เล่นหุ้นตั้งแต่วัยเรียนยังไงให้ปัง เหมือนฮันจีพยอง Start-Up


2021-02-01   3064 อ่านแล้ว

หลงรักการลงทุน สนใจที่จะเล่นหุ้นเหมือนฮันจีพยอง จากซีรีส์เรื่อง Start-Up ที่ทำเอาใครหลายๆ คนชื่นชอบความเก่งรอบด้านในสายการลงทุนของตัวละครนี้ และสนใจอยากเรียนรู้วิธีการลงทุนและเล่นหุ้นกันอีกด้วย ซึ่ง ม.กรุงเทพของเรา มีหลักสูตรที่ตอบโจทย์และจะทำให้นัหศึกษาได้เป็นนักลงทุนกันตั้งแต่วัยเรียนเลย กับ คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จะน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน
#ECON #StartUp

 

หลายคนสนใจการลงทุนและเล่นหุ้น แต่มักจะคิดว่าเป็นเรื่องยากและไกลตัว เด็กๆ แบบเราอาจจะยังทำไม่ได้ แต่ขอบอกเลยว่า ที่คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน ม.กรุงเทพ ฝึกให้นักศึกษาได้เรียนและลงมือจริงตั้งแต่วัยเรียน เรียกว่าบางคนก็โปรตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ

 

 

ที่ คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จะฝึกให้นักศึกษาได้ลองเล่นหุ้น และเรียนรู้การลงทุน ผ่านโปรแกรมจำลองการเล่นหุ้นเสมือนจริง เพื่อให้นักศึกษามีความคุ้นเคยก่อนไปลงสนามซื้อหุ้นจริงกันตั้งแต่ปี 1 หากใครมั่นใจว่าสามารถทำได้ และอยากลงทุนด้วยการซื้อหุ้นจริง ก็สามารถปรึกษาอาจารย์และเริ่มลงทุนจริงได้เลย

 

 

 

 

 

ตลอดการเรียนการสอนของ คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ทำการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรอยู่เสมอตามเทรนด์เศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลา ทำให้หลักสูตรและรายวิชาต่างๆ ที่นักศึกษาจะได้เรียนนั้น ได้รับการอัปเดตให้ทันสมัย เหมาะกับสถานการณ์ความเป็นไปของเศรษฐกิจโลก จบไปเป็นที่ต้องการของตลาดงาน

 

 

 

 

 

หลักสูตรมีการบ่มเพาะนักศึกษา ด้วยทักษะที่จำเป็นต่อการเป็นนักทุน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และมีทักษะที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน การทำความเข้าใจ การมองการณ์ไกลอย่างรอบคอบ การใช้ข้อมูลต่างๆ มาวิเคราะห์ก่อนการลงทุน และรับมือกับความเสี่ยง ดังนั้นจึงทำให้นักศึกษา ได้มีการเตรียมตัวที่ดีและพร้อมต่อการเป็นนักลงทุนจริงในอนาคต

 

 

 

 

 

นอกเหนือจากการเรียนโดยเน้นการปฏิบัติจริงแล้ว ม.กรุงเทพ ยังได้รับความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชนมากมาย เช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศ ในการสนับสนุนหลักสูตรและการเรียนรู้ของนักศึกษาให้ตรงจุด ส่งนักศึกษาไปฝึกงาน และนำผู้มีประสบการณ์ตรง จากองค์กรต่างๆ มาสอนและให้ความรู้นักศึกษาแบบครบจบในที่เดียว