ความปังที่ต้องรู้ เรียนการจัดการธุรกิจสายการบิน ม.กรุงเทพ ดีอย่างไร?


2020-10-09   2251 อ่านแล้ว

 

ความปังที่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว เพราะ ม.กรุงเทพ เตรียมหลักสูตรการจัดการธุรกิจสายการบิน คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่สามารถเลือกเรียนตาม track สายงานที่ตัวเองต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น การบริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน,การบริการผู้โดยสารภาคพื้น, การสำรองที่นั่งและบัตรโดยสาร, การปฏิบัติงานลานจอดอากาศยาน,การขนส่งสินค้า และอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าสาขานี้เป็นอีกสาขาที่น่าน่าสนใจมากๆ เพราะเรียนจบไปไม่ตกงานแน่นอน หลักสูตรการจัดการธุรกิจสายการบิน คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เตรียมพร้อมให้นักศึกษาได้เป็นที่สุดในทุกด้านของสายงานนี้ ตามมาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรปังๆ น่าสนใจกันบ้าง

 

 

 

 

 

 

 

ห้องเรียนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับการเรียนสาขาการจัดการสายการบิน ม.กรุงเทพเพราะจัดเต็มแบบไม่อั้น เรียนจริง ลงมือทำจริงบนเครื่องบินจำลอง Boeing 787 Dreamliner ซึ่งถูกจำลองไว้ในตึก Tourism Tower ภายในเครื่องบินจำลองนี้ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการเรียนการสอน นักศึกษาจะได้เรียนรู้และฝึกลงมือจริงในการบริการบนเครื่องบินเสมือนจริง เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์อย่างมืออาชีพและที่สำคัญอุปกรณ์ภายในเครื่องทุกอย่างเทียบเท่ากับเครื่องบินที่ใช้กันอยู่จริงทั้งหมด บอกเลยว่าปังมาก

 

 

 

 

 

 

 

อาจารย์ประจำที่สอนในสาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน ม.กรุงเทพ ทุกท่านสามารถการันตีคุณภาพได้เลยว่าสุดปัง เพราะมีประสบการณ์การทำงานในสายการบินชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ อาจารย์ประจำปังแล้ว ทวีคูณด้วยอาจารย์พิเศษที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านตัวจริงในวงการ ไม่ว่าจะเป็นนักบินมากประสบการณ์, พนักงานต้อนรับในระดับ First class ที่จะมาให้ความรู้แบบจัดเต็ม และประสบการณ์จริงแบบไม่กั๊กให้กับนักศึกษา เพื่อก้าวเข้าสู่ด้านธุรกิจสายการบินอย่างมั่นใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

การจัดการธุรกิจสายการบิน ม.กรุงเทพของเรานั้นได้ทำความร่วมมือกับสายการบินระดับประเทศ อีกทั้งได้รับการยอมรับจากองค์กรและบริษัทชั้นนำที่จะรับนักศึกษา ม.กรุงเทพ เข้าฝึกงาน ซึ่งการเรียนที่นี่เป็นการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำงานจริงในธุรกิจสายการบิน

 

 

 

 

 

 

 

 

สาขาจัดการธุรกิจสายการบินเสิร์ฟความปังอย่างต่อเนื่องให้กับนักศึกษา เพราะเปิดโอกาสให้ได้ลงสนามจริง คือการฝึกงานกับสายการบินระดับนานาชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการบินต่างๆ ได้ฝึกการลงมือจริงของสายอาชีพงานทั้งหมดแบบจัดเต็ม ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับสายการบินระดับสากลที่มีคุณภาพสุดๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

สาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน หลายๆ คนอาจจะนึกถึงการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสาร รวมถึงการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องบิน และยังมีอาชีพอื่นที่น่าสนใจอีกหลากหลาย เช่น พนักงานบริการภาคพื้น การบริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก รวมถึงการออกบัตรโดยสาร Boarding Pass, แผนกสำรองที่นั่งและบัตรโดยสาร ,เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานลานจอดอากาศยาน ดูแลความปลอดภัยบริเวณลานจอดอากาศยาน ,เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอำนวยการบิน (Flight dispatcher) ประสานงานร่วมกับนักบินถึงการวางแผนการบิน และคำนวณ weight and balance ที่มีผลต่อแผนการบิน, พนักงานในฝ่ายขนส่งสินค้าทางอากาศ ทักษะเกี่ยวกับคลังสินค้า ความสัมพันธ์ระหว่างคลังสินค้ากับการขนส่งทางอากาศ ประเภทหมวดหมู่ของสินค้า ระเบียบวิธีและกฎหมาย