เรียนคณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ สร้างโอกาสในอนาคตได้อย่างไร ?


2021-01-21   663 อ่านแล้ว

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อีกหนึ่งคณะยอดนิยมของ BU ที่มีนักศึกษาเป็นจำนวนมาก และมีนักศึกษา ให้ความสนใจมากมาย เนื่องจากคณะบริหารธุรกิจของเรา มีสาขาที่หลากหลายให้เลือกเรียน และทุกสาขามีความทันสมัยตอบโจทย์อาชีพในอนาคตอย่างมาก นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการเรียนการสอนที่ให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง เพื่อสร้างประสบการณ์และพร้อมลงสนามจริง อีกทั้งยังมีองค์กรพันธมิตรดีๆ ที่สนับสนุนหลักสูตร สร้างโอกาสในงานทำงานที่มากกว่า จะน่าสนใจแค่ไหน มาดูกัน

ด้วยสาขาที่หลากหลาย จึงทำให้สายงานด้านการบริหารธุรกิจนั้น มีอาชีพมากมายให้นักศึกษาเลือกสรรและถือเป็นสายอาชีพที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่ก็ต้องใช้ความรู้และเทคนิคด้านต่างๆ มาประยุกต์กับการทำงานเพื่อตามเทรนด์ธุรกิจโลกให้ได้

 

ที่คณะบริหารธุรกิจ หรือ #BUBUS เรามีสาขามากมายที่ตอบโจทย์การทำงานสายธุรกิจหรืออาชีพใหม่มาแรง เป็นที่นิยมของเด็กยุคใหม่ โดยมีทั้งหมด 8 สาขา และ 1 หลักสูตรอินเตอร์
สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นธุรกิจจีน)
สาขาการจัดการธุรกิจสมัยใหม่
สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน
สาขาวิชาการตลาด
สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล
สาขาการวางแผนการเงินและการลงทุน
สาขาวิชาการเงิน
และหลักสูตร Marketing (International)
สาขาเหล่านี้ ล้วนเป็นหลักสูตรที่มีการปรับและพัฒนาให้ทันสมัยและทันเทรนด์ธุรกิจโลกตลอดเวลา จึงมั่นใจได้ว่านักศึกษาที่เลือกเรียนคณะบริหารธุรกิจจะสามารถประสบความสำเร็จในสายงาน 

 

 

 

 

คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ ทำความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำมากมายที่เกี่ยวข้องในสายงานธุรกิจ เพื่อร่วมพัฒนาหลักสูตรและสร้างการเรียนรู้ให้กับนักศึกษาอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีโครงการมากมายจากพันธมิตรที่จะฝึกทักษะการทำงานและวางแผนรอบด้านให้กับนักศึกษา ลงมือปฏิบัติจากโจทย์จริงโดยกิจกรรมล่าสุด คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพได้รับเกียรติจากทีมผู้บริหารจากบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการ MOU ระหว่างกลุ่มเซ็นทรัลและ ม.กรุงเทพ ผ่านทางช่องทางสื่อสารภายในและช่องทางสื่อออนไลน์ มาแจกโจทย์ธุรกิจให้นักศึกษาได้ทดลองฝึกปฏิบัติจริงในโครงการ The Mastermind: Business Idea Competition โดยโครงการนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านการพัฒนาการศึกษาและโอกาสงานแก่นักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยกรุงเทพและกลุ่มเซ็นทรัลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายโครงการจากพันธมิตรที่ต่อยอดให้นักศึกษาทั้งด้านการเรียนและโอกาสการทำงานในอนาคต 

 

 

 

 

 

การเรียนที่เข้มข้นของคณะบริหารธุรกิจ นอกจากเรียนทฤษฎีจากบทเรียน คณะได้มีการมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือทำงาน ผ่านการทำโปรเจกต์ต่างๆ Project-Based Learning นำความรู้จากทฤษฎีที่ได้เรียน มาประยุกต์ใช้ในการทำชิ้นงานวางแผนธุรกิจต่างๆ โดยโปรเจกต์ที่นักศึกษาในทุกๆ สาขาได้รับ ก็จะเกี่ยวข้องกับสาขานั้นๆ เพิ่มทักษะความแข็งเกร่งในการเรียนด้วยการลงสนามจริง เพราะในหลายๆ โปรเจกต์เป็นการแข่งขันแผนธุรกิจขององค์กรภายนอก การันตีความสามารถนักศึกษา BU ด้วยรางวัลมากมาย 

 

 

 

 

 

อาชีพในสายงานบริหารธุรกิจนั้น เรียกได้ว่ามีอาชีพใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมายเลยค่ะ ที่สำคัญเงินเดือนหรือรายได้เริ่มต้นก็ถือว่าสูง อย่างสาขาที่เอาใจน้องๆ สายโซเชียล อย่างสาขาการตลาดดิจิทัล อาชีพที่น่าสนใจได้แก่
นักบริหารเว็บไซต์ (Website manager)
นักออกแบบเนื้อหาและโฆษณาการตลาด (Digital Content Editor/Creator Digital Content Strategist)
นักสร้างแบรนด์ดิจิทัล/นักวางกลยุทธ์แบรนด์ดิจิทัล (Digital Brand Executive/Strategist/Manager/CBO)
นักการตลาดดิจิทัล (Digital Marketing Executive/Planner Manager/CMO)


นอกจากนี้ก็ยังอีกหลายอาชีพในสาขาต่างๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น
นักวางแผนการเงินและการลงทุนส่วนบุคคล
ผู้จัดการฝ่ายโลจิสติกส์
นักเจรจาต่อรองธุรกิจ
ผู้จัดการฝ่ายส่งออก
ผู้จัดการธุรกิจส่งออกนำเข้าไทย-จีน และอีกมากมาย 

 

 

 

 

ที่คณะบริหารทุกสาขา นักศึกษาจะได้รับความรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ จากอาจารย์มากมายที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ตรง ทั้งอาจารย์ภายในและอาจารย์พิเศษจากภายนอก เข้ามาสอนพร้อมแชร์เคล็ดลับ รวมถึงประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ทำให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดและประยุกต์ใช้ในการทำงานได้อย่างมาก