เปิดประตูสู่นิติศาสตร์ เรียน BULAW ดีอย่างไร


2021-02-23   2415 อ่านแล้ว

 

ยุคที่โลกเปลี่ยนแปลงและมีสิ่งใหม่เข้ามาเติมเต็มอยู่ตลอดเวลา ในส่วนของกฎหมายก็เช่นกัน มาเปิดประตูและเปิดใจสู่คณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ ใครเป็นสายรักความยุติธรรมมาตรงนี้เลย เพราะวันนี้เราจะพามาเจาะความลับของการเรียนนิติฯ ว่าเรียนที่ ม.กรุงเทพแล้วได้อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย มีดีกว่าที่คิดแน่นอน

 

 

 

 

 

ในยุคศตวรรษที่ 21 โลกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายๆ อย่างต้องปรับตัวตาม เช่นเดียวกับ ม.กรุงเทพที่พัฒนาหลักสูตรเพื่อเสริมทักษะให้กับนักกฎหมายยุคใหม่ด้วยการเน้นหลักสูตรกฎหมายสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นด้านกฎหมายธุรกิจ กฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา พรบ.การกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ กฎหมายอาเซียน และกฎหมายไซเบอร์ ถือว่าเป็นกฎหมายที่จำเป็นมากในปัจจุบัน และที่สำคัญนักศึกษาสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในการทำงานจริงในองค์กรต่างๆ ได้หลากหลายขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

เรียนทฤษฎีแบบจัดเต็มแล้วก็ต้องต่อด้วยการปฏิบัติจริงอย่างเข้มข้น เพราะ ม.กรุงเทพของเราเน้นให้นักศึกเรียนรู้และได้ลงมือทำจริงไปพร้อมๆ กัน โดยคณะนิติศาสตร์มีศาลจำลองให้นักศึกได้ฝึกว่าความกับสถานการณ์ต่างๆ กันจริงๆ ได้เห็นขั้นตอนในการทำงานทั้งหมด เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และประสบการณ์กับตัวเอง ที่นำไปใช้ในการประกอบอาชีพได้ในอนาคต

 

 

 

 

 

 

 

บอกเลยว่าเจ๋งสุดๆ เพราะคณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพได้เลือกเอาผู้ที่มากความรู้ความสามารถมาเป็นอาจารย์ประจำ และยังเชิญตัวจริงในวงการกฎหมายมาถ่ายทอดประสบการณ์จริงในการทำงานให้กับนักศึกษา คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเพราะได้จัดเต็มทั้งเนื้อหาความรู้และยังได้คอนเนคชั่นจากตัวจริงในวงการอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ใช่แค่การเรียนทฤษฎี รับความรู้แบบจัดเต็มเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการเพิ่มทักษะให้กับนักศึกษาได้ออกไปใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองก่อนที่จะเริ่มทำงานจริง เป็นเหมือนอีกบททดสอบเลยก็ว่าได้กับการเข้าร่วมประกวดแข่งขันทางกฎหมายที่ทางองค์กรต่างๆ ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นสนามแข่งขันให้กับว่าที่นักกฎหมายทั่วประเทศได้ทดลองวิชากัน

 

 

 

 

 

 

 

ม.กรุงเทพ ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาความรู้ให้กับนักศึกษา และพัฒนาสังคม จึงเกิดเป็นโครงการออกค่ายอาสาทางด้านกฏหมายที่ให้นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ได้นำความรู้ทางด้านกฎหมายไปช่วยเหลือประชาชนในต่างจังหวัด และให้ความรู้ในด้านกฎหมายกับผู้ที่สนใจอีกด้วย ถือเป็นการช่วยเหลือสังคมควบคู่ไปกับการเสริมทักษะทางอาชีพให้กับนักศึกษาด้วย ได้ใช้วิชาความรู้แล้วยังได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างเป็นธรรม นี่คือที่สุดของนักกฎหมายแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

การเรียนรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน ม.กรุงเทพยกทัพนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ออกไปศึกษาดูงานในสถานที่จริงทั้งองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และสำนักงานกฎหมายข้ามชาติด้วย เพื่อให้นักศึกษาได้เห็นขั้นตอนการทำงาน และเข้าใจในวิธีการทำงานจริงทั้งหมดของการเป็นนักกฏหมาย อีกทั้งยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนในกับนักศึกษาเพื่อประสบความสำเร็จในเป้าหมายของตนเองให้ได้