วิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตอบโจทย์สาย Tech ที่มีใจ Art


2020-10-05   342 อ่านแล้ว

 

มีความสนใจด้านเทคโนโลยีเจ๋งๆ และก็ยังชื่นชอบความสวยงามของแสง สี เสียง ที่ดึงดูดสายตาอีกด้วย Passion ที่มากกว่าหนึ่งแบบนี้ เรียนอะไรดีล่ะถึงจะตอบโจทย์? ที่ ม.กรุงเทพมีหลากหลายสาขาสามารถตอบโจทย์ความชอบที่มากกว่าของน้องๆ ได้ เรามาทำความรู้จักหนึ่งสาขาที่น่าสนใจกันหน่อย สาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำควบคู่ไปกับการเรียนรู้ด้านภาพและเสียง จัดเต็มความบันเทิงอย่างเต็มที่

 

จะสร้างงาน Event, Exhibition, หรือ Concert สุดปังแค่ไหน ก็สามารถทำได้ เพราะนักศึกษาจะได้เรียนทั้งเทคนิคด้านวิศวกรรม ในการสร้างระบบต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย และยังเสริมด้วยการดีไซน์ภาพและเสียงให้ดึงดูดผู้คนอีกด้วย

 

 

 

 

 


 

เรียนลึกแค่ด้านเดียว อาจไม่พอ นักศึกษาจำเป็นต้องมีความรู้ ความเข้าใจในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม เรียกว่า Multi -Skill กันไปเลย ที่สาขาวิศวกรรมมัลติมีเดียและสื่อเอ็นเตอร์เทนเมนต์ นักศึกษาจะได้เรียนรู้การเขียนโปรแกรม การสร้างและพัฒนาสื่อมัลติมีเดียกับอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ในหลายแพลตฟอร์มที่ทันสมัย และเสริมการเรียนโปรแกรมด้าน Art ในรายวิชาที่น่าสนใจอย่าง 3D Computer Graphic and Animation และ Creative Thinking and Design ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสร้างผลงานสุดว้าว เช่น สื่อในงานอีเว้นท์ สื่อในนิทรรศการ หรือรวมถึงคอนเสิร์ตต่างๆ การเรียนทั้งสองศาสตร์ควบคู่กัน เชื่อได้เลยว่านักศึกษาจะเป็นคนเก่งที่ครบจบในที่เดียวแน่นอน

 

 

 

 

 

 


 

ยุคที่มัลติมีเดียมีบทบาทและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่บุคลากรที่ตอบโจทย์และสามารถพัฒนาด้านนี้ยังมีน้อย ตลาดงานสายนี้จึงมีความต้องการ Multimedia Engineer & Developer ที่จะมาสร้างนวัตกรรมเจ๋งๆ พร้อมพัฒนาความสามารถของมัลติมีเดียให้เกิดประโยชน์ และสร้างความน่าสนใจให้กับการใช้ชีวิตของผู้คนได้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า หากเรียนจบสาขานี้ ก็มีงานรองรับ 100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จัดเต็มผู้สอนทั้งอาจารย์ภายในและภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ตรงที่มากมาย มาถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจให้กับนักศึกษาอย่างเข้มข้น ตัวอย่างอาจารย์พิเศษจากข้างนอก อ.วันฉัตร จารุเสน ผู้เชี่ยวชาญงานด้านแอนิเมชัน ที่ผ่านงานระดับโลกมาอย่างมากมาย จากบริษัท บริษัทอิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGGDrazil Group) อ.อัมพรศักดิ์ อังคทะวานิช กรรมการผู้จัดการบริษัท ครีเอทีฟ มี จำกัด มาถ่ายทอดงานด้านการพัฒนาโปรแกรม และสื่อประเภทดิจิทัลคอนเทนต์ และ อ.วราพงศ์ น้อยทับทิม บรรณาธิการภาพข่าวและกราฟฟิก ฝ่ายดิจิทัลคอนเทนต์ สถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ มาให้ร่วมสอน เพื่อให้นักศึกษา ได้รับความรู้กันอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

 

 

 

มีการทำความร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับประเทศที่ตรงสาย อย่าง BAANRIG Co.,Ltd, Index Creative Village, YGGDrazil Group, Creative ME Co.,Ltd มาร่วมพัฒนาหลักสูตร

และยังมี Creative ME Co.,Ltd, Increstive Co., Ltd, YGGDrazil Group, CODESMASH Co.,Ltd มามีส่วนร่วมในการเรียนการสอนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเข้าใจการทำงานแบบมืออาชีพกับตัวจริงในวงการ รวมถึงการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน