รับบทเจ้าของกิจการสร้างธุรกิจสุดปัง ต้องที่ BUSEM


2021-02-08   77 อ่านแล้ว

 

อยากเรียนต้องได้เรียน อยากทำได้ทำ กับ BUSEM - คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยที่เปิดสอนให้นักศึกษาได้คิดและลงมือทำธุรกิจจริง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหม่ หรือการพัฒนาธุรกิจของครอบครัว ถ้าอยากรู้ว่าการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนและปังสุดๆ ต้องทำอย่างไร ที่ BUSEM มีคำตอบ

 

 

 

 

 

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้เริ่มต้นธุรกิจและเริ่มรู้จักการบริหารกิจการตั้งแต่ยังอยู่ในวัยเรียน และสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจได้จริง ที่ BUSEM ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิคการวางแผนและการดำเนินธุรกิจจากหลักสูตรที่เข้มข้น ทั้งด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ โดยที่นักศึกษาไม่จำเป็นต้องมีธุรกิจตัวเองมาก่อน ขอแค่มี Passion ในความอยากเป็นผู้ประกอบการ พร้อมจะสร้างธุรกิจที่ตัวเองสนใจ ก็สามารถมาเรียนได้เลย เพราะคณะพร้อมผลักดันและสนับสนุนทุกความฝันของนักศึกษาให้ได้มีธุรกิจตั้งแต่วัยเรียน จะสินค้า บริการ หรือ Tech Startup ก็จัดเต็มให้ได้ทุกแนว

 

 

 

 

 

 

 

BUSEM เปิดสอนทั้งหลักสูตรไทยและนานาชาติเพื่อตอบโจทย์นักธุรกิจรุ่นใหม่ โดย ม.กรุงเทพเป็นที่เป็นมหาวิทยาลัยแรกในประเทศไทยที่สอนให้นักศึกษา คิด สร้าง และขยายธุรกิจให้สำเร็จจริง ซึ่ง ม.กรุงเทพ ของเราได้เป็นพันธมิตรกับ Babson College มหาวิทยาลัยด้านการสร้างเจ้าของธุรกิจ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวจริงในการเรียนด้านการประกอบการ ทำให้นักศึกษามั่นใจได้เลยว่าองค์ความรู้ รูปแบบการเรียนการสอนที่ดีจากคณะอาจารย์ที่ถ่ายทอดมาให้กับเรานั้นมีคุณภาพ และประยุกต์มาจากหลักสูตรระดับสากล สามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ได้จริงในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากการได้เรียนในตำรากับอาจารย์ประจำวิชาภายในมหาวิทยาลัยแล้ว ม.กรุงเทพ ก็ยกทัพตัวจริง ที่เป็นเจ้าของธุรกิจในหลากหลายประเภทที่ประสบความสำเร็จ มาถ่ายทอดวิชาความรู้ และแชร์ประสบการณ์จริงที่พบเจอให้กับนักศึกษา เพื่อให้เข้าใจโครงสร้างธุรกิจ ตั้งแต่การริเริ่ม การดำเนินการ ปัญหาและอุปสรรคอย่างละเอียด พร้อมทั้งยังมีเวิร์คช็อปจากวิทยากรที่เชิญมาอีกด้วย เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มจริงๆ นอกจากนี้มีการนำนักศึกษาไปทำความรู้จักกับพันธมิตรองค์กรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้นักศึกษาได้สร้างเครือข่ายกับเจ้าของธุรกิจตัวจริงเพื่อเป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจของตัวนักศึกษาต่อไปในอนาคต 

 

 

 

 

 

 

 

 

การสร้างธุรกิจสักอย่าง ไอเดียอย่างเดียวอาจไม่พอ ที่ BUSEM หากนักศึกษามีไอเดียธุรกิจสุดปังที่พร้อมมาก แต่ไม่มีทุนในการประกอบการ ไม่ต้องกังวลใจ เพราะมหาวิทยาลัยมีการสนับสนุนส่วนนี้ เพียงนักศึกษานำไอเดียธุรกิจที่ต้องการสร้าง มาปรึกษากับทางคณะอาจารย์ ถ้าไอเดียและแผนธุรกิจน่าสนใจ สามารถขอรับเงินกู้สูงสุดถึง 100,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ โดยจะมีการทำสัญญากู้ยืม ต้องมีคนค้ำประกันด้วย และนักศึกษาจะมีคณะอาจารย์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้ลงทุนผิดพลาด ได้ทำธุรกิจตั้งแต่ยังเรียนแบบนี้บอกเลยว่าคือดีเวอร์ 

 

 

 

 

 

 

 

ที่คณะเรามีศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาเจ้าของธุรกิจ (BUSEM Center for Entrepreneurship) หรือเรียกสั้นๆ ว่า BCE ที่จะช่วยปั้นไอเดียธุรกิจของนักศึกษา และเป็นสิทธิพิเศษสำหรับชาว BUSEM ที่จะคอยให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือการทำธุรกิจให้กับนักศึกษาที่กำลังจะเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือหากเป็นธุรกิจของที่บ้านก็สามารถนำผู้ปกครองมาปรึกษา พูดคุยแนวทางธุรกิจกับอาจารย์ของ BUSEM เพื่อเป็นการดำเนินธุรกิจได้ก้าวไกลได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

ไม่ว่าความฝันธุรกิจของน้องๆ จะยิ่งใหญ่หรือแหวกแนวแค่ไหน อย่ากลัวที่จะเริ่มต้น ถ้ามี Passion แล้ว ขอให้ลงมือทำทันที และคณะ BUSEM จะเป็นที่ปรึกษา ให้ความรู้และแนวทางการเป็นเจ้าของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จแก่นักศึกษาเอง