื่อศาสตร์และศิลป์ของการแสดงละครเวที ศิลปะที่ใครหลายๆ คนหลงใหล ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีแห่งโลกยุคดิจิทัล กลายเป็นนวัตกรรมศิลปะการแสดงสำหรับทุกแพล็ตฟอร์ม ครอบคลุมทั้งร้อง เล่น เต้น โชว์ จบครบในที่เดียว กับสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ BU Theatre Company นักศึกษาจะได้รับการเจียระไนให้เป็นเพชรเม็ดงามที่สามารถทำงานได้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของวงการบันเทิง และอุตสาหกรรมงานอื่นๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ถ้าอยากรู้ว่าสาขานี้จะทำให้คุณส่องแสงโดดเด่นยังไงก็ไปบุกกันเลยดีกว่า

 

 

 

 

 

ม.กรุงเทพความรู้มาควบคู่กับการลงมือทำจริงเสมอ นั่นเลยทำให้นักศึกษาได้เรียนจริงในเนื้อหาวิชาและรูปแบบการเรียนที่ทันสมัย คือการเรียนด้วยรูปแบบ Professional Project-Based Learning การเอาโปรเจกต์ระดับมืออาชีพเป็นตัวตั้ง โดย ม.กรุงเทพ ได้นำพันธมิตรด้านอุตสาหกรรมบันเทิงเข้ามาร่วมด้วยเพื่อให้นักศึกษาได้ทำงานจริงกับมืออาชีพและศิลปินระดับประเทศทั้งหน้าม่านและหลังฉาก ทั้งภาครัฐและเอกชน บอกเลยว่านักศึกษาจะเป็นเพชรเม็ดงามที่ประดับวงการบันเทิงแน่นอน

 

 

 

 

 

เพื่อพัฒนานักศึกษา นอกจากการเรียนจริง ทำจริงแล้ว การได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานไปกับเหล่าตัวจริงในวงการศิลปะการแสดงเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทาง ม.กรุงเทพ ให้ความสำคัญมากๆ เพราะนักศึกษาจะได้รับประสบการณ์จริงจากตัวจริงในวงการตั้งแต่ศิลปินแห่งชาติมาจนถึงดาวรุ่งแห่งวงการบันเทิง เปรียบเสมือนได้โค้ชคอยชี้แนะแนวทางที่ไม่สามารถหาได้จากหนังสือเล่มไหนในโลกเลย อีกทั้ง Master Class จากสุดยอดกูรูของทุกสาขา เช่น ครูเล็ก-ภัทราวดี, ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ,เกลือ-กิตติ, โขม-ก้องเกียรติ และอีกมากมาย

 

 

 

 

 

 

เป็นโรงละครที่ต้องให้คำว่าล้ำจริงๆ เพราะ Black Box Theatre ของ ม.กรุงเทพ เป็นโรงละครที่สมบูรณ์แบบ มีมาตรฐานพร้อมฟังก์ชันที่ครบครันของโรงละคร สามารถใช้จัดการแสดงจริง เช่น การจัดแสง สี เสียง การเซตฉากและอีกหลากหลายงาน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ แสดงความสามารถได้อย่างอิสระ สร้างผลงานที่ดีมีคุณภาพสำหรับวงการละครเวทีและต่อยอดให้กับตัวนักศึกษาเองในอนาคตด้วย

 

 

 

 

 

 

ที่สุดในความเจ๋ง สาขาวิชาศิลปะการแสดง ม.กรุงเทพ เป็นสถาบันการศึกษาที่เดียวในประเทศไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์จากบรอดเวย์ ให้ใช้บทแสดงละคร ที่สำคัญได้รับการการันตีบทแปลภาคภาษาไทย Official เพียงผู้เดียวอีกด้วย ทำให้นักศึกษาในภาควิชาศิลปะการแสดงได้มีโอกาสในการจัดแสดงละครเวทีอย่างยิ่งใหญ่เทียบเท่าต้นฉบับโดยไม่ต้องไปนิวยอร์ค ไม่ว่าจะเป็น Pippin, Rocky Horror Show, Spring Awakening, Cabaret และ La Cage Aux Folles โดยผลงานนักศึกษาก็ได้รับการยอมรับและคำชื่นชมจากตัวจริงของวงการด้วย

 

 

 

 

 

 

การอำนวยความสะดวกแบบไม่มีที่สิ้นสุด สตูดิโอมาตรฐานถึง 3 ห้องสำหรับซ้อมการแสดงให้กับนักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการแสดงแบบเต็มรูปแบบ เป็นห้องกระจกกว้างใหญ่ เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้งานจริง ไม่ว่าจะซ้อมการแสดง ซ้อมเต้น ซ้อมโชว์ บอกได้เลยว่าสบายมาก แฮปปี้สุดๆ ไปเลย

 

 

 

 

 

 

รู้ลึก รู้จริง รู้ในทุกสิ่งที่ต้องรู้ และเป็นประโยชน์ต่อตัวนักศึกษาจริง สาขาวิชาศิลปะการแสดงไม่ใช่การเรียนแค่เบื้องหน้าอย่างเดียว เพราะในการทำงานจริง ผลงานหนึ่งชิ้นประกอบไปด้วยหลากหลายองค์ประกอบ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด สาขาวิชาการศิลปะการแสดงนอกจากงานเบื้องหน้าแล้ว เรายังเจาะลึกเบื้องหลังอย่างจริงจัง โดยมีช็อปสำหรับทำฉาก ออกแบบคอสตูม การเรียนแต่งหน้า เรียนกํากับการแสดง (Directing) การเขียนบท (Script Writing) และอีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าปังแค่ไหน ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง