5 คำถามสุดฮิต วิศวะฯ ม.กรุงเทพ


2021-03-01   739 อ่านแล้ว

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งคณะที่มีคำถามเข้ามาเยอะมากๆ ตั้งแต่การรับสมัครเข้าเรียน ไปจนถึงการประกอบอาชีพในอนาคต บางเรื่องอาจจะพอรู้กันอยู่แล้ว แต่บางเรื่องก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลย วันนี้ได้รวบรวมเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับคณะนี้ จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

 

 

 

 

สำหรับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไม่ได้รับเฉพาะนักเรียนที่จบจากสายวิทย์-คณิต เท่านั้น สายศิลป์ สายอาชีพ หรือเทียบโอน ก็เข้ามาเรียนได้ ก่อนเรียนจะมีการปรับความรู้พื้นฐานด้านคณิตศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมรุ่นพี่จากคณะมาช่วยสอนพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับบางคนที่เพิ่งค้นเจอตัวตนและความชอบของตัวเอง ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้กับนักเรียนทุกสายเลย

 

 

 

 

 

 

 

เรียนวิศวะฯ ในยุคเทคโนโลยีที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จะเลือกเรียนสายนี้ทั้งที ก็ต้องมาที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ หลักสูตรที่เน้นความรู้และสร้างประสบการณ์ให้เข้ากับยุคของเทคโนโลยีและนวัตกรรมในอนาคต อัปเดตเทคโนโลยีใหม่อยู่เสมอ เมื่อเข้ามาเรียนจะได้เจอกับสาขาวิชาที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงาน อุปกรณ์และห้องปฏิบัติการครบครัน และมีโอกาสได้ใบประกาศนียบัตรวิชาชีพ รองรับ Cisco, Microsoft หรือ Palo Alto Certificate ด้วยนะ ถ้าเป็นสายวิศวะฯ ที่ชอบเรียนรู้และใช้เทคโนโลยีต้องมาที่นี่เลย

 

 

 

 

 

 

 

เรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ก็สามารถทำอาชีพอื่นนอกจากวิศวกรได้ เพราะคณะวิศวกรรมศาสตร์ไม่ได้สอนเพียงแค่การเป็นวิศวกรเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายอาชีพที่สามารถทำได้ ไม่จำเจ เช่น นักพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ นักออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้ดูแลระบบเครือข่าย นักพัฒนาหุ่นยนต์เพื่องานอุตสาหกรรมและงานธุรกิจบริการ ครีเอทีฟมัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์กราฟิกและอาร์ตดีไซเนอร์ นักออกแบบ UX/UI เป็นต้น รวมถึงอาชีพใหม่ๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้น เช่น วิศวกรปัญญาประดิษฐ์ วิศวกรการเรียนรู้ของเครื่อง หรือ วิศวกรข้อมูล เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.กรุงเทพ มีทั้งหมด 4 สาขา คือ

1.สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ เรียนรู้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทั้งซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ เพื่อต่อยอดและประยุกต์กับงานด้านคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ รวมถึงระบบอัตโนมัติ ที่ช่วยแก้ปัญหาในภาคธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

2.สาขาวิชาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และวิทยาการข้อมูล ฝึกทักษะการออกแบบพัฒนาและประยุกต์ใช้ AI หรือปัญญาประดิษฐ์และวิทยาการข้อมูล เพื่อให้เกิดนวัตกรรมที่ใช้ได้จริงและแก้ปัญหาในโลกธุรกิจได้อย่างสร้างสรรค์

3.สาขาวิชาวิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตอบโจทย์สายเทคโนโลยีที่ชอบงานอาร์ตสุดๆ สาขานี้เรียนรู้การสร้างสรรค์สื่อมัลติมีเดีย ผ่านดิจิทัลเทคโนโลยีที่หลากหลาย เน้นใช้โปรแกรมการออกแบบและพัฒนาบนคอมพิวเตอร์

4.สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า เรียนรู้การออกแบบ ควบคุม การส่งจ่ายไฟฟ้า ตั้งแต่ระดับที่อยู่อาศัยไปจนถึงระดับโรงงานขนาดใหญ่

 

 

 

 

 

 

 

#DEK64 คนไหนที่สนใจสมัครเรียน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 สมัครและชำระค่าลงทะเบียนเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่กำหนดในใบรับชำระ รับทุน BU Quota จำนวน 8,000 บาท* วันนี้ - 31 มีนาคม 64 และสามารถใช้สิทธิ์กู้กองทุน กยศ./กรอ. ชำระ 8,000 บาท เข้าเรียน ม.กรุงเทพ ได้เลย
- สำหรับผู้กู้ กยศ.รายใหม่ และกยศ.ต่อเนื่อง เลือกเรียนได้ทุกสาขา
- สำหรับผู้กู้ กรอ. เลือกเรียนได้ในสาขาที่เป็นความต้องการหลักฯ