เป็นนักกฎหมายยุคใหม่ ด้วย 5 ความเจ๋งที่ LAWBU


2020-08-31   1427 อ่านแล้ว

 

เรียนกฎหมายอย่างไรให้ก้าวทันยุคศตวรรษที่ 21 ฟังทางนี้ คณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกันให้ลึกขึ้นอีกก้าว กับ 5 ความเจ๋งของคณะนิติศาสตร์ ที่จะสามารถต่อยอดความรู้นำไปใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ทั้งตลาดงานและภาคธุรกิจ

การเรียนนิติศาสตร์จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แอดมินขอการันตีด้วย 5 ความเจ๋งของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ใครที่มีใจรักทางด้านกฎหมาย จะต้องตาลุกวาวอย่างแน่นอน ว่าแล้วไปชมการเรียนนิติศาสตร์แบบจัดเต็มกันเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียนนิติศาสตร์ต้องก้าวสู่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะเรียนวิชากฎหมายพื้นฐานต่างๆ ตามมาตรฐานแล้ว คณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ ยังมีวิชาเสริมที่เป็นกฎหมายยุคใหม่ อาทิ กฎหมายพลังงาน กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา พรบ.การกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ กฎหมายอาเซียน กฎหมายไซเบอร์ ซึ่งล้วนเป็นการเสริมสร้างความรู้ทางกฎหมายที่จำเป็นในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก และทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ความรู้ ไปทำงานจริงในองค์กรด้านต่างๆ ได้หลากหลายขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

เพราะการเรียนกับตำราในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว คงจะไม่ทำให้เห็นภาพและได้เรียนรู้เคสต่างๆ ได้ นักศึกษาจะได้เรียนว่าความที่ห้องปฏิบัติการศาลจำลอง ที่จำลองมาไว้ให้ได้ฝึกทักษะเข้าร่วมแถลงการณ์ในชั้นศาล สร้างฟีลลิ่งของการเป็นนักกฎหมายตัวจริง ได้ลงมือปฏิบัติจริง มีทักษะในการปฏิบัติงานทางด้านกฎหมาย และเข้าใจกระบวนและขั้นตอนของการปฏิบัติงานในชั้นศาล โดยอาจารย์จะนำกรณีศึกษาที่เป็นเหตุการณ์ทันยุคปัจจุบัน มาให้ฝึกทักษะและเข้าร่วมแถลงการณ์ในชั้นศาลด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สร้างประสบการณ์จริง และประยุกต์ความรู้จากที่ได้เรียนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้กับ ชาว LAWBU ด้วยการทำกิจกรรมที่ช่วยเหลือสังคมอย่าง คลินิกยุติธรรม และ ค่ายแนะนำกฎหมายแก่ประชาชนในชนบท ซึ่งจากกิจกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้นักศึกษาได้เห็นเคสจริง รู้จักการแก้ไขปัญหา รวมถึงเป็นการฝึกฝนความสามารถ เตรียมพร้อมกับการเป็นนักกฎหมายในอนาคตได้นั่นเอง

 

คณะนิติศาสตร์ ม.กรุงเทพ ได้รับรางวัลพระราชทานเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี พ.ศ.2561 จากกิจกรรมการออกค่ายกฎหมายเพื่อช่วยเหลือในการพิสูจน์สถานะบุคคล หรือค่ายกฎหมายสัญชาติ : ค่ายเหนือ รวมถึงได้รับทุนสนับสนุนกิจกรรมจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

HeinOnline เป็นฐานข้อมูลทางกฎหมายยอดนิยม ที่มีข้อมูลกว่า 120 ล้านเพจออนไลน์ มีข้อมูลวารสารทางกฎหมายกว่า 2,100 รายชื่อ ที่จะช่วยสนับสนุนให้นักศึกษาได้ค้นคว้าหาความรู้กันแบบฟรีๆ ในระหว่างที่เรียน เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ด้วยเรื่องราวกฎหมายจากต่างประเทศรอบโลก และเพิ่มพูนความรู้ทางด้านกฎหมายของนักศึกษาให้เท่าทันกับโลกยุคนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่อยากเพิ่มพูนความรู้ให้กว้างขึ้น เรามีพันธมิตร กับมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านกฎหมายในสหราชอาณาจักรอย่าง Dundee University ที่พร้อมมอบทุนการศึกษา “Global Excellent Scholarship” ซึ่งเป็นทุน Partial scholarship ในชั้นปริญญาโท ให้กับนักศึกษาด้วย

 

เป็นยังไงบ้างคะกับคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แอดมินขอการันตีอีกเสียงว่าที่นี่ได้เรียนกฎหมายแบบรู้จริง และได้ใช้งานจริงอีกด้วย