เรียนธุรกิจเจาะตลาดจีนให้ปัง สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นธุรกิจจีน)


2020-09-22   549 อ่านแล้ว

 

อีกหนึ่งสาขามาแรงของเด็กสายบริหารที่อยากทำธุรกิจเจาะกลุ่มตลาดประเทศจีน ต้องสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เน้นเรียนเกี่ยวกับการตลาดจีนโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนกลยุทธ์ วิเคราะห์เศรษฐกิจจีน รวมถึงกระบวนการนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่จะนำไปขายที่ประเทศจีนค่ะ รับรองว่าสามารถนำไปต่อยอดสร้างมูลค่าได้อย่างมากมายในธุรกิจจีนแน่นอน สาขานี้จะน่าเรียนแค่ไหน ไปดูกันเลย

 

สร้างมุมมองการตลาดจีนให้โดนใจผู้บริโภค นักศึกษาจะได้เรียนรู้อย่างเจาะลึกทุกศาสตร์ด้านการตลาดและเศรษฐกิจของประเทศจีนที่สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 

 

 

 

 

 

ปัจจุบันหลายบริษัทในประเทศไทยได้มีการทำธุรกิจกับประเทศจีน ทั้งการนำเข้า-ส่งออกสินค้าไปยังประเทศจีน สร้างโอกาสต่างๆ ของการทำงานในสายธุรกิจ เรียนรู้การตลาดและเศรษฐกิจจีนอย่างเจาะลึก รวมถึงการจัดการองค์กรต่างวัฒนธรรม กฏระเบียบการค้าและการลงทุนในจีน โดยมีทีมอาจารย์ตัวจริงในวงการที่เป็นนักธุรกิจมาแชร์ประสบการณ์ถึงในห้องเรียน ให้นักศึกษาได้เข้าถึงธรรมเนียมธุรกิจแบบจีนได้จริงอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

ยกระดับเส้นทางสายอาชีพใหม่ๆ ในธุรกิจจีน นักศึกษาสามารถทำงานได้หลากหลายองค์กร ทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน ทั้งธุรกิจท่องเที่ยวและบริการหรือนำสกิลไปต่อยอดกับธุรกิจส่วนตัวก็ได้เช่นกัน ตัวอย่างอาชีพใหม่ๆ ที่แนะนำ คือ
- China Market Business Developer
- Dummy Company Model
- China Info Center
- Own Business China Innovation Seeker
- China Market Consultant Service
- Tourism Innovation Marketing Strategy

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากวิชาพื้นฐานที่อัดแน่นให้แล้ว ทางสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) ยังมีวิชาทันสมัยอีกด้วย บอกเลยว่าเรียนสาขานี้ นักศึกษาจะได้อัปเดตตามเทรนด์ธุรกิจจีนได้อย่างแน่นอน เช่น
1. Chinese Customer Insights
2. China Market Strategy in Global Market
3. China Digital Content Marketing
4. Entrepreneurship for China Business

 

 

 

 

 

 

 

สัมผัสประสบการณ์จริงของการทำธุรกิจจีน โดยสาขาสาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นจีน) มีโครงการที่ร่วมมือกับบริษัทพันธมิตร เช่น โครงการ China Biz Young Consultant Project ที่ให้นักศึกษาได้ทำงานจริงผ่าน Project-Base เพื่อฝึกทักษะด้านการทำธุรกิจตั้งแต่ยังเรียนอยู่ และเพิ่มความเป็นมืออาชีพ